Sùng bái linh hồn trong phong thủy là quan điểm được nhắc đến nhiều trong thuật phong thủy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có hiểu biết đúng đắn về nó. Do đó, bài viết sau đây của tapchikientrucdep.com sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

>>> Xem thêm:

1. Quan Niệm Linh Hồn – Sùng Bái Linh Hồn Trong Phong Thủy

Sùng bái linh hồn trong phong thủy
Quan Niệm Linh Hồn

Dân đời xưa rất kính trọng người già. Khi người già từ trần, vẫn coi người chết, ít nhất là linh hồn vẫn còn tồn tại. Linh hồn phiêu du trong thế giới u minh, lẫn với người sống. Linh hồn có năng lực giúp đỡ con cháu, mang may mắn lại cho người sống. Sách ”Lễ kỷ – Giao đặc tính” nói : ”Khí hồn trở về trời, hình phách quay về đất”. (Nguyên văn : “Hồn khí quy vu thiên, hình phách quy vu địa’1). Như thế là người ta chia con người thành hai phần hồn và phách.

Dân tộc Di cổ đại cho rằng người ta có ba hồn, người chết nhưng linh hồn không chết, một hồn do ngọn phướn chỉ đường đưa về với vùng đất tô tiên đã phát dương lên, một hồn giữ phần mộ của mình còn một hồn trở thành linh hồn tiến tổ ở lại nhà cũ để hưỏng sự phụng thờ.

>>> Xem ngay Top 6 Điều Bạn Chưa Được Biết Về Tính Chất Lành Dữ Của Bát San Và Cửu Tinh

2. Quan Niệm Linh Hồn Bất Tử – Sùng Bái Linh Hồn Trong Phong Thủy

Sùng bái linh hồn trong phong thủy
Quan Niệm Linh Hồn Bất Tử

Enghen trong cuốn “L. Phơbach và dự cáo chung của mầm triết học Đức” đá nói khá rõ về vấn đề này : “Ở thòi đại xa xưa con người chưa hoàn toàn hiểu biết về cấu tạo cơ thể mình, đồng thời còn bị ảnh hưởng các hiện tượng từ trong mộng mị do đó nẩy sinh ra một loại quan niệm. Hoạt động tư duy và cảm giác không phải là hoạt động của cơ thể họ. Đây là một loại sùng bái linh hồn trong phong thủy độc đáo của linh hồn trú ngụ trong thân thể con người và rời bỏ thể xác khi con người chết.

Từ lúc này trở đi, con người không thể không suy nghĩ về quan hệ giữa cái linh hồn đó với thế gìới bên ngoài. Quan niệm này ở cái giai đoạn phát triển đó quyết không phải là một sự an ủi mà là một số mệnh không chống nổi. Đồng thời lại là một thứ không may chân chính. Sự không may đó rơi vào đầu óc người xưa càng rất dễ sản sinh ra phong thủy. Nhận thức rằng con người tuy chết vẫn như còn sống. Người chết là gốc, người sông là cành, gốc và cành mãi mãi liền nhau. Nếu người chết chẳng yên, người sống cũng chẳng vinh gì.

>>> Đừng Bỏ Qua 14 Thói Quen Đại Kỵ Hằng Ngày Ảnh Hưởng Phong Thủy Nhà Ở Ít Ai Biết

3. Phương Pháp Đoán Sự Yên Của Người Chết – Linh Hồn Trong Phong Thủy

Sùng bái linh hồn trong phong thủy
Phương Pháp Đoán Sự Yên Của Người Chết

Có hai phương pháp đoán : một là xem lại phần mộ, có một số địa phương thịnh hành cách chôn hai lần, mớ quan tài xong phát hiện thi thể rửa nát rõ ràng thì cho rằng người chết ở dưới đất đã bị dày vò ghê gớm. Còn một phương pháp phán đoán nữa là nếu ngưòi sống cứ bị tật bệnh, tai nạn v.v… thì cho là tại người chết không ở yên mà sinh ra.

>>> Xem ngay 6 Điều Kiêng Kỵ Cửa Phòng Ngủ Nhất Định Bạn Phải Tránh

4. Cách Để Người Chết Được An Nhàn – Tín Ngưỡng Sùng Bái Linh Hồn 

Cách Để Người Chết Được An Nhàn
Cách Để Người Chết Được An Nhàn

Các thầy phong thủy phát minh ra các phương pháp tim tướng đất, từ long mạch đến chất đất, từ miệng huyệt đến bốn bề quanh huyệt… nói là để chọn đất quý phong thủy. Thi thể người chết không còn bị rứa nát, linh hồn người chết sẽ âm phù cho người sống. Kỳ thực người chết như ngọn đèn tắt còn có linh hồn nào nữa ! Không có linh hồn thì còn nói chuyện gì là ”âm phù” (phù hộ ngầm – ND). Dễ thấy rằng sự sùng bái linh hồn trong phong thủy dẫn đến việc mời thầy phong thủy tìm đất quý chẳng qua chỉ là trò bày đặt mất công vô ích.

Trên đây là những thông tin về sùng bái linh hồn trong phong thủy tapchikientrucdep.com gửi đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn.

>>> Tham khảo thêm:

Bình luận

Bình luận