Gương là vật dụng thiết yếu trong nhà ở, tăng giá trị nghệ thuật hay có vai trò trong kiến trúc không gian. Ngoài ra, gương còn quan trọng trong phong thủy, hóa giải sát khí trong nhà ở và làm tăng năng lượng tích cực. Cùng tapchikientrucdep tìm hiểu những phong thủy khi sử dụng gương nhé!

Mục Lục

1. Không Sử Dụng Gương Quá Cũ – Sử Dụng Gương Phong Thủy

Sử dụng gương quá cũ, hình ảnh bị mờ đục và tối tăm. Nếu chiếc gương quá cũ hay bạn mua lại vì hình dáng đẹp,  không biết nguồn gốc trước của nó thì cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Chính vì thế, hạn chế sử dụng những chiếc gương quá cũ hoặc cổ. Khi sử dụng những chiếc gương này thì chúng ta nên lựa chọn gương mới, để hình ảnh được đẹp.

 phong thủy
Không Sử Dụng Gương Quá Cũ

2. Không Đặt Gương Đối Diện Với Bếp – Phong Thủy Đặt Gương Trong Nhà

Khi treo gương cho không gian phòng bếp hoặc là vật thể xung quanh ví dụ như tủ lạnh. Lúc đó, bạn nên nhớ không đặt mặt tráng gương của tủ lạnh đối diện với bếp. Nhiều gia đình còn sử dụng những tấm kính phía sau lưng bếp rồi phá vỡ để dán lên tường bếp. Đây là một điều tối kỵ phong thủy khi sử dụng gương. Vì những tấm kính trong không gian phòng bếp mà giao thoa giữa mặt bàn và tủ bếp. Do đó, gương tuyệt đối không được đặt đối diện với không gian phòng bếp.

 phong thủy
Không Đặt Gương Đối Diện Với Bếp

3. Những Hướng Không Đặt Trong Phòng Làm Việc – Phong Thủy Đặt Gương 

Đối với không gian làm việc tại nhà, gương tuyệt đối không soi vào chỗ của người ngồi làm việc, không soi sau lưng và sau hông, trước mặt người ngồi làm việc. Tuyệt đối không để bất kỳ một chiếc gương nào soi chiếu những người có cơ địa sức khỏe không tốt.

 phong thủy
Những Hướng Không Đặt Trong Phòng Làm Việc

4. Không Kết Hợp Gương Rạn Nứt Trong Không Gian Sống – Các Mẫu Gương Đúng Phong Thủy

Đôi khi chúng ta phá cách, những chiếc gương đập ra, vỡ ra xong rồi dán vào lại trong tường xem như để trang trí. Đó cũng là một điều không nên trong phong thủy để gương vì tạo ra sự tan nát, rạn nứt. Vậy nên chúng ta không nên kết hợp những chiếc gương rạng nứt vào không gian sống.

 phong thủy
Không Kết Hợp Gương Rạn Nứt Trong Không Gian Sống

5. Không Đặt Gương Ở Phương Vị Phía Tây Nam Và Phương Vị Phía Đông Bắc Tính Từ Tâm Chiếu Ra – Phong Thủy Khi Sử Dụng Gương Đúng Cách

Khi bạn muốn treo gương ở bất kì vị trí không gian nào, nhưng phải lưu ý có hai vị trí theo phương vị bạn không được phép để gương. Đây là hai phương vị trong mặt bằng tính từ tâm chiếu ra. Phương vị Tây Nam và phương vị Đông Bắc. Theo phong thủy, hai hướng này là được gọi là tuyến tụ quỷ hay còn gọi là hướng chiêu quỷ. Nếu đặt gương ở đây, ta vô tình sẽ kích những năng lượng xấu trong nhà lên mạnh mẽ nhất. Vì vậy, tuyệt đối không đặt gương ở hai vị trí này.

 phong thủy
Không Đặt Gương Ở Phương Vị Phía Tây Nam Và Phương Vị Phía Đông Bắc Tính Từ Tâm Chiếu Ra

