Thời khắc sinh vào mùa đông, khi thời tiết và khí hậu lạnh lẽo, hơi nước nhiều dẫn đến tình trạng thủy mạnh hỏa tàn. Chính những người sinh vào tháng 10,11,12 (âm lịch) cần bổ sung ngũ hành hỏa nên gọi là Mệnh Khuyết Hỏa. Cần bổ sung thêm hỏa và kỵ ngũ hành thủy. Dưới đây là các thói quen của người khuyết hỏa mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn.

>>> Tham khảo thêm:

Mục Lục

1. Bạn Có Nên Tự Mình Nấu Bữa Sáng Không? Thói Quen Của Người Khuyết Hỏa

thói quen của người khuyết hỏa
người khuyết hỏa

Việc đầu tiên mà người khuyết Hoả – tức thiếu Hoả – làm vào buổi sáng có quan hệ với việc hành vận trong ngày phụ thuộc vào việc mặt trời có chiếu vào nhà hay không. Nếu không có nắng chiếu vào nhà thì hôm đó bạn phải nấu bữa sáng và bật bếp lửa. Nếu nhà bạn đôi khi có nắng chiếu vào, đôi khi không thì ngày đẹp trời bạn có thể không cần nấu bữa sáng, nhưng vào ngày râm thì nhất định phải tự nấu bữa sáng.

Bếp lửa hay đồ điện dùng khi nấu bữa sáng về nguyên tắc không có gì khác nhau, đều có thể đại diện cho Hoả. Buổi sáng xuống bếp thì người thiếu Hoả ngày hôm đó sẽ không thiếu Hoả nữa.

>>> Xem Thêm Bất Ngờ Trước Cải Vận Nhờ Thần Tượng Khiến Bạn Ngã Ngửa

2. Bạn Đã Tìm Đúng Phương Vị Để Nắm Chưa? – Người Khuyết Hỏa Có Thói Quen Gì

Các bạn phải đứng ở chính giữa giường ngủ, tìm xem phía tây bắc ở vị trí nào, sau đó hàng ngày nằm ở phía tây bắc. Người khuyết Hoả phải đặc biệt chú ý không được nằm quay về phía nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh là kẻ địch của người khuyết Hoả.

Trong mỗi căn nhà mà họ ở, nhà tắm và nhà vệ sinh thường rỉ nước và gặp rất nhiều phiền phức, ngay cả máy lạnh cũng thường xuyên nhỏ nước, thậm chí nhà cũng bị thấm nước, đó là đặc điểm của người khuyết Hoả. Bởi vậy người khuyết Hoả không phù hợp sống ở căn hộ, tức là nhà vệ sinh và giường ngủ ở chung một gian, vì họ không phù hợp sống ở bên cạnh nhà vệ sinh.

3. Thói Quen Làm Vệ Sinh Buổi Sáng Của Người Khuyết Hỏa – Thói Quen Của Người Khuyết Hỏa Không Thể Bỏ Qua

Do đồ điện là Đinh Hoả, nên khi cạo râu, người khuyết Hoả phải dùng dao cạo điện mới hấp thu được Hoả, chỉ dùng lưỡi lam thì không có Hoả. Khi dùng dao cạo điện tốt nhất chọn dùng loại dao cạo có đầu hình chữ M, vì chữ M đại diện cho Hoả, bạn phải chọn một cái dao cạo điện phù hợp đế khắc chế râu thuộc Mộc. Người khuyết Hoả ngoài việc dùng dao cạo điện, khi đánh răng tốt nhất cũng nên dùng bàn chải tự động.

>>> Có thể bạn chưa biết 14 Thói Quen Đại Kỵ Hằng Ngày Ảnh Hưởng Phong Thủy Nhà Ở

thói quen của người khuyết hỏa
thói quen thức dậy của người khuyết hỏa

Kem đánh răng cũng có phân biệt Hoả tính khác nhau. Kem đánh răng nhãn hiệu có chữ C thêm chữ Mint là có nhiều Hoả nhất. Vì chữ C và chữ M đều đại diện cho Hoả. Có một loại kem đánh răng có chữ Pearl (châu báu),chỉ phù hợp cho người khuyết Thuỵ sử dụng, người khuyết Hoả không nên sử dụng. Người khuyết Hoả sáng dậy không nên tắm. Giờ Tỳ buổi sáng (9 giờ) là canh giờ của Hỏa, khi Hoả đến, nếu bạn xối nước từ đầu trở xuống thì Hoả sẽ bị dập hết ngay lập tức.

Người khuyết Hoả đương nhiên cũng cần tắm gội, nhưng không nên tắm gội vào buổi sáng. Nếu buộc phải tắm gội vào buổi sáng thì nên tắm ngâm chứ không nên tắm xối.

