Căn cứ vào ghi chép của các thầy phong thuỷ học truyền thống nổi tiếng, có thể áp dụng các phương pháp khác nhau dể hoá giải các loại sát khí. Dưới đây là một số phương pháp hóa giải các loại phong thủy sát khí trong nhà mà tapchikientrucdep gợi ý cho bạn tham khảo.

>>> Xem thêm:

1. Âm Tà Sát – Sát Khí Trong Phong Thủy

Một người bình thường cũng biết rằng nếu nhà ở đối diện với những vật kiến trúc “không tốt lành” như bãi tha ma hay nhà xác là không tốt. Sát khí loại này được gọi là âm tà sát, nhà ở gần lò giết mổ cũng thuộc sát này, rất dễ dẫn khí tà âm vào nhà, dễ gây bệnh tật cho các thành viên trong gia đình hoặc xáy ra sự cố ngoài ý muốn, thậm chí trong quan hệ giao tiếp với mọi người cũng diễn biến xấu đi. Muốn hoá giải âm tà sát có thể đặt một đôi hình rồng hướng về phương sát khí, đồng thời đặt ở hướng chịu sát một đôi kỳ lân hoặc một loài thú dữ.

 

 

 

phong thủy sát khí
Âm tà sát

>>> Xem Thêm : 7 Kiểu Thiết Kế Cầu Thang Độc Đáo Nhất Hiện Nay Phải Biết

2. Cô Khắc Sát – Phong Thủy Sát Khí Không Cát Lợi

Nhà ở đối diện với những kiến trúc không cát lợi là không tốt, trái lại, đối diện với những nơi trang nghiêm như miếu mạo, đền tự, nhà thờ cùng không tốt, điều này là do nơi đó thường xuyên có người đến lễ bái, dâng hương, tự nhiên dễ chiêu những cô hồn dã quý đến. Do có những âm linh tụ tập mà 4 xung quanh dễ sản sinh khí cô sát làm cho vận thế của các thành viên trong nhà xuống thấp, khó có được quý nhân phù trợ. Cách hoá giải là đặt một đôi rồng hướng phạm sát quay ra ngoài cửa sổ hoặc bố trí đèn liên hoa chuyển vận, đồng thời đốt trầm hương lâu ngày để hoá giải.

phong thủy sát khí
Cô khắc sát

>>> Đừng bỏ lỡ 10 Cách Thay Đổi Phong Thủy Trong Nhà Bạn Nên Biết

3. Quan Môn Sát – Phong Thủy Sát Khí Thuộc Quan Môn Sát Ra

Nhà đối diện với cục cảnh sát thuộc quan môn sát ra, đối diện với các cơ quan chính quyền, doanh trại quân đội, trại giam, nhà tù đều thuộc quan môn sát. Quan môn sát ảnh hưởng đến vận thế gia trạch, làm cho thành viên trong nhà làm việc gì cũng không thuận lợi. Muốn hoá giải quan môn sát có thể đặt một đôi rồng hoặc một đôi sư tử hướng hoá sát, đồng thời phải hướng chúng ra phía ngoài cửa sổ.

 

phong thủy sát khí
Quan môn sát

>>>Xem Thêm: 7 Kiểu Thiết Kế Cầu Thang Độc Đáo Nhất Hiện Nay Phải Biết

4. Âm Độc Sát – Sát Khí Theo Phong Thủy

Nhà ở dối diện với công trường công cộng hoặc bãi đổ rác là thuộc âm độc sát. Âm độc sát thường ảnh hưởng đến các phòng từ tầng 6 trỏ xuống. Vì vậy nếu ngoài phạm vi này thì không cần lo lắng. Đồng thời, những thứ đó càng gần nhà thì sát khí càng hung, ảnh hưởng đến sức khoẻ và tài vận của người trong nhà. Cách hoá giải là đặt hồ lô và một xâu tiền làm bằng đồng; hoặc túi gấm ngân nguyên ở hướng chịu sát

phong thủy sát khí
Âm độc sát

>>> Lưu Ý 6 Điều Cấm Kỵ Đối Với Tường Vây Và Cửa Trong Nhà

5. Tiêm Giác Sát – Phong Thủy Sát Khí Từ Góc Nhọn

Có những tạo hình kiến trúc nhiều cạnh và có góc nhọn, góc nhọn đó có khi đối diện với cửa nhà lân cận, trường hợp này gọi là phạm tiêm giác sát. Tiêm giác sát ảnh hướng rất lớn đến sức khoẻ các thành viên trong gia đình, dễ sinh ra một số bệnh mãn tính lâu dài, đặc biệt là rất dễ tái phát các bệnh có tính đau nhức và tính xuất huyết, đồng thời dễ bị tổn thương do dao kiếm. Gặp trường hợp này có thể đặt ở cửa sổ một tượng mặt sư tứ miệng đang cắn kiếm bài và một xâu tiền bằng đồng bạch ngọc lục đế để hoá giải.

phong thủy sát khí
Tiêm giác sát

>>>Xem Ngay:Top 20 Điều Kiêng Kỵ Khi Thiết Kế Phòng Bếp Mà Bạn Cần Phải Biết

6. Liêm Đao Sát – Sát Khí Từ Đường Uốn Khúc

Liêm đao sát là thế sát mà con đường uốn khúc như cánh cung phạm và cắt ngang qua nhà bạn. Khi các phương tiện giao thông qua lại trên con đường này sẽ tạo ra 1 luồng khí như “lưỡi đao” chém ngang qua căn nhà.