6. Những Hướng Không Treo Gương Trong Phòng Ngủ – Phong Thuỷ Gương Đối Diện Cửa Ra Vào

Chúng ta hay mắc phải sai lầm khi treo gương ở phòng ngủ mà không biết đó là phạm lỗi về mặt phong thủy. Khi cửa phòng ngủ mở phía bên tay phải, thì góc trái nên đó sẽ không được đặt bất kì chiếc gương nào. Gương tuyệt đối không được để đối diện cửa ra vào của phòng ngủ. Gương trong phòng ngủ không được phép soi chiếu vào két sắt, không được soi vào phòng ngủ. Gương cũng không được phép đối diện với cửa ra vào của nhà vệ sinh khép kín trong phòng ngủ. Vì như thế, gương sẽ đẩy tất cả các uế khí trong nhà vệ sinh ra ngoài. Đặc biệt, trên đầu giường cũng không nên kết hợp với những chiếc gương để trang trí.

 phong thủy khi sử dụng gương
Những Hướng Không Treo Gương Trong Phòng Ngủ

7. Không Để Những Chiếc Gương Ở Khoảng Cuối Cùng Của Hành Lang – Mẫu Gương Phong Thủy

Khi sử dụng gương thì tuyệt đối không để gương ở khoảng cuối hành lang. Vì đó là những khoảng rất là tụ âm, nếu để gương thì sẽ tăng cường năng lượng âm lên. Dẫn đến tạo ra hiệu ứng không tốt cho không gian sống của chúng ta. Trong căn nhà cần tạo ra nhiều năng lượng dương để mang năng lượng tích cực. Hạn chế tạo ra năng lượng âm.

 phong thủy khi sử dụng gương
Không Để Những Chiếc Gương Ở Khoảng Cuối Cùng Của Hành Lang

8. Không Đặt Gương Dưới Sàn Chiếu Lên Phía Trên Hoặc Phía Trên Trần Chiếu Xuống Phía Dưới – Phong Thủy Khi Sử Dụng Gương

Chúng ta hay bỏ qua các không gian sống như các khu vui chơi giải trí nên có lỗi về phong thủy mà ta không biết. Không để nền gương từ phía dưới nền sàn chiếu lên phía trên, từ phía trên trần chiếu xuống phía dưới. Bởi vì sẽ tạo ra hình ảnh đảo ngược, đều không tốt cho không gian sống của chúng ta. Nhiều trường hợp bị mất cân bằng, trẻ nhỏ có trường hợp bị tự kỷ và có vấn đề về trí não.

 phong thủy khi sử dụng gương
Không Đặt Gương Dưới Sàn Chiếu Lên Phía Trên Hoặc Phía Trên Trần Chiếu Xuống Phía Dưới

9. Không Đặt Gương Ở Phía Sau Lưng Người Đứng Trong Thang Máy Nhìn Ra Cửa – Phong Thủy Sử Dụng Gương Là Gì

Tuyệt đối không làm gương lớn ở sau lưng của người đứng nhìn ra cửa. Vì khi đó, đẩy hết nguồn năng lượng thu nạp vào trong thang máy luân chuyển lên các tầng. Trong thang máy thì chỉ được phép đặt gương ở hai bên hông thang máy.

 phong thủy khi sử dụng gương
Không Đặt Gương Ở Phía Sau Lưng Người Đứng Trong Thang Máy Nhìn Ra Cửa

10. Không Dùng Gương Khía Nhiều Đường Nét – Các Mẫu Gương Phong Thủy

Ngày nay nhiều gia đình sử dụng gương theo mốt, các loại gương bị chia nhỏ ra tạo những hình trám. Khiến cho hình ảnh bị cắt đứt khi mà soi vào, đó là một điều rất bị tối kỵ. Có trường hợp sử dụng gương như vậy, dẫn đến mổ xẻ, chỉ số may mắn bị giảm đi rất nhiều. Ảnh hưởng đến sức khỏe, từng cá nhân sẽ bị tương tác theo các phương thức khác nhau.