4. Thủy Thịnh Tất Cần Nhiều Hỏa – Thói Quen Của Người Khuyết Hỏa

thói quen của người khuyết hỏa
thủy tịnh tất cần nhiều hỏa

Người sinh vào tháng Hợi, Tý, Sửu và tháng Dần đầu xuân đều có bát tự lạnh giá, vì Ngũ hành thiếu Hoả. Do đó, dụng thần là Hoả, cũng gọi là “mệnh khuyết Hoả”. Thời gian dụng thần tốt nhất trong ngày là: 9 giờ sáng đến 15 giờ chiều và19 giờ đến 21 giờ tối.

>>> Xem thêm 15 Cách Nắm Lấy Vận Mộc Và Cải Vận Trong Phong Thủy

5. Sử Dụng 3 Màu: Đỏ, Vàng, Tím – Người Khuyết Hỏa Nên Sử Dụng Màu Gì Để Cải Vận

thói quen của người khuyết hỏa
màu sắc may mắn cho người khuyết hỏa

Người có mệnh Mệnh khuyết Hỏa phải dùng nhiều đến màu đỏ, tím và vàng. Ví dụ, trang phục mặc hàng ngày có 3 màu này sẽ mang lại vận tốt. Nội y, ngoại y cũng có công hiệu tương tự. Buổi tối khi đi ngủ cũng cần hấp thu Hoả, vì vậy gối cũng nên chọn 3 màu này. Nếu dùng chăn nệm điện sẽ càng hiệu quả hơn. Ngoài ra có thể sử dụng màu hồng đào. Không nhất thiết phải màu đỏ đậm, có thể sử dụng các gam màu ấm.

6. Phòng Khách Ngập Tràn Ánh Mặt Trời – Người Khuyết Hỏa Nên Làm Gì

Người mệnh khuyết Hoả nên sống nơi có nhiều ánh nắng mặt trời đặc biệt là ánh sáng ban ngày. Nên lưu ý là ánh mặt trời lúc hoàng hôn là hỏa, không có khí lực. Cần thiết kế nhà ở đón được ánh nắng ban mai. Hàng ngày, ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ sản sinh ra hiện tượng cát tường “Mộc Hoả phát sáng”. Đây là gợi ý quan trọng cho mệnh khuyết Hoả hành vận. Gian phòng mà buổi sáng đón được ánh nắng mặt trời thì đó là gian phòng cát lợi.

7. Mở Cửa Sổ Phương Chính Tây Để Hấp Thu Hỏa – Thói Quen Của Người Khuyết Hỏa

thói quen của người khuyết hỏa
mở cửa sổ phương chính Tây

Vào năm 2020, sao Nhất Bạch hợp vào phương Đông Bắc. Trồng hoặc đặt cây cảnh vào phương vị này, dùng Mộc hấp thu Thuỷ của sao Nhất Bạch, sau đó sinh Hoả. Mở cửa sổ hướng này có thể hấp thu được sinh khí. Căn phòng có sinh khí chính là phòng có phong thuỷ tốt.

>>> Đừng Bỏ Qua 15 Phương Pháp Hóa Giải Phong Thủy Sát Khí Hút Tài Lộc

8. Trồng Hoa Và Cây Cảnh Trong Phòng – Cải Vận Cho Người Khuyết Hỏa

thói quen của người khuyết hỏa
Trồng cây cảnh tăng vận khí

Sao Cửu tử cung Ly thuộc Hoả từ lâu đã được biết là ngôi sao may mắn hàng năm của mệnh khuyết khuyết Hoả. Nếu ngôi sao này đi vào nơi Thổ sẽ mất đi thế của Hoả. Mệnh khuyết hoả nên dùng đất để trồng 4 chậu cây cảnh. Dùng Mộc đến sinh vượng Sao Cửu tử Hoả tinh. Trên cây nên trang trí vài con bướm, được làm từ dải lụa màu đỏ, cũng có thể dùng dải lụa đỏ quấn lên cây.

9. Đeo Đá Trang Sức Vân Đỏ, Màu Xanh – Thói Quen Của Người Mệnh Khuyết Hỏa

thói quen của người khuyết hỏa
đeo đá trang sức

Mệnh khuyết Hoả nên chọn dùng loại đá trang sức có linh khí để tăng cường khí của bản thân. Tuy nhiên, chú ý chọn loại “đá vân màu” có gam màu chủ đạo là màu đỏ và màu xanh. Được đeo bằng dây màu đỏ hoặc tím mới có tác dụng tăng cường năng lượng của nó. Đây là trang sức cải vận cần thiết của mệnh khuyết Hoả. Nếu gặp vận trình vô cùng kém có thể đeo đá vân màu cả ở chân. Trên thực tế, có nhiều người thuộc mệnh khuyết Thổ, Hỏa đeo vòng ốc vân màu đã thu được hiệu quả thần kỳ.

>>> Xem Ngay 6 Điều Kiêng Kỵ Cửa Phòng Ngủ Nhất Định Bạn Phải Tránh

10. Nhuộm Tóc Để Tăng Vận Trình – Thói Quen Hàng Ngày Của Người Khuyết Hỏa

thói quen của người khuyết hỏa
nhuộm tóc đỏ

Tóc, móng tay, móng chân thuộc MỘC, là những bộ phận liên quan đến gan. Mệnh khuyết Hoả nên nhuộm tóc màu vàng hoặc nhuộm xen kẻ một chút đỏ. Phụ nữ khi sơn móng tay, móng chân nên chọn hồng đào. Đây là phương pháp hữu hiệu tăng vận.

11. Rượu Vang Đỏ Và Thực Phẩm Cải Vận – Người Khuyết Hỏa Không Nên Bỏ Lỡ

Cải vận với rượu vang đỏ
Cải vận với rượu vang đỏ

Người mệnh khuyết Hoả vào mỗi tối nên uống chút rượu vang đỏ hoặc loại rượu có công dụng dưỡng mệnh. Nếu có thể, nên ăn chút ớt, gừng sẽ rất tốt. Nên ăn nhiều lẩu, đồ nướng Hút thuốc với mức độ vừa phải. Nên uống một chút rượu, nhưng không nên quá nhiều. Ngoài ra có thể ăn tim lợn, thịt dê, bò, sô cô la, tảo tía, thịt bò khô.

>>> Xem ngay 6 Lưu Ý Về Trạch Mệnh Tương Phối Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

12. Sử Dụng Đồ Gia Dụng – Thói Quen Người Khuyết Hỏa

Đồ gia dụng
Đồ gia dụng
Tối về nhà làm việc với máy tính là 1 hoạt động rất tốt, nên thường xuyên xem tivi , chuyển kênh liên tục. Thích mở tivi ngủ. Hoặc bật đèn suốt đêm là những việc làm người khuyết hỏa hay làm để tăng vận cho mình. Người khuyết hỏa nên dành riêng 1 cái đèn để bật trong thời gian dài và cũng thích bàn thờ. Thiên phận của người khuyết hỏa là nấu ăn và sữa chữa đổ điện .

13. Việc Trang Điểm – Việc Hàng Ngày Của Người Khuyết Hỏa

Người khuyết hỏa muốn hành vận cần chải tóc cao, xét theo tướng học vùng tam giác dưới trán gọi là Hỏa tinh. Phải để lộ hỏa tinh mới có thể hành vận. Trái tim thuộc Hỏa, áo của nam giới thường có 1 túi áo trước ngực. Đồ để trong túi ảnh hưởng tới sức khỏe của tim, nên để 1 cái khăn tay màu đỏ trong túi. Ngoài ra để điện thoại trong túi là 1 hành động rất nguy hiểm, không nên để gần tim. Nên đeo cây bút màu đỏ ở túi áo là có thể hành vận.
>>> Bỏ Túi Top 6 Dụng Cụ Phong Thủy Mà Bạn Có Thể Sử Dụng Hiệu Quả

14. Văn Phòng Của Người Khuyết Hỏa – Thói Quen Của Người Khuyết Hỏa

văn phòng
văn phòng của người khuyết hỏa
Nói đến văn phòng của người khuyết hỏa, để tăng thêm sự may mắn cho mình. Người khuyết hỏa nên khoác 1 cái áo màu đỏ lên lưng ghế làm việc. Tiếp theo là dẫm lên thảm màu đỏ. Thời gian Hỏa vượng nên đi làm trước 9h sáng. Phải tranh thủ giải quyết công việc từ 9h-15h. Trong văn phòng mọi vật dụng như: máy tính, điện thoại, café… đều nên thuộc hỏa.

15. Bữa Trưa Và Bữa Tối Của Người Khuyết Hỏa – Những Thói Quen Phổ Biến Của Người Khuyết Hỏa

Bữa trưa và bữa tối
Bữa trưa và bữa tối
Người khuyết hỏa chỉ có 5h để hành vận, sau 15h cơ thể sẽ mệt mỏi vì thế cần ăn 1 thanh socola. Bởi vì socola là hỏa, khi ăn vào có thể hành vận. Nên uống một ít trà vào buổi chiều. Đặc biệt, người khuyết hỏa 70% mắc bệnh về ruột, rất dễ táo bón, lưu ý bệnh tim. Tốt nhất là nên đi ị vào buồi sáng. Ăn nhiều chất xơ vào buổi trưa.
Vào buổi tối, giờ tuất tứ 19h-21h là thời khắc Hỏa vượng. Sau 9h là của Thủy, nếu chỉ dụng 2h đó để ăn tối thì lãng phí. Nên dùng thời gian đó làm chuyện quan trọng, đừng làm những chuyện vô bổ. Thịt dê là thức ăn người khuyết hỏa rất thích ăn. Người khuyết hỏa ăn chay hành vận sẽ ko tốt .

Bài viết này hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về thói quen của người khuyết hỏa. Chúc cho cuộc sống của bạn luôn gặp những điều tốt đẹp.

>>> Xem thêm:

Bình luận

Bình luận