Điều gia chủ quan tâm không chỉ dừng lại ở phong thủy dành cho mặt tiền và mặt hậu. Mà còn nên quan tâm đến phong thủy hệ thống nước trong nhà. Phong thủy hệ thống nước khá nhiều người không để ý, nên việc tìm hiểu còn khá ít thông tin. Nên tapchikientrucdep muốn chia sẻ với bạn Top 4 điều cần nhớ với phong thủy hệ thống nước trong nhà.

>>>Tham Khảo Thêm:

1. Phong Thủy Tét Nước – Phong Thủy Hệ Thống Nước Trong Nhà

phong thủy hệ thống nước trong nhà
Phong Thủy Tét Nước

Tét nước được coi là dạng thiên hà thủy, nhân tạo và rất được coi trọng trong phong thủy. Liên kết với tết nước còn có các thiết bị đi kèm như bình lọc nước, bể thái dương năng. Thì cũng được xét vào dạng hệ thống nước trong phong thủy.

Chú trọng hàng đầu, phong thủy gọi là “tét nước từ trên cao”, được coi là thiên hà thủy nhân tạo. Được xếp vào lộc trời và được đặt ở vị trí chuẩn. Đem lại điều may mắn, mới mẻ cho mặt bằng khu vực ở, khu vực sống. Sắp đặt sai vị trí tét nước gọi là họa, những điều không may bất thình lình ập xuống.

phong thủy hệ thống nước trong nhà
Phong Thủy Tét Nước

Tét nước được đặt theo nguyên lý riêng. Đối với thiên khí, phải được đặt ở nơi hướng vượng thủy hay còn gọi là nơi chủ động. Trong địa khí, thì nó được xét là nên để ở trường khí cao, để đem lại điều may mắn cho gia chủ.

>>>Xem Thêm: 4 Phương Pháp Sửa Chữa Khiếm Khuyết Sân Vườn Bằng Cây Xanh

2. Bể Ngầm, Bể Phốt – Phong Thủy Hệ Thống Nước Trong Nhà

Phần ngầm là phần là ta không thấy được nên ít khi để tâm đến phong thủy bể ngầm và bể phốt. Qua lớp nền còn có cả hệ thống đường cấp nước và thoát nước. Chủ yếu tính ở đường cấp nước đầu tiên và cấp nước cuối cùng. Tùy từng trường hợp mà sẽ có những tính toán riêng về cách đặt bể ngầm và bể phốt sao cho phù hợp với phong thủy.

phong thủy hệ thống nước trong nhà
Phong Thủy Bể Ngầm, Bể Phốt

Phong thủy với bể ngầm bể phốt không liên quan gì đến thiên khí, chỉ chú trọng đến địa khí. Bể ngầm là bể nước ăn sạch sẽ, nên để ở nơi chứa khí tốt. Trường khí cao được quy lý bởi ngũ thần và tam sát. Còn bể phốt để ở nơi có trường khí xấu. Được quy lý bởi các sát khí hay còn gọi là tam sát: độc hỏa, thiên hình và đại sát.

>>>Bỏ Túi Ngay Những Vật Trang Trí Trong Vườn Cho Không Gian Đẹp Lung Linh

3. Có Nên Đặt Hệ Thống Nước Trước Nhà Không? – Phong Thủy Hệ Thống Nước Trong Nhà

phong thủy hệ thống nước trong nhà
Hệ Thống Nước Trước Nhà

Dân gian thường hay nói là thủy chủ tài lộc, sơn quản nhân đinh. Các gia đình thường nghĩ có nước trước nhà sẽ giúp cho có nhiều tiền bạc và chuyện tài chính cho gia đình. Tuy nhiên, với nhiều trường hợp thì không phải như vậy.

phong thủy hệ thống nước trong nhà
Hệ Thống Nước Trước Nhà

Như hướng Đông Bắc cho vận 8, ở phía trước nhà lại không có hướng tinh đương vượng, mà chỉ có sơn tinh đương vượng. Trong phong thủy gọi là Thượng sơn hạ thủy. Tức, trước nhà không có thủy tụ mà có sơn ngự. Sơn quản nhân đinh mà nước xâm phá vùng của sơn ngự thì là hiện tượng ảnh hưởng đến chuyện nhân sự cho gia đình.

phong thủy hệ thống nước trong nhà
Hệ Thống Nước Trước Nhà

Cho nên, không phải cố định mà phong thủy vẫn có sự linh hoạt. Phải biết được thời điểm xây dựng nhà cửa, nhập vào nhà thời điểm nào. Biết được thiên khí của ta như thế nào để xem ta có khai thủy được hay không. Chứ không đơn giản lúc nào trước nhà cũng phải có nước.

>>>Xem Ngay 4 Vấn Đề Bất Di Bất Dịch Của Hồ Hay Chậu Cá Mà Bạn Nên Biết

4. Phong Thủy Hệ Thống Nước Trong Một Căn Bếp – Phong Thủy Hệ Thống Nước Trong Nhà

Căn Bếp
Phong Thủy Hệ Thống Nước Trong Một Căn Bếp

Khoảng cách của chậu rửa và bếp phải luôn có khoảng cách. Khi không có đủ tiêu chí yêu cầu thì ít nhất phải có sự ngăn cách bằng thiết bị. Mà có thể giúp cho sự xung khắc chuyển hóa thành sự bắc cầu về ngũ hành. 

Căn Bếp
Phong Thủy Hệ Thống Nước Trong Một Căn Bếp

Trong trường hợp khoảng cách thủy hỏa không an toàn, là hiện tượng thủy hỏa đối xung. Khiến cho tài lộc của gia đình có vấn đề, nên sử dụng vách gỗ đồng màu về thẩm mỹ. 

 Căn Bếp
Phong Thủy Hệ Thống Nước Trong Một Căn Bếp

Thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hiện tượng biến ngũ hành xung khắc trở thành ngũ thành bắc cầu. Kết nối biến điều không tốt thành điều tốt.

Trên đây là Top 4 những điều cần nhớ về phong thủy hệ thống nước trong nhà. Hy vọng tapchikientrucdep sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin cần thiết về phong thủy.

>>>Xem Thêm Các Bài Viết Phong Thủy Vườn Nhà Hữu Ích

Bình luận

Bình luận