Theo Phong Thủy học, con đường có sức mạnh được xem như dòng chảy của sông. Khi tốc độ lưu thông của các phương tiện các nhanh thì giống như nước sông chảy xiết. Điều này mang lại ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của những người ở trong nhà; khiến đường tài vận ủa gia chủ không ổn định, của cải vào nhanh nhưng cũng ra nhanh.

Cách hóa giải loại phong thủy sát khí này:

– Treo gương Bát Quái lồi phong thủy ở vị trị trước cửa hoặc trước cổng nhà để trấn trạch, trừ tà và hóa giải thế sát nguy hiểm.

– Trồng các cây cảnh, hoa, cây chắn gió trước cổng nhà. Điều này giúp phân tán dòng khí xấu, tránh để sát khí xộc thẳng vào nhà.

>>> Xem ngay Bật Mí 15 Cách Nắm Lấy Vận Mộc Và Cải Vận Trong Phong Thủy

phong thủy sát khí
Liêm đao sát

7. Tiễn Đao Sát – Sát Khí Ngã Ba Đường

Tiễn Đao Sát được hiểu là thế sát ngã ba đường có hình chữ T, chữ Y. Cũng như trên, dòng chảy của các con đường ngã ba này rất nhanh và mãnh liệt. Tuy nhiên, đường chữ Y đưỡ xem là nguy hiểm hơn chữ T rất nhiều. Tiễn đao sát khiến gia chủ dễ bị thất thoát tiền bạc, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con cái.

Cách hóa giải phong thủy sát khí này:

– Treo gương Bát Quái lồi hướng vào vị trí sát khí để phản năng lượng xấu.

– Đặt các cặp tượng đá Tỳ Hưu, hoặc Kỳ Lân 2 bên cổng hoặc cửa chính của ngôi nhà. Chú ý để đầu tượng hướng về phía sát khí.

– Trong trường hợp diện tích trước cửa nhà quá nhỏ không thể đặt tượng đá cũng như trồng cây cản dòng khí thì gia chủ nên tiến hành di dời cửa chính nếu có thể.

 

phong thủy sát khí
Tiễn đao sát

>>> Tham khảo ngay 6 Lưu Ý Về Trạch Mệnh Tương Phối Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

8. Phi Nhận Sát – Sát Khí Từ Góc Vuông

Phi nhận sát là thế sát ngôi nhà bị các góc cạnh, góc vuông của bức tường lớn từ các tòa nhà đối diện đâm thẳng vào hướng cửa chính của ngôi nhà. Thế sát này được xem là nhẹ trong các loại sát. Tuy nhiên về lâu về dài thì phi nhận sát này có những ảnh hưởng không tốt. Thể lực của gia chủ sẽ biến động theo chiều hướng xấu, tiền bạc không ổn định, trong lòng luôn nhiều mối lo. 

Cách hóa giải phong thủy sát khí này:

– Đặt các chậu cây cảnh lớn trước sân nhà hoặc xây hàng rào, tường chắn gió cao để ngăn chặn và phân tán dòng khí xấu.

– Hạn chế mở cửa thường xuyên, treo thêm rèm màn cửa chính.

 

phong thủy sát khí
Phi nhận sát

>>> Xem ngay Bí Kíp Giúp 5 Công Trình Phụ Trong Vườn Tránh Những Ảnh Hưởng Xấu

9. Tiêm Xạ Sát – Sát Khí Vật Nhọn Tạo Nên

Tiêm xạ sát là thế sát mà có một góc tường hay vật nhọn… đâm thẳng vào phía của chính của căn nhà bạn. Thế sát này khiến cho tài chủ không tích tụ được tài vận, dễ mắc bệnh lao hao tài; dễ bị lừa lộc, mất của.

Cách hóa giải:

– Trồng cây chắn gió hoặc làm hàng rào, bờ tường cao hơn.

– Đặt những chậu cây cảnh lớn  trước nhà  để phân tán dòng khí, tránh bị sát khí xộc thẳng vào nhà.

phong thủy sát khí
Tiêm xạ sát

10. Phản quang sát
Phản quang sát là thế sát được gây ra bởi ánh sảng bị phản chiếu từ mặt kính các toàn nhà cao ốc hay nhà đối diện hắt vào. Phản quang sát gây ra cảm giác khó chịu, mất tập trung, những thành viên trong gia đình dễ bị tì khí rối loạn.