 phong thủy khi sử dụng gương
Không Dùng Gương Khía Nhiều Đường Nét

11. Treo Gương Chú Ý Thu Nạp Những Cái Gì – Phong Thủy Khi Sử Dụng Gương

Chúng ta cần phải hiểu treo gương chú ý thu nạp điều gì để không phạm phải sai lầm.Một số trường hợp treo gương vô ý không thấy hình ảnh toàn bộ của người đâu, chỉ thấy được phần thân người trở xuống. Hiệu ứng xảy ra là rất hay bị đau đầu thậm chí tai nạn thảm khốc xảy ra liên quan đến vùng đầu.

 phong thủy khi sử dụng gương
Treo Gương Chú Ý Thu Nạp Những Cái Gì

12. Chiếc Gương Sau Lưng Ghế Ngồi – Phong Thủy Khi Sử Dụng Gương

Tuyệt nhiên đã là không gian phòng khách, thì bất cứ ai đã ngồi thì rất tối kỵ việc gương ở sau lưng của ghế ngồi. Rất nhiều gia đình phạm lỗi này mà không biết. Cần phải tìm hiểu kỹ trước khi đặt để không phạm sai lầm.

 phong thủy khi sử dụng gương
Chiếc Gương Sau Lưng Ghế Ngồi

13. Đặt Gương Ở Nơi Có Diện Tích Rộng Nhưng Ít Người – Phong Thủy Khi Sử Dụng Gương

Theo lẽ thường, gương có mục đích là nhằm làm rộng không gian sống. Nhưng cần chú ý khi nào chúng ta mới phải cần sử dụng gương lớn. Có ít nhất phải 6 người trên một mặt bằng thì mới phải sử dụng gương lớn. Bởi vì gương có một đặc tính là làm rộng không gian, vì thế dẫn đến tạo hình giả. Và đôi khi chính chiếc gương đó sẽ tạo sự bất an khi ít người sống trong một không gian rộng.

 phong thủy khi sử dụng gương
Đặt Gương Trong Mặt Quá Có Diện Tích Rộng Nhưng Ít Người

14. Chiếc Gương Lớn Chiếu Đối Diện Với Cửa Ra Vào –Phong Thủy Khi Sử Dụng Gương

Theo nguyên tắc của gương là đẩy, gương phẳng hay nhân đôi cũng như là đẩy xa nguồn năng lượng đi đến trong mặt bằng. Khi để gương soi chiếu ra mặt tiền cửa chính thì rõ ràng là đẩy đi những nguồn năng lượng tốt. Bất kì không gian nào kể cả cửa hàng vàng bạc, thương mại,… Tuyệt đối tránh việc những chiếc gương lớn chiếu đối diện với những cửa ra vào. Vì thu nạp những hình trong gương rất tối, ngược sáng.

 phong thủy khi sử dụng gương
Chiếc Gương Lớn Chiếu Đối Diện Với Cửa Ra Vào

15. Gương Treo Thẳng, Không Nên Treo Nghiêng –Phong Thủy Khi Sử Dụng Gương

Những chiếc gương treo nghiêng sẽ có hình ảnh của không gian sống của chúng ta bị nghiêng, bị đỗ. Tiềm ẩn nguy cơ mọi thứ có thể không được an toàn, bình an và không có được sự vững chắc cho không gian sống. Vì vậy, những chiếc gương mang tính trang trí thì phải được treo thẳng, không được nghiêng.

 phong thủy khi sử dụng gương
Gương Treo Thẳng, Không Nên Treo Nghiêng

Hy vọng những chia sẻ về phong thủy khi sử dụng gương trong nhà trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn và giải quyết được những thắc mắc nên đặt gương ở đâu trong nhà. Để giúp gia chủ nhân đôi lộc tài, sự nghiệp thăng tiến, gia vận an khang.

Bình luận

Bình luận