Tìm Hiểu Ngay Top 7 Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa

Bàn thờ thần tài thổ địa là nơi linh thiêng, là nơi giúp gia chủ cầu khấn, cầu nguyện. Vậy nê, bài trí bàn thờ phải thật sự lưu ý, tuyệt đối không phạm phải những thứ tâm linh tối kỵ. Và những điều này thì không phải gia chủ nào cũng biết, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Và Tapchikientrucdep sau đây sẽ chia sẻ với bạn Top 7 cách bài trí bàn thờ thần tài thổ địa ngay nhé.

1. Vị Trí Các Tượng Thần Tài Trên Ban Thờ – Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa

Tùy thuộc vào cửa ra vào, đường đi lối lại thông khí như thế nào để gia chủ bố trí vị trí đặt tượng thần tài trên ban thờ.

Vị Trí Các Tượng Thần Tài Trên Ban Thờ

Vị Trí Các Tượng Thần Tài Trên Ban Thờ

Với tượng thổ địa: ông địa bụng to, tay cầm quạt ba tiêu luôn hướng ra phía cửa. Với ý nghĩa là dùng quạt vẫy vẫy khách, đón khách vào nhà, đón tài khí vào nhà.

Ông thần tài: tay cầm các đĩnh vàng, trên tay đang có ý hình tượng là mang vàng bạc vào trong nhà. Vậy nên khi bài trí tượng thần tài và thổ địa, cần chú ý tránh để tượng ông thần tài bê vàng bạc ra khỏi cửa nhà. Và tránh việc ông địa nhìn vào trong nhà, vẫy quạt vào trong nhà. Ông sẽ mang của cải, mang luồng khí trong nhà đi ra.

Bố trí bàn thần tài ở cửa:

Một là, để ở gần cửa và để ở bức tường bên phải nhìn sang bức tường bên trái. Hoặc là bức tường bên trái nhìn sang bức tường bên phải. Chú ý kê làm sao để các bức tượng làm đúng chức năng của mình cho phù hợp.

Bố trí bàn thần tài ở cửa

Bố trí bàn thần tài ở cửa

>>> Đừng Xem Nhẹ 14 Thói Quen Đại Kỵ Hằng Ngày Ảnh Hưởng Phong Thủy Nhà Ở Ít Ai Biết

Hoặc là, trường hợp để thẳng bức tượng ra cửa, thì phía trước mặt ban thần tài nên có những thứ đồ bày cao hơn ở phía ông thần tài. Tránh việc ông bề vàng ra khỏi cửa nhà.

Riêng với ông địa, phải thông thoáng để đón khí, mang điều tốt lành để vẫy khách vào nhà. Khi để tượng hướng thẳng ra cửa, ông địa để bên trái người thắp hương, ông thần tài để bên phải người thắp hương.

2. Vị Trí Của Bát Hương Và Khay Chén Nước – Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa

Với cách bày trí chuẩn chỉ, giữa bát hương của ban thờ thần tài với khay chén nước phải có khoảng cách xa. Vì thủy hỏa tương xung, nên giữa bát hương và khay chén nước chúng ta sẽ để mâm bồng đựng hoa quả bánh kẹo.

Vị Trí Của Bát Hương Và Khay Chén Nước

Khay chén nước tạo thế hình ôm, như kiểu hình tượng của dân gian. Hình thế “minh đường tụ thủy”, thủy ôm bọc. Tránh việc bài trí khay chén nước theo hình chữ thập là tối ký theo phong thủy.

>>> Tìm Hiểu Ngay Các Phương Pháp Hóa Giải Phong Thủy Sát Khí Hữu Hiệu

3. Tránh Bày Biện Quá Nhiều Đồ Vật – Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa

Trên ban thờ thần tài, tránh bày biện quá nhiều các thứ đồ. Như tiền vàng, rượu bia, như thế ban thờ bị rườm rà. Các thứ đồ gây ra tạp khí, ảnh hưởng đến bàn thờ thần tài của chúng ta, ảnh hưởng đến tượng thần và bát hương.

