5 Phương Pháp Thay Đổi Phong Thủy Mà Bạn Nên Phải Biết

152

 Phong thủy hoàn toàn phù hợp yêu cầu thường không có nhiều. Có nơi có lai long, có nơi có hộ sa, nhưng lại không có giới thuỷ; có nơi có lai long, có giới thuỷ nhưng lại không có hộ sa. Phong thuỷ học cho rằng đây là do không đủ về mặt địa lý, có một số có thể thồng qua con người để tiến hành cải tạo, bố cứu. Dưới đây là các phương pháp chủ yếu để thay đổi phong thủy

1. Khai mương dẫn nước hoặc xây hồ chứa nước

Với hố trũng mà thiếu nước dùng phương pháp này bổ sung tức là làm cho phía sau hố có lai long, bên trái bên phải có hộ sa, phía trước có minh đường, lại long xuyên qua khí, hộ sa tàng phong, minh đường đắc thuỷ, như vậy sẽ trở thành đất đại cát. Đối với một thôn trang nếu như nằm gần sông ngòi thì vẫn áp dụng phương pháp khai mương dẫn nước để cải tạo và sử dụng.

Ví dụ như trước hố trùng có khe núi chảy qua có thể xây đê bao chắn nước; ví dụ nước đến “xô vào thành phản lại sau” có thể cải tạo dòng chảy của sông, làm cho nó thành thế vây quanh bảo vệ. Thế nhưng với sông lớn thì phương pháp này không thể thực hiện. Vì vậy, cũng nên tuân theo 4 nguyên tắc “hiểu biết tự nhiên, lợi dụng tự nhiên, cải tạo tự nhiên, thuận theo tự nhiên” để điều chỉnh.

thay-doi-phong-thuy

2. Bồi long bể sa

Nước thấp, cát thiếu có thể dùng sức người đắp đất nâng cao lên, ddồng thời trồng cây tăng độ cao nhằm mục đích tránh gió, điều chính nhiệt độ, độ ẩm.

3. Tu bể nhà ở

Nếu thay đổi hướng cửa nhà cù, thay đổi kích thước cửa sổ, thay đổi bố cục bên trong nhà để phù hợp yêu cầu của thuật bát trạch, thuật ngũ trạch của hướng nhà theo “lý luận phong thuỷ”. Đối với nhà đối diện với đường cái hoặc nhà trên phố lớn có thể áp dụng phương pháp xây vách chiếu để ngăn chắn, vách chiếu bên ngoài hoặc bôn trong cứa đều được. Dụng ý của nó một là chắn gió, hai là tránh sát.

thay-doi-phong-thuy

>>> Xem ngay: Bật mí 5 phương pháp cho người khuyết mộc mà bạn không nên bỏ lỡ

4. Sử dụng chấn vật (vật che chắn) trong phong thuý

Có nhiều loại vật che chắn sử dụng trong phong thuỷ học, ví dụ như bảo tháp chặn sông. Nước sông cháy mạnh thường tràn bờ và gây thiên tai. Có thể xây báo tháp để chặn sông, cầu bắc qua sông cũng có chức năng trấn tà.

Phong thuỷ học cho rằng, xây dựng cầu ở cửa sông có thể phát huy tác dụng bảo vê, có khả năng trấn giữ tài khí. Hình thế nước chảy mạnh, nên xây tháp đế trấn giữ. “Thạch cảm đương” cũng là một loại vật trấn trạch, người ta thường dựng tảng đá đứng đối diện với hướng đường cái, phố lớn dể cản tà, trấn trạch.

Dùng gương chiếu yêu trấn trạch cũng là một phương pháp, người xưa cho rằng yêu ma quỷ quái kị soi gương, vì nếu soi vào gương sẽ bị hiện nguyên hình, cho nên gương chiếu yêu có tác dụng tránh yêu, đuổi tà.

Ngoài ra, còn có bùa trấn vật là chữ viết hoặc tranh ảnh, chẳng hạn như “Bùa trấn trạch ngũ nhạc”, bùa nàv là tấm gỗ đào trên có hình thần ngũ nhạc. Trong “Dương trạch thập thư – luận phù trấn” có viết: “Bùa trấn trạch ngũ nhạc: Phàm là người và gia trạch bất an hoặc có hung thần tà quỷ tác quái, dùng bùa này trấn át sẽ đại cát.”

thay-doi-phong-thuy

5. Điều chỉnh bằng hoa cỏ và cây cốì

Nhiều người đều biết lợi dụng tiên nhân trưởng và tiên nhân cầu để ngăn chặn sát, chẳng hạn như xung quanh nhà có vật thể góc nhọn xung sát thì có thể đặt.

Trên đây là tất cả các phương pháp thay đổi phong thủy mà các bạn đều phải biết.

Bình luận

Bình luận

Đánh Giá
Chia sẻ