Trồng cây trước mặt nhà làm che bụi bặm và tiếng ồn của dòng xe cộ lưu thông liên tục phía trước nhà, nhất là trên các xa lộ. Việc sửa chữa khiếm khuyết sân vườn bằng cây xanh là phương pháp khá dễ cho những khu thiết kế sai phong thủy. Cùng tapchikientrucdep.com tìm ngay những cách sau đây nhé!

>>>Xem thêm:

1. Các Loại Cây Có Tác Dụng Thu Nhận Năng Lượng Vũ Trụ (Khí) Tốt – Khắc Phục Khiếm Khuyết Sân Vườn Bằng Cây Xanh

Những loại có lá to như sen, súng,… thường có khả năng thu nhận trường khí rất tốt. Nên ngày xưa người ta thường thả sen ở các ao hồ trước đình chùa, lăng, miếu. Mục đích là thu hút khí vũ trụ cho các nơi này.

sửa chữa khiếm khuyết sân vườn bằng cây xanh
Các Loại Cây Có Tác Dụng Thu Nhận Năng Lượng Vũ Trụ (Khí) Tốt

>>> Xem thêm gợi ý 7 Vật Trang Trí Trong Vườn Cho Không Gian Đẹp Lung Linh

2. Các Loại Cây Có Tác Dụng Làm Sạch Không Khí –Sửa Chữa Khiếm Khuyết Sân Vườn Bằng Cây Xanh

Một công dụng rất quý của cây là có thể hút các chất thải làm sạch không khí và điều hòa nhiệt độ của môi trường. Vì cây che bớt ánh nắng bức xạ nhiệt đồng thời bốc thoát hơi nước ra không gian chung quanh. Theo nguyên tắc bốc hơi thì thu nhiệt do đó cây cối làm hạ nhiệt độ cao của mùa hè. Còn mùa đông cây cối hô hấp làm cho không khí ấm hơn.

 Làm Sạch Không Khí
Các Loại Cây Có Tác Dụng Làm Sạch Không Khí

Có thể dùng nước dưỡng chất trồng cây không đất hoặc hệ thống chậu có lọc bằng than hoạt tính, quạt và đèn thắp sáng sủa. Để tăng gấp ba khả năng cây kiểng làm sạch không khí.

>>> Lưu Lại Ngay Bí Kíp Giúp 5 Công Trình Phụ Trong Vườn Tránh Những Ảnh Hưởng Xấu

3. Che Chở Nhà Cửa, Kiến Trúc Trước Những Xung Chiêu, Những Sự Vận Chuyển Khí Quá Nhanh – Sửa Chữa Khiếm Khuyết Sân Vườn Bằng Cây Xanh

Các con đường, dòng sông hay các kiến trúc đối diện nhà nằm bên kia đường như đòn dông, góc nhà chiếu vào cửa nhà mang sát khí vào nhà ta có thể tạm thời dùng cây xanh che khuất các xung chiếu vào cửa chính ngôi nhà. Một bồn hoa nằm giữa con đường đâm thẳng vào nhà giúp luồng khí vào nhà điều hòa hơn, ngăn khí trực xung khỏi biến thành ác khí.

Che Chở Nhà Cửa,
Che Chở Nhà Cửa, Kiến Trúc Trước Những Xung Chiêu, Những Sự Vận Chuyển Khí Quá Nhanh

>>Xem Ngay: Top 8 Cách Sắp Xếp Những Thành Phần Của Vườn Theo Phong Thủy

Trồng cây dọc theo hai bên bờ một con suối nước chảy xiết. Làm chậm sự lưu chuyển khí quá nhanh theo dòng nước. Trồng cây vừa để làm dịu dòng khí vừa tạo vẻ mỹ quan ở những góc nhô ra của nhà, nhà kho, nhà xe,… Khí bị tù đọng ở các góc lõm của các kiến trúc trong vườn, trồng cây hay hoa. Tạo sự chuyển động sinh khí ứ đổ. Cây cối có thể trung hòa các khí xung khắc như Thảy Hỏa, Kim Hỏa, Thủy Thổ. Làm giảm bớt năng lượng Thủy quá lớn ở các ao hồ lớn trong vườn.

>>>Khám phá ngay 4 Bí Mật Thú Vị Về Tượng Mỹ Thuật Trong Vườn Có Thể Bạn Chưa Biết

4. Tăng Cường Và Hỗ Trợ Sinh Khí – Khắc Phục Khiếm Khuyết Sân Vườn Bằng Cây Xanh

Thêm một cách để sửa chữa khiếm khuyết sân vườn bằng cây xanh đó là trồng cây trong nhà. Cây cối nói chung đều thuộc hành Mộc, nên trồng hướng Đông, Đông Nam thuộc Mộc – lương mộc thành lâm. Để tăng cường năng lượng Mộc hoặc Nam (thuộc Hỏa – Mộc sinh Hỏa) để hỗ trợ năng lượng Hỏa của hướng này.

>>> Tìm Hiểu Thêm: Top 8 Điều Cực Quan Trọng Khi Chọn Cây Trồng Theo Ngũ Hành

Tăng Cường Và Hỗ Trợ Sinh Khí
Tăng Cường Và Hỗ Trợ Sinh Khí

Trên đây là một số cách sửa chữa khiếm khuyết sân vườn bằng cây xanhtapchikientrucdep.com tìm hiểu được để bạn có thể tham khảo. Giúp cho sân vườn nhà bạn ngày càng tươi xanh và mát mẻ.

>>>Tham khảo thêm nhiều kiến thức phong thủy hữu ích khác

Bình luận

Bình luận