Tránh Bày Biện Quá Nhiều Đồ Vật

4. Cách Bày Trí Đèn Điện Trên Ban Thờ – Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa

Trên ban thờ, 24/24 phải luôn luôn có đèn điện. Gia chủ để đèn đỏ hoặc đèn vàng ở hai bên của ban thờ. Tránh hiện tượng để đèn hướng thẳng vào bát hương.

>>> Tham Khảo Thêm Những Vấn Đề Về Phong Thủy Nhà Ở Cho 9 Phương Vị Nhà

5. Tối Kỵ Việc Có Tứ Thần Trên Ban Thờ – Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa

Đối với bàn thờ tam tài, gồm 2 bức tượng thần tài thổ địa ở 2 bên và bức tượng thần phát ở giữa. Việc mua sẵn trên ban thờ thần tài có khung kính và bên trong có bức tượng Di lặc thần tài. Thế là vào hình thế có 4 bức tượng, trong phong thủy tâm linh thì rất kỵ có tứ thần trong ban thờ.

Nếu chỉ có 2 tượng thì có thể có bức tượng Di lặc thần tài. Còn khi đã có 3 bức tượng thì không nên mua ban thờ có tượng Di lặc phía trên.

Tối Kỵ Việc Có Tứ Thần Trên Ban Thờ

Tối Kỵ Việc Có Tứ Thần Trên Ban Thờ

>>> Xem Thêm 6 Lưu Ý Về Trạch Mệnh Tương Phối Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

6. Chú Ý Bày Trí Vật Phẩm Trên Ban Thờ – Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa

Tránh rườm rà, quá cầu kỳ và bày biện quá nhiều thứ lên trên bàn thờ.

Phong cách người Hoa, rất đơn giản, cầu tài lộc và giữ tài lộc. Người Hoa để một cái nậm hình như hình nậm bầu mang chất liệu đồng hoặc đá. Gọi là quả hồ lô, bao giờ cũng bài trí bên tay trái người thắp hương.

Còn cầu về sự minh mẫn trong sự tính toán tiền bạc, bài bài trí tháp văn sương ở bên tay phải người thắp hương. Chỉ cần 2 vật phẩm là tương đối đầy đủ, tránh việc rườm rà, bày quá nhiều thứ.

Nếu có nhu cầu bày thêm linh thú trên ban thờ, cần cân đối kích cỡ của cá tượng thần ở bên trong ban thờ đối với các linh thú sao cho cân đối. Tránh trường hợp các tượng linh thú quá to, lấn át các vị thần ở phía trong, phản khoa học tâm linh.

>>>Bỏ túi Ngay 3 Lưu Ý Với Phong Thủy Cho Mặt Tiền Và Mặt Hậu Của Ngôi Nhà

7. Chú Ý Về Nơi Để Ban Thờ Thần Tài – Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa

Thứ nhất, ban thờ không được nằm thẳng vào bể nước hoặc để quá gần bể cá.

Thứ hai, chú ý khi đặt ban thờ phía dưới nhưng phía trên lại để những thứ không phù hợp. Kể cả két sắt đè nặng lên trên đầu ban thần tài, và cả đường cấp thoát nước.

Thứ ba, ban thờ thần tài là không yêu cầu nhìn phải hợp theo tuổi của gia chủ. Mà dựa vào luồng năng lượng, luồng khí lại, khí đi đến ngôi nhà của bạn, mà đón lấy luồng khí đấy.

Trên đây là Top 7 những điều lưu ý về việc bài trí bàn thờ thần tài thổ địa. Hy vọng những điều trên đây mà tapchikientrucdep chia sẻ, sẽ giúp ích phần nào cho bạn trong việc sắp xếp và bài trí bàn thờ.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *