Nhà ở – không chỉ đơn thuần là nơi để sinh sống. Mà còn là nơi để sinh tài, sinh lộc cho gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Phong thủy nhà ở giúp gia chủ thuận tiện trong con đường thăng tiến, làm ăn, cũng không chỉ là ngày 1 ngày 2. Mà là vấn đề lâu dài và được chú trọng rất nhiều. Tìm hiểu ngay Top 9 vấn đề về phong thủy nhà ở cho 9 phương vị nhà cùng tapchikientrucdep nhé. 

>>>Xem thêm:

1. Phong Thủy Nhà Hướng Đông Bắc – Phong Thủy Nhà Ở Cho 9 Phương Vị Nhà

phong thủy nhà ở cho 9 phương vị nhà
Phong Thủy Nhà Hướng Đông Bắc

Khu vực phía Đông Bắc sẽ kéo dài từ 22,5 độ đến 67,5 độ. Trải qua 3 sơn gồm son Sửu, sơn Cấn và sơn Dần. Tính theo phương pháp Huyền không phi tinh, thì sao Nhất Bạch đến phương Đông Bắc. Ngoài ra còn có sao khá tốt Thái Dương cũng đến phương vị Đông Bắc. Vậy nên, những ngôi nhà hướng Đông Bắc sẽ mạnh mẽ đón được tài khí.

Tại phương vị phía Đông Bắc là phương vị truyền thống thuộc Thổ. Ngôi sao tọa vị cố định ở đây theo Cửu tinh cố định là ngôi sao Bắc Bạch. Nay có sự tương vị của lưu nhiên hằng năm, có sao Nhất Bạch đáo đến. 

phong thủy nhà ở cho 9 phương vị nhà
Chuông gió 1 tầng 6 ống

Chúng ta nên dung hòa đặc tính sao Bắc Bạch và sao Nhất Bạch và cả sao Độc Hỏa. Nên sử dụng vật phẩm mang chất liệu kim. Ví dụ như mặt tiền, ngôi nhà có thể nghênh đón sao Nhất Bạch bằng chiếc chuông gió 1 tầng 6 ống. Phòng ngủ để quả hồ lô chất liệu đồng ở phương vị phía Đông Bắc.

phong thủy nhà ở cho 9 phương vị nhà
Quả hồ lô chất liệu đồng

>>>Tham Khảo Thêm 4 Phương Pháp Sửa Chữa Khiếm Khuyết Sân Vườn Bằng Cây Xanh

2. Phong Thủy Nhà Hướng Nam – Phong Thủy Nhà Ở Cho 9 Phương Vị Nhà

phong thủy nhà ở cho 9 phương vị nhà
Phong Thủy Nhà Hướng Nam

Nhà hướng Nam năm 2020 sẽ có sao Nhị Hắc. Nằm trong biên độ từ 157,5 độ đến 202,5 độ. Trải qua 3 sơn là sơn Bính, sơn Ngọ và sơn Đinh. Nhà hướng Nam năm nay có Tuế phá Xung phá, là nơi có sao Nhị Hắc, sao Đại Hao đến đóng. Vậy nên, chúng ta cần phải giữ cho không khí yên tĩnh, tránh gây hoạt náo.

Để xử lý trường hợp sao Nhị Hắc bay đến những ngôi nhà hướng Nam. Ngoài sử dụng những chiếc chuông gió đồng 5 tầng 6 ống. Kết hợp với thước lục đế có 6 đồng tiền. Treo ở mặt trên mặt bằng ngôi nhà hướng Nam, sẽ hóa giải rất tốt sao Nhị Hắc bay đến. 

phong thủy nhà ở cho 9 phương vị nhà
Chiếc chuông gió đồng 5 tầng 6 ống
phong thủy nhà ở cho 9 phương vị nhà
Thước lục đế có 6 đồng tiền

>>>Xem Ngay Những Lưu Ý Quan Trọng Về Hướng Chính Khi Làm Cửa Mà Ai Cũng Nên Biết

Với phòng ngủ không gian yên tĩnh, chúng ta có thể sử dụng đến những quả hồ lô. Có chất liệu bằng gỗ để ở chiếc giường ngủ. Hình quả hồ lô có thể có hình ảnh của bộ bài kinh. Hoặc đơn giản với hình ảnh của bông hoa mẫu đơn hoặc hình chữ Thọ. Giúp tăng cường sức khỏe, hóa giải vấn đề về bệnh tật.

phong thủy nhà ở cho 9 phương vị nhà
Quả hồ lô chất liệu bằng gỗ

3. Phong Thủy Nhà Hướng Bắc – Phong Thủy Nhà Ở Cho 9 Phương Vị Nhà

phong thủy nhà ở cho 9 phương vị nhà
Phong Thủy Nhà Hướng Bắc

Thái Tuế chính đến khu vực Sơn Tý hay còn gọi là khu vực phía Bắc. Phương Bắc kéo dài từ 337,5 độ đến 22,5 độ. Vậy nên chúng ta cần chú ý, tại đây có bộ sao là sao Thái Tuế, sao Tam Bích (sao hung tinh), Tam Sát. 

Những ngôi nhà hướng Bắc, là nơi có cửa ra vào khu vực phía Bắc, động khí. Chúng ta tránh tiến hành sửa chữa đến khu vực phía Bắc. Nên trải những thảm đỏ ở đại sảnh trước cửa ra vào. Hoặc tăng cường những cây hoa có màu đỏ phía mặt tiền. 

phong thủy nhà ở cho 9 phương vị nhà
Những cây hoa có màu đỏ phía mặt tiền

Phòng bếp nhà hướng Bắc, hung họa của sao Tam Bích sẽ nhẹ đi. Nên cố gắng hạn chế sát sinh ở phòng bếp. Không giết hẳn con vật nào đó, mà nên ra sau nhà, hoặc khu vực nào đó. Phòng ngủ nên tăng cường những ánh sáng màu hồng nhạt, màu đỏ. Hoặc những bức tranh hình bông hoa đào.

>>>Tìm Hiểu Thêm Các Chức Năng Lớn Của Hoa Cảnh Mang Vận May Đến Cho Gia Đình

4. Phong Thủy Nhà Hướng Tây Nam – Phong Thủy Nhà Ở Cho 9 Phương Vị Nhà

phong thủy nhà ở cho 9 phương vị nhà
Phong Thủy Nhà Hướng Tây Nam

Nhà hướng Tây Nam, kéo dài từ 202,5 độ đến 247,5 độ, gồm 3 sơn Mùi, Khôn, Thân. Vậy nên có Tuế Sát, Tuế Lộc ghé đến nhà khu vực phía Tây Nam. Có cả bộ sao như sao Tam Thất, sao Bạch Hổ và sao Phi Liêm.

Ngôi nhà hướng Tây Nam nên trải thảm phía trước mặt tiền nhà có màu xanh lam. Không gian phòng khách mà giúp cho nhu cầu thăng tiến trong sự nghiệp, học hành. Thì nên lựa chọn ngay chiếc tháp văn xương bằng chất liệu đá, như là đá đen và cao 9 tầng. 

phong thủy nhà ở cho 9 phương vị nhà
Tháp văn xương bằng chất liệu đá

Với phòng ngủ thì nên đặt chiếc bát đựng nước, đặt 7 đồng tiền. Gồm có 1 đồng tiền lớn ở chính giữa gọi là chủ chính kim, và 6 đồng tiền ở xung quanh. Để tăng cường bộ 1-6, Thủy – Thiên – Thiên, giúp cho không gian phòng ngủ hóa giải được hết bộ 3 sao đến mặt bằng của chúng ta. 

phong thủy nhà ở cho 9 phương vị nhà
Chiếc bát đựng nước

>>>Đừng Bỏ Lỡ 5 Yếu Tố Quyết Định Mệnh Kim Trong Gia Đình Mang Lại Bình An Cho Gia Chủ

