3 Thao Tác Phong Thủy Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

123

Trong kiến trúc học cổ của Trung Quốc, khi làm nhà, chọn nơi và chọn ngày là việc hết sức quan trọng. Bất luận từ Quân vương, quan lại đến những người dân bình thường, trước khi xây cất nhà, dù là sửa chữa hav xây mới đều phải tìm đến thầy phong thuỷ nhờ thăm dò, chọn nơi, chọn ngày. Người xưa rất chú ý đến phương diện thao tác thực tế. Cùng chúng tôi khám phá các thao tác phong thủy dưới đây nhé. 

1. Chọn ngày, cần lấy tứ trụ của con người và hướng nhà làm tiêu chuẩn nhận biết.

Chọn ngày là một môn học uyên thâm, ngày tốt hay xấu không thể mới xem là kết luận được, mà là phải căn cứ vào từng người, tình hình cụ thể mới có thể quyết định chọn được ngày tốt.

Trong sách phong thuỷ học truyền thống người ta đặc biệt coi trọng việc chọn ngày, bởi vì vạn sự cần dược bắt đầu cẩn trọng, có sự khởi đầu tốt, mọi sự tất thành công. Vì vậy, có một ngày tốt có thể mang lại những ảnh hưởng cúa từ trường tốt cho những ngày đầu tiên, tạo đà cho sự phát triển của sự việc.

Chọn ngày với mỗi người có sự khác nhau. Chủ trương của người xưa căn cứ vào lá số tử vi, cụ thể tìm ra năm sinh, tháng sinh, ngày sinh và giờ sinh, phong thuỷ học gọi là “tứ trụ”, tiếp đó kết hợp với toạ hướng cụ thể của long mạch và gia trạch của khu đất đó để tính ra được ngày cát hung.

thao-tac-phong-thuy

>>> Xem ngay: Bí kíp giúp các công trình phụ trong vườn tránh khỏi những ảnh hưởng xấu

Ví dụ như ở thời cổ đại, vua xây dựng cung điện cần chọn ngày cát thì nhất định phải căn cứ vào lá số tử vi của vua và hướng toạ cụ thể của cung điện và long mạch của cung điện để tính ngày cần có; nếu là xây dựng nhà của người dân bình thường, thì dựa vào lấy lá số tử vi của gia chủ và hướng cụ thể của ngôi nhà để tính.

Trong phong thuỷ học, ngày tốt xấu kv thực không thể là tuyệt đối, mà nó thay đối theo mỗi người. Như vạn sự vạn vật đều có hai mặt tương phản, chỉ cần sử dụng đúng mục đích, nắm bắt được thiên thời, địa lợi và nhân hoà thì có thể biến hung thành cát, tránh được điều hại. Người xưa cho rằng, cùng một ngồi nhà, mỗi người ở trong đó có lá số tử vi khác nhau nên ngày cát giờ cát với họ củng khác nhau.

Lý lẽ giản đơn này có thể giải thích bằng ví dụ trong y học. Ví dụ nhân sâm ngàn năm là một loại dược liệu rất tốt, nó đại bổ nguyên khí, sử dụng rất có hiệu quả đối với cơ thể.

Tuy nhiên đối với những người bị mắc bệnh mạch vành tim, bệnh cao huyết áp, bệnh thiếu máu lên não, bệnh tiểu dường thì dùng nhân sâm lại hết sức thận trọng, bởi vì protein trong nhân sâm lắng xuống thành chất béo khó có thể phân giải dược, từ đó khiến máu nhiễm mỡ làm cho bệnh tình của bệnh nhân càng thêm nghiêm trọng. Cũng như vậy, mọi người đều biết, thạch tín là một chất cực độc.

Vậy mà trong y học lại có thể sử dụng thạch tín để điều trị bệnh ung thư và các loại bệnh suyễn động vật. Vì thế chỉ cần tuỳ bệnh bốc thuốc thì có thể biến chất độc thành thuốc tốt, nói vậy có nghĩa là “lây độc trị độc”. Từ đó việc chọn ngày không chí dựa vào cát hung được ghi chép trong Hoàng lịch đang lưu truyền trong xã hội ngày nay, mà phải lây tứ trụ và hướng nhà gia chủ để nhận biết tiêu chuẩn.

Vị trí và ngày giờ của phong thuỷ đẹp giống như cú nhân sâm ngàn năm kia, mọi người phải biết sử dụng nó thích hợp. Ngày đẹp được ghi chép trong Hoàng lịch giống như con dao hai lưỡi, với người tiều phu nào đã biết sử dụng thành thục con dao đó thì nó sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của anh ta, nhưng với người chưa biết sử dụng thì nó có thể làm hại chính người sứ dụng.