Cách hóa giải:

– Làm hàng rào bằng cây leo, cây cảnh bên ngoài cửa sổ hoặc đặt những chậu cây bên góc tường cửa sổ để tạo thành bức rèm thiên nhiên.

– Treo rèm màn có tính năng phản quang, chống nắng cho cửa chính, cửa sổ.

 

phong thủy sát khí
Phản quang sát

>>> Tham khảo thêm 4 Phương Pháp Sửa Chữa Khiếm Khuyết Sân Vườn Bằng Cây Xanh

11. Di Dời – Phương Pháp Hóa Sát Đơn Giản

Các sát khí được hình thành từ những vị trí đặt đồ. Do vậy,chỉ cần chúng được thay đổi chúng so với vị trí ban đầu. Cách làm này chỉ có tác dụng đối với những sát khí bên ngoài. Chúng ta có thể di chuyển như sau:

  • Cây cột chính ở của chính tạo sát khí thì cần phải di dời chúng đi.
  • Nói về vị trí Đào Hoa trong Phong Thủy, nếu bạn để chiếc bình rỗng thì sát khí sẽ được hình thành. Bạn cần đổ nước vào hay đổi vị trí chiếc bình rỗng. Đây được xem là phương pháp sát hóa tốt nhất, giải quyết tận gốc, không để lại hậu hoạn.
phong thủy sát khí
Di dời

12. Chắn Sát – Hóa Sát Từ Bình Phong

Trong phong thủy sát khí thì việc dùng những cây cỏ hay bình phong ngăn chặn sát khí rất hiệu quả. Đối với:

  • Bên ngoài: việc để 2 cánh cửa đối diện nhau là điều cấm kị, tọa ra sát khí rất nhiều. Sử dụng một bình phong sẽ chắn sát được.
  • Bên trong: Hai cánh cửa nằm đối diện nhau, bình phong tạo thành huyền quan.

 

phong thủy sát khí
Chắn sát

>>> Áp Dụng Ngay 12 Mật Mã Của Người Khuyết Kim Mang Tiền Tài Cho Chủ Mệnh Kim

13. Hóa Sát – Phương Pháp Phổ Biến Trong Phong Thủy

Theo quy luật của Ngũ Hành thì đặt khách thể sát khí cùng bốn chủ thể chi gian để giảm hoặc hao mòn sát dần dần.

Nếu sát khí bên ngoài: hai cánh cửa chính đối diện. Hãy sử dụng rèm làm từ gỗ để hóa giải sát khí. Nếu sát khí bên trong thì sử dụng các loại đồng xu cổ để hóa sát trong nhà.

phương pháp hóa sát
Hóa sát

14. Đấu Sát – Hóa Giải Sát Khí Trong Phong Thủy

Trong phong thủy sát khí, việc sử dụng các bát quái kính, kì lân, hay các vật có Phong Thủy khí tràng mạnh rất phổ biến. Điều lưu ý là vật phẩm được chọn cân phải phù hợp nếu không sẽ phản tác dụng. Để thuận tiện bạn có thể nhờ Phong Thủy sư giúp mình.

Ở bên ngoài nha, đối diện cửa chính là những vật thể có hình nhọn dễ dàng tạo ra sát khí. Khi đó gia chủ nên treo kính bát quái ở cánh cửa để phản sát. Còn ở trong nhà không nên dùng vì dễ kích sát khí.

phương pháp giải
Đấu sát

15. Tránh Sát – Phương Pháp Đường Cùng

Cả 4 phương pháp trên chắc chắn sẽ không có tác dụng nếu sát khí quá lớn. Khi đó, cách tốt nhất là nên “ tránh” đi hay còn gọi la tránh sát. Những điều bạn nên làm là:

  • Đối với bên ngoài: Lối vào chính đối diện với ngôi đền chắc chắn sẽ tạo nên nguồn sát khí cực lớn, ảnh hưởng tài vận, sức khỏe, gia đình của gia chủ, có thể dẫn đến họa sát thân. Tốt nhất là nên chuyển chỗ ở, đây được xem là Hung phương trong Phong Thủy.
  • Đối với bên trong: Trung tâm của ngôi nhà là phòng vệ sinh, đây là đại kỵ. Nhất định phải di chuyển, nếu không sẽ rất khó sống. Lí do là điều này khiến hao cung tài vận, sức khỏe, tình duyên.
Tránh sát
Tránh sát

Trên đây là tất cả các phương pháp giải các loại phong thủy sát khítapchikientrucdep muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được một phương pháp thích hợp để giúp tài vận mình suôn sẻ hơn.

>>> Xem ngay:

Bình luận

Bình luận

5/5 - (1 bình chọn)