5. Phong Thủy Nhà Hướng Đông – Phong Thủy Nhà Ở Cho 9 Phương Vị Nhà

phong thủy nhà ở cho 9 phương vị nhà
Phong Thủy Nhà Hướng Đông

Khu vực phía Đông kéo dài biên độ từ 67,5 độ đến 112,5 độ, gồm có 3 sơn Giáp, Mão, Ất. Khu vực này sẽ có Tuế Hình bay đến, có sao Ngũ Hoàng – đại sát tinh của Cửu tinh đến khu vực phía Đông. Nhưng sẽ nhẹ hơn rất nhiều so với năm 2019. 

Chúng ta nên có nhiều cây xanh với khu vực nhà phía Đông. Không gian phòng thờ nên đặt cây sống được ở trong nhà, tăng cường dương khí và tiêu giảm được khá nhiều khí xấu. Hoặc bài trí thêm những bức tranh xanh mát, tươi mát, hay những bức tranh cổ truyền thống.

phong thủy nhà ở cho 9 phương vị nhà
Cây sống được ở trong nhà

Không gian phòng khách náo động, chúng ta nên chú ý tắt những đồ điện khi không sử dụng, tránh bật 20/24h sẽ ảnh hưởng xấu đến năng lượng trong nhà. Có thể kết hợp tăng cường thêm nhiều cây xanh cũng rất thích hợp. Phòng ngủ nên bài trí hồ lô chất liệu bằng gỗ chiều cao từ 17-20cm. Sử dụng 3 chiếc hồ lô treo theo chiều ngang, song song với nhau, miệng của hồ lô hướng vào người ngủ. 

>>>Đừng Bỏ Qua Các Lưu Ý Với Phong Thủy Cho Mặt Tiền Và Mặt Hậu Của Ngôi Nhà

6. Phong Thủy Nhà Vị Trí Trung Cung – Phong Thủy Nhà Ở Cho 9 Phương Vị Nhà

Vị Trí Trung Cung
Phong Thủy Nhà Vị Trí Trung Cung

Khu vực Trung Cung nếu là nhà hình vuông thì vùng Trung Cung là hình tròn, còn hình khác thì Trung Cung là hình oval nội tiết bên trong hình đó. Có sao Thất Xích, Nhập Chính, Trung Cung, mang theo những thị phi, tiểu nhân, đem lại những hung họa xấu cho chúng ta.

Phòng thờ là nơi mà chúng ta cần sự tĩnh tại, luôn luôn trên bàn thờ có 2 cây đèn điện đỏ để thu hút năng lượng dương. Và dặt chiếc tháp văn xương cao 9 tầng bằng chất liệu đá đen, ở bên tay phải người thắp hương. 

Vị Trí Trung Cung
Tháp văn xương cao 9 tầng bằng chất liệu đá

Phòng ngủ đặt những chiếc hồ lô gỗ sơn đen có biểu tượng hình bát quái. Thì mới duy trì được năng lượng dương trong không gian phòng ngủ chúng ta. Phòng khách có thể sử dụng những bức tranh thuận buồm xuôi gió, hay những bức tranh có thác nước đổ vào. 

Vị Trí Trung Cung
Bức tranh thuận buồm xuôi gió

>>>Xem Thêm 8 Ý Tưởng Vẽ Tường Phòng Ngủ Đơn Giản Nhất Định Phải Biết

7. Phong Thủy Nhà Hướng Tây Bắc – Phong Thủy Nhà Ở Cho 9 Phương Vị Nhà

Khu vực phía Tây Bắc kéo dài từ 292 độ đến 337,5 độ, là khu vực trải dài 3 sơn Tuất, Càn, Hợi. Có sao Bát Bạch và sao Tấu Thư là những sao rất tuyệt vời cho những ai thăng tiến về sự nghiệp và công danh. 

