Phong thủy nhà ở được rất nhiều người quan tâm. Phong thủy không chỉ phù hợp với gia chủ mà còn giúp cho gia chủ phát triển. Tuy nhiên, có rất nhiều thói quen đại kỵ hằng ngày đang ảnh hưởng đến phong thủy của nhà bạn. Sau đây, hãy cùng tapchikientrucdep.com tìm hiểu về 14 thói quen đại kỵ đó nhé.

>>>Xem Thêm:

1. Để Tiền Lung Tung Trong Nhà – Phong Thủy Nhà Ở

phong thủy nhà ở
Để Tiền Lung Tung Trong Nhà

Thói quen đầu tiên đó là hay để tiền lung tung trong nhà. Mọi người thường nghĩ nhà không có người lạ nên tiện đâu để đấy. Về phong thủy điều này rất nghiêm trọng. Muốn tài vận tốt, tiền phải được để tập trung lại một chỗ mới tụ được tài khí. Để tiền lung tung chính là sai lầm làm phân tán tài khí của mình. Nhiều khi đi mua bán, có lúc tiền thừa quá ít nên hay có thói quen không lấy lại.

2. Lưu Trữ Nước Quá Nhiều – Phong Thủy Cho Nhà Ở

phong thủy nhà ở
Lưu Trữ Nước Quá Nhiều

Nhiều người quan niệm rằng, khi trong nhà hết nước cũng đồng nghĩa với việc tài lộc sẽ ngừng. Do vậy, họ hay tích trữ nước trong các chai nước lớn ở khắp các ngõ ngách trong nhà. Tuy nhiên, đây lại là việc không nên làm vì khi tích trữ nước chỉ khiến cho tiền tài ứ đọng và không được sinh sôi, nảy nở. Thói quen này sẽ ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở của bạn đấy.

>>>Xem Ngay Bật Mí 15 Cách Nắm Lấy Vận Mộc Và Cải Vận Trong Phong Thủy

3. Di Chuyển Cóc Phong Thủy – Nguyên Tắc Phong Thủy Nhà Ở

phong thủy nhà ở
Di Chuyển Cóc Phong Thủy

Cóc ngậm tiền hay còn gọi là Thiềm Thừ là một linh vật rất được ưa chuộng sử dụng để cầu tài lộc. Theo kinh nghiệm trong phong thủy, Thiềm Thừ thông nhân tính nên khi khai quang tốt nhất chỉ nên có 1 mình gia chủ. Có nhiều gia đình hay hay trưng bày cóc ngậm tiền ở bàn thờ thổ địa, thần tài, ban ngày cho cóc hướng ra ngoài cửa, tối đến quay cóc hướng vào trong nhà. Tuy nhiên, đó là một sai lầm phong thủy xua đuổi “tài vận”. Cách tốt nhất là đặt cóc hướng vào phía trong nhà, hướng vào bàn thờ ông địa, thần tài. Nó tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc nhảy vào trong nhà.

>>>Xem Thêm Những Vật Trang Trí Trong Vườn Cho Không Gian Đẹp Lung Linh

4. Quá Nhiều Gương Trong Nhà – Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở

phong thủy nhà ở
Quá Nhiều Gương Trong Nhà

Việc dùng gương trong phong thuỷ chủ yếu để tán khí. Tức là dựa vào tính phản quang của gương để phân tán ánh sáng. Nhưng gương phân tán được khí xấu thì cũng có thể tiêu tán đi những khí tốt. Vốn khó phân định rạch ròi, nên dùng gương trong nhà cũng giống như dùng dao hai lưỡi. Ngoài ra, trong nhà treo gương quá lớn theo phong thủy sẽ dễ gây tà. Nếu vợ chồng bạn thường xuyên soi gương thì càng dễ hao tán tài sản. Để cho phong thủy nhà ở không bị ảnh hưởng thì bạn hãy lưu ý điều này nhé!

5. Cây Chết Trong Nhà – Phong Thủy Nhà Ở Việt Nam

phong thủy nhà ở
Cây Chết Trong Nhà

Phong thủy có câu hình nào khí đấy. Những hình ảnh không tốt, hình thái không tích cực sẽ có những tương tác bất lợi đến công việc, sức khoẻ của chủ nhà. Việc để cây chết, hay lọ hoa héo trong nhà sẽ tạo ra không khí ảm đạm, u uất cho tâm lý con người sống trong môi trường đó. Gia chủ cần phải luôn luôn tạo cho ngôi nhà màu sắc tươi vui, như vậy mới có năng lượng tốt.

>>>Xem thêm: Công dụng các cây phong thủy trong nhà

6. Hệ Thống Nước Rò Rỉ – Mẹo Phong Thủy Nhà Ở

phong thủy nhà ở
Hệ Thống Nước Rò Rỉ

Việc để hệ thống nước rò rỉ lâu ngày không những làm lãng phí tiền bạc, tài nguyên mà còn ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của bạn. Điều này kéo dài làm suy giảm năng lực tài chính, năng lực cá nhân. Thậm chỉ, để hệ thống nước rò rì còn khiến gia chủ dễ lâm bệnh, đau ốm. Nếu tình trạng này xảy ra, bạn hãy nhanh chóng sửa chữa nhé!

>>>Lưu Lại Ngay Top 4 Điều Cần Nhớ Với Phong Thủy Hệ Thống Nước Trong Nhà

7. Ổ Khóa Bị Hư, Han Gỉ Lâu Ngày – Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà

phong thủy nhà ở
Ổ Khóa Bị Hư, Han Gỉ Lâu Ngày

Ổ khóa có tác dụng bảo vệ tài sản, vật dụng cá nhân trong gia đình bạn. Nếu ổ khóa nhà bạn bị hư hay han gỉ lâu ngày, bạn dễ mất đồ, gây tốn hao tốn tiền của. Ngoài ra trong phong thủy, khi ổ khóa bị hư, han gỉ sẽ bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, làm ăn không thuận lợi, hay bị tiểu nhân quấy phá. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy nhà ở của bạn đấy.