Tục ngữ có câu: “Đất có phúc chọn người có phúc”, người xưa cho rằng một mảnh đất có phúc phải có một người có phúc khí thì mới có thể phát triển thịnh vượng. Ngiíời và đất đều có phúc, hai nhân tố này có duyên phận với nhau có thể cùng nhau phát triển thịnh vượng. Giả dụ mà mệnh không nhận được thì đó là có duyên mà không có phận, như vậy thì dù có ở nơi phong thuỷ tốt đến đâu cũng chỉ là tốn công vô ích, nghiêm trọng còn có thể bị huý hoại tiền đồ, gia đình ly tán, người bị thương vong.

Cũng giống như thạch tín vậy, vị trí và ngày giờ của phong thuỷ không tốt, cũng không hẳn là tất cả mọi người không thể dùng nó, được tính là “ngày đại hung” như trong ghi chép của Hoàng lịch nhưng nếu như mệnh của người đó phù hợp thì dùng ngày nàv lại mang đến thuận lợi. Vì vậy chí cần vận mệnh người ở và mảnh đất đó phù hợp, duyên phận hợp nhau, thì đó sẽ là một nơi tốt.

2. Việc quan trọng nhất là chọn được ngày hợp với bản thân.

Trong xã hội hiện tại, những ngày được ghi là “đại cát” hoặc “đại hung” trong Hoàng lịch lưu truyền đã không còn đúng nữa. Mỗi người đều có sự khác nhau về bản mênh, tứ trụ. Trong Hoàng lịch ghi “đại cát” và “đại hung” không thể thích hợp với tất cả mọi người, xem nhẹ sự khác nhau này mà chỉ đơn giản lấy ngày “cát” “hung” để phấn đoán đó là không thực tế.

Sách phong thuỷ cổ có viết: Thầy phong thuỷ cao tay là người biết tổng hợp và xem xét sự khác biệt của nhiều mặt và nhiều nhân tố, và từ đó chọn ra được ngày thích hợp với một người. Trong Hoàng lịch viết ngày này là “đại hung”, nhưng chỉ cần thầy phong thuỷ đủ cao tay, có thể hoá giải được ngày không tốt, dùng ngày này sẽ mang lại phú quý, sự nghiệp thịnh vượng, vạn sự hanh thông.

Trong sách Hoàng lịch cổ có viết câu như sau: “Muốn phát, đấu tam sát; muốn phúc đấu bạch hổ”. Thông thường, ngày phạm vào tam sát và bạch hổ theo Hoàng lịch ghi chép là rất bất lợi, không thể dùng được, nếu cố dùng có thể mang lại tai hoạ.

thao-tac-phong-thuy

Tuy nhiên cũng chính ngày này, tuy rất hung hiểm, nhưng người dùng ngày này có mệnh cách tương hợp với nó thì có thể thu dược phú quý từ trong hung hiểm đỏ, giúp ta khoẻ mạnh và thịnh vượng. Trong cuộc sống hàng ngày, hai người cùng chọn một giờ như nhau để mở cửa hàng kinh doanh, một cửa hàng thì vắng vẻ, không thể kinh doanh, còn cửa hàng kia thì ngược lại, có quý nhân phù trợ, mọi sự thuận buồm xuôi gió.

Lấy một ví dụ như vậy để so sánh, điều đó thể hiện chính là chỗ chọn ngày cho người nào cần phải ứng hợp với người đó.

3. Quy định trong động thổ và tế lễ

Chọn nơi xây cất nhà là việc làm cần hết sức thận trọng, việc này đòi hỏi phải có kinh nghiệm phong thuỷ phong phú thăm dò cùng với thầy phong thuỷ kết hợp tứ trụ, vận mệnh của chủ nhà, thăm dò quan sát các mặt về long mạch của mảnh đất đó, lúc đó mới có thể chọn ra được nơi phù hợp nhất. Chí có thông qua những nơi được chọn ra như vậy, mới được coi là đất quý hiếm, có duyên phận thâm sâu với gia chủ.

Chọn được đất tốt rồi, tiếp theo là chọn ngày động thổ đặt móng. Có điều gì huyền bí và kỳ diệu trong chuyện này chăng? Theo sách phong thuỷ truyền thống có ghi chép; thời xưa khi xây nhà, sau khi chọn dược ngày cát giờ cát, người ta sẽ tiến hành động thổ đặt gạch.

thao-tac-phong-thuy

Việc “đặt gạch” trước đây tương tự như nghi thức đặt móng (bỏ móng) ngày nay. Nghi thức đặt móng bình thường ngày nav là đố đất và cát mịn lên 4 xung quanh thân đất làm nhà tạo thành bờ tường vây cao 30cm, đặt trên thân đất một viên đá hình tròn có cuốn vải lụa màu đỏ. 

Bài viết trên đây muốn chia sẻ cho các bạn về các thao tác phong thủy. Chúc bạn và gia đình luôn gặp những thành công và luôn vui vẻ hơn trong cuộc sống. 

Bình luận

Bình luận

Đánh Giá
Chia sẻ