Với không gian phòng khách thì nên trang trí những vật phẩm, đặt những chiếc chum. Bên trong chiếc chum để 2 bên phải trái 8 đồng tiền xu. Không gian phòng ngủ nên sử dụng những chiếc hồ lô chất liệu gốm sứ đá và có màu vàng nâu.

Hướng Tây Bắc
Chiếc hồ lô chất liệu gốm sứ đá

Phòng làm việc thì đặt những chiếc bình tài lộc, thả 8 đồng tiền xu, tuyệt vời hơn nếu chúng ta tìm được những xâu tiền. Nên sử dụng tiền giả cổ, vì tiền cổ chúng ta không biết rõ gốc tích.

Hướng Tây Bắc
Xâu tiền

>>>Xem Thêm Top 21 Mẫu Kích Thước Nhà Phố Phổ Biến Nhất Định Phải Biết

8. Phong Thủy Nhà Hướng Tây – Phong Thủy Nhà Ở Cho 9 Phương Vị Nhà

Hướng Tây
Phong Thủy Nhà Hướng Tây

Khu vực phía Tây trải dài biên độ từ 247,5 độ đến 292.5 độ. Nhà phía Tây ào ạt có những sao tốt bay đến như sao Cửu Tử, sao Tướng Quân, sao Đào Hoa. Chúng ta nên đặt những chiếc bình ở phía mặt tiền của những ngôi nhà hướng Tây, có miệng nhỏ và phần đáy rộng. Bên trong chiếc bình có thể đặt để những sỏi vàng, đá thạch anh vàng.

Hướng Tây
Quả hồ lô bằng chất liệu đá vàng

Phòng khách nên đặt những chiếc bình tài lộc, những chiếc bình gốm sứ đá, những chiếc bình màu vàng màu nâu. Phòng ngủ nhà hướng Tây sử dụng những quả hồ lô bằng chất liệu đá vàng. Còn phòng làm việc thì đặt lên bàn làm việc ở bên phải một chiếc tháp văn xương 9 tầng bằng chất liệu gốm sứ vàng.  

>>>Xem Thêm: 2 Cách Xác Định Hướng Cho Ngôi Nhà Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

9. Phong Thủy Nhà Hướng Tây Bắc – Phong Thủy Nhà Ở Cho 9 Phương Vị Nhà

Hướng Tây Bắc
Phong Thủy Nhà Hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc thuộc Tây Tứ Trạch, hợp với người thuộc Tây Tứ Mệnh. Nếu những người Đông Tứ Mệnh muốn chọn nhà hướng Tây Bắc thì cũng không quá xấu nhưng có phần không thuận lợi. 

Hướng này phải có mộc tinh để khắc chế, nghĩa là phải trồng cây to trước nhà hướng Tây Bắc. Bảo vệ cho cuộc sống của gia đình bình an theo thuật phong thủy. Nên chọn những cây chắc chắn, khỏe mạnh và khi trồng cây cần đào sâu gốc cây để rễ có thể bám chặt vào lòng đất. 

Hướng Tây Bắc
Lựa chọn màu sơn nhà

Lựa chọn màu sơn nhà hướng Tây Bắc phải đảm bảo về các yếu tố sau. Màu sơn hài hòa với hướng khí hậu, chọn màu sơn hợp với hướng nhà, chọn màu sơn nhà theo mệnh. Nên chọn màu sơn tường gồm những màu mát mẻ như trắng sữa, xanh da trời, xanh lá cây,.. nhằm làm mát cho cả ngôi nhà.

Hướng Tây Bắc
Trồng cây to trước nhà

Trên đây là Top 9 phong thủy nhà ở cho 9 phương vị nhàtapchikientrucdep đã tìm hiểu và muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng qua đây, bạn có thể tham khảo thêm được những vấn đề để hoàn thiện phong thủy nhà ở của mình. 

>>>Xem Thêm:

Bình luận

Bình luận