>>>Bỏ Túi Ngay 10 Cách Thay Đổi Phong Thủy Trong Nhà Bạn Nên Biết

8. Nhà Cửa Bề Bộn, Tồn Chứa Nhiều Đồ Cũ Vô Dụng

phong thủy nhà ở
Nhà Cửa Bề Bộn, Tồn Chứa Nhiều Đồ Cũ Vô Dụng

Nhà cửa bề bộn thường rất tối tăm, ám khí nặng nề, vậy nên rất ít người lui tới. Bạn nên tổng vệ sinh nhà cửa một lần. Hãy bỏ bớt những món đồ không còn dùng được nữa. Đối với đồ còn dùng được nhưng không có nhu cầu, bạn có thể cất vào kho hoặc đem làm từ thiện. Nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ sẽ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái và sức khỏe tốt hơn.

9. Đặt Tivi Trong Phòng Ngủ – Mẹo Phong Thủy Tốt Cho Nhà Ở

phong thủy nhà ở
Đặt Tivi Trong Phòng Ngủ

Đặt tivi trong phòng ngủ là một việc làm sai lầm mà nhiều gia đình mắc phải. Nhiều người cho rằng, đặt tivi trong phòng sẽ tiện hơn khi ra phòng khách xem. Tuy nhiên, việc đặt tivi trong phòng sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy nhà ở. Sắp đặt những chiếc tivi trong phòng ngủ làm ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình, có thể gây ra những tranh cãi không mong muốn.

>>>Xem thêm: Top 5 Tivi dưới 5 triệu kết nối wifi không thể bỏ qua

10. Trang Trí Những Bức Tranh Không Phù Hợp

phong thủy nhà ở
Trang Trí Những Bức Tranh Không Phù Hợp

Tranh trang trí trong nhà vô cùng quan trọng. Tùy vào địa điểm treo tranh, bản mệnh của gia chủ mà chúng ta mới tìm tranh phù hợp. Tranh không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến gia chủ và người nhà. Những bức tranh phong cảnh làng quê, đồ vật hay hoa lá có thể giúp nhà của bạn sang trọng, đẹp đẽ hơn. Nếu trong phòng ngủ, hạn chế treo những bức tranh u buồn, dữ tợn,…

>>>Thỏa Sức Sáng Tạo Cùng 14 Cách Trang Trí Phòng Ngủ Đơn Giản Mà Đẹp

11. Kê Giường Sát Tường – Tạo Phong Thủy Tốt Cho Nhà Ở 

Kê Giường Sát Tường
Kê Giường Sát Tường

Theo phong thủy, việc chiếc giường bị kê quá sát với tường hoặc nằm trong một góc phòng sẽ phong tỏa mọi nguồn năng lượng thịnh vượng khi bạn đang say ngủ. Phong thủy nhà ở đặc biệt là phòng ngủ của bạn sẽ bị ảnh hưởng.  Không gian chật hẹp khi kê vào góc tường cũng lấy bớt không khí thoáng đãng của chiếc giường, có thể gây hao sức cho người ở.

12. Đặt Bàn Học Đối Diện Với Cửa Sổ – Phong Thủy Nhà Ở

Đặt Bàn Học Đối Diện Với Cửa Sổ
Đặt Bàn Học Đối Diện Với Cửa Sổ

Việc đặt bàn học gần cửa sổ sẽ khiến cho người học mất tập trung. Xét từ góc độ phong thủy, đây lại là cách bài trí “vọng không”, tức nhìn ra khoảng trống cao, không tốt cho người học. Để khắc phục điều này, những chiếc rèm che cửa sổ sẽ hữu ích. Ngoài ra, việc lắp thêm cửa rèm cửa sẽ giúp bảo vệ mắt bạn.

13. Đũa Ăn Xộc Xệch – Phong Thủy Tốt Cho Nhà Ở

Đũa Ăn Xộc Xệch
Đũa Ăn Xộc Xệch

Đũa ăn không cân xứng, chiếc dài chiếc ngắn nhìn tuy có vẻ bình thường nhưng lại ảnh hưởng đến vận may của bạn. Bên cạnh đó, việc sử dụng đũa ăn không đều nhau còn có ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của bạn. Bạn hãy thường xuyên thay mới đũa ăn trong nhà, tránh việc sử dụng đũa không đều nhau. Phong thủy nhà ở sẽ được cải thiện rất nhiều đấy.

14. Đặt Gương Đối Diện Giường Ngủ – Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy

Đặt Gương Đối Diện Giường Ngủ
Đặt Gương Đối Diện Giường Ngủ

Thói quen đại ký cuối kỳ trong danh sách này chính là đặt gương đối diện giường ngủ. Việc này đem lại cảm giác bất an cho bạn. Đặc biệt vào buổi tối khi nhìn thấy mình trong gương khiến nhiều người hoảng sợ. Tốt nhất, nên di dời những chiếc gương ra xa phòng ngủ. Hoặc bạn có thể che đậy gương lại khi ngủ vào ban đêm. Để hiểu rõ hơn hãy tham khảo 6 điều kiêng kỵ cửa phòng ngủ nhất định phải tránh

Trên đây là 14 thói quen đại kỵ ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở của bạn. Hy vọng, với bài viết của tapchikientrucdep.com, bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích.

>>>Xem Thêm:

Bình luận

Bình luận