Vật trang trí trong vườn có thể là các đồ vật vui mắt gây ngạc nhiên thích thú do chính chúng ta tạo ra. Bên cạnh đó, việc tự làm các đồ trang trí nhỏ này có tác dụng giảm stress và kích thích óc sáng tạo. Hiện nay việc trang trí vườn đã trở thành một trào lưu và xu hướng. Sau đây, hãy cùng tapchikientrucdep.com tìm hiểu về 11 vật trang trí cho khu vườn của bạn.

>>>Xem Thêm:

1. Tác Phẩm Điêu Khắc – Vật Trang Trí Trong Vườn

Tác Phẩm Điêu Khắc
Tác Phẩm Điêu Khắc

Tượng và các tác phẩm điêu khắc nặng, lớn thường dùng ở những khu vực trong vườn cây của nhiều nhà. Chúng có thể là các tượng điêu khắc công phu, mỹ thuật. Hoặc chúng có thể có hình dáng đơn giản như một cái bình, hoặc tranh bàng đá ghép. Những tác phẩm điêu khắc có thể bằng nhiều chất liệu. Phổ biến như bằng thạch cao, gỗ,… Việc dùng chúng để trang trí cho vườn sẽ mang lại cảm giác sang trọng. Ngoài ra, việc tìm mua chúng cũng rất dễ dàng. Trên thị trường hiện bày bán rất nhiều mẫu điêu khắc đủ thể loại, màu sắc và giá cả.

2. Tượng Loài Vật – Vật Bày Trí Trong Vườn

Vật trang trí trong vườn
Tượng Loài Vật

Một vật trang trí trong vườn khác thường được sử dụng là tượng các con vật. Các hình tượng loài vật mang lại may mắn theo quan niệm Phong thủy. Chúng thường là rồng, hổ, phụng hoàng, rùa, kỳ lân, nghê, voi, sư tử,… Chúng thường có tư thế hoặc quy phục con người, bắt mắt. Những bức tượng hình thú này mang đến cảm giác gần gũi, tươi mới. Đặc biệt, những bức tượng này rất phù hợp với trẻ con.

>>>Khám Phá Ngay 4 Bí Mật Thú Vị Về Tượng Mỹ Thuật Trong Vườn Có Thể Bạn Chưa Biết

3. Các Vật Dụng Trang Trí Khác

Vật trang trí trong vườn
Các Vật Dụng Trang Trí Khác

Trong phép bổ cứu về Phong thủy vườn có cách dùng những vật dụng trang trí nhỏ để kích hoạt dòng khí ở những nơi sinh khí bị tù đọng như các khu vực cây cối rậm rạp, khu vực cuối vườn ít người lui tới, v.v…

Ngoài những dụng cụ chức năng có thêm tác dụng kích hoạt dòng khí như đèn, máy bơm nước, đài phun nước kết hợp non bộ, suôi thác nhỏ (fountain) cờ xí, vòi nước, v.v… có thể dùng phong linh (windchime), phong linh vải (windsocks), quả cầu thủy tinh, gương soi, bát quái,v.v…để có thêm tác dụng kích hoạt dòng khí.

Kiểu dáng và màu sắc các vật dụng trang trí phải hòa điệu với thiết kế chung của cả khu vườn và nên đặt chúng ở từng khu vực riêng rẻ hơn là gom chúng lại một nơi như viện bảo tàng.

>>>Lưu Lại Ngay Phương Pháp Sửa Chữa Khiếm Khuyết Sân Vườn Bằng Cây Xanh

4. Trang Trí Với Những Khối Cầu – Vật Trang Trí Trong Vườn Cây

Vật trang trí trong vườn
Trang Trí Với Những Khối Cầu

Ngày nay, việc sử dụng những khối cầu để trang trí đã vô cùng phổ biến. Những khối cầu ở đây có đủ màu sắc, kiểu dáng lớn nhỏ khác nhau. Bên tron mỗi khối câu, có thể được trang trí bằng cây cối, hình tượng linh động,… Bên cạnh đó, càng nhiều người sử dụng những khối cầu đá để trang trí cho vườn. Đây là một trong những cách trang trí vô cùng nổi bật và ấn tượng.

>>>Bỏ Túi Ngay Bí Kíp Giúp 5 Công Trình Phụ Trong Vườn Tránh Những Ảnh Hưởng Xấu

5. Đèn Trang Trí – Mua Đồ Trang Trí Trong Vườn

Vật trang trí trong vườn
Đèn Trang Trí

Nhắc đến trang trí vườn mà bỏ qua đèn trang trí quả là một thiếu sót. Đèn trang trí ngoại thất có thể bao gồm đèn trụ cổng, đèn trụ sân vườn, đèn tường ngoài trời, đèn thả ngoài trời,… Tùy vào vườn nhà bạn mà chọn loại đèn phù hợp. Hiện nay trên thị trường, đèn trang trí có rất nhiều chủng loại và giá cả khác nhau. Đèn trang trí sẽ giúp cho khu vườn thêm phần lung linh khi về đêm.

>>>Xem Ngay 10 Cách Thay Đổi Phong Thủy Trong Nhà Làm Ăn Phát Đạt Mà Bạn Nên Biết

6. Gương Và Thủy Tinh – Vật Trang Trí Sân Vườn

Gương Và Thủy Tinh
Gương Và Thủy Tinh

Một chiếc gương gắn vào tường hay hàng rào giúp soi sáng một vùng tối và tạo cảm giác rộng rãi về không gian. Các vật trang trí bằng thủy tinh cũng mang ánh sáng vào vườn theo những cách riêng. Những vật trang trí trong vườn này sẽ giúp cho khu vườn nhà của bạn thêm phần lung linh và đáng yêu. Đặc biệt, nếu vườn của bạn có nhiều cây cô, hoa cỏ thì sẽ vô cùng thích hợp.

7. Lọ, Chậu Và Đá Cuội – Vật Trang Trí Trong Vườn Nhà

Lọ, Chậu Và Đá Cuội
Lọ, Chậu Và Đá Cuội

Những vật này có thể bằng gỗ, đá, kim loại hoặc đất nung. Đá cuội tròn góc rất lý tưởng cho phong thủy, nhất là khi chúng được phủ đầy rêu. Việc tập trung các chậu lại sẽ kích thích khí lưu tán xung quanh chúng, miễn là đừng xếp chậu khít nhau quá. Bạn có thể giúp kích thích khí bằng cách xếp các chậu thành hàng nhằm tạo sự cân bằng về đường thẳng; cách sắp xếp này đạt hiệu quả tốt nhất nếu chậu và những thứ chứa trong đó tương hợp với  nhau.

Một khu vườn độc đáo mang đậm chất riêng cá nhân của bạn. Song, nó vẫn phải đảm bảo được tính an toàn và mức độ phù hợp với môi trường xung quanh. Do đó, hãy thật cẩn thận khi lựa chọn vật trang trí trong vườn cho gia đình. Hy vọng bài viết của tapchikientrucdep.com đã giúp ích được cho bạn.

>>>Cập Nhật Thêm:

Bình luận

Bình luận