Những người khuyết Mộc sẽ có xu hướng bổ sung hành Mộc thông qua cách ăn uống, chọn trang phục, trang trí nhà cửa… phù hợp. Thông thường sẽ thêm một chút Hoả để tăng tính Hoả, cũng sẽ thêm một chút Thuỷ để hoá tiết bớt khí của Kim. Nhưng bất luận bát tự nào, Mộc vẫn là dụng thần quan trọng cần phải có. Dưới đây là các cách nắm lấy vận mộc mà ai cũng bỏ lỡ, cùng tapchikientrucdep.com xem qua nhé!

>>> Xem thêm:

1. Kẻ Thù Của Mộc – Cách Để Nắm Lấy Vận Mộc

Tháng Dậu chỉ khoảng thời gian từ ngày 8 tháng 9 đến ngày 8 tháng 10, tôi có một người thân sinh vào giờ Dậu tháng Dậu, tuy anh mắc bệnh phổi nhưng lại không thấy có triệu chứng. Còn người chết vì bệnh này thì thật không may là sinh vào mùa xuân, hoặc trong Bát tự có chữ Mão.

Dậu là kẻ thù của Mộc, trong số những người mà bạn quen biết, những người sinh vào khoảng thời gian này không có ích cho bạn, tức là cứ đến thời gian này trong năm bạn lại gặp vận xui, vì thời gian này bạn hoàn toàn thiếu Mộc.

Kẻ Thù Của Mộc
Kẻ Thù Của Mộc

Ngược lại, về mặt Bát tự học, Mão Dậu tương xung, chữ Dậu là kẻ địch của bạn, nên chữ Mão là bạn của bạn. Nếu tên của bạn có chữ Uyển, Khanh, thì đó đều là Mão Mộc, trong tên của người mắc bệnh phổi đều cho thấy sự tương quan với chữ Mão và chữ Dậu. Từ những chữ này, chúng ta có thể đoán được bản thân những người này có rất nhiều Mộc, nên cần hành Kim, do đó những người này mắc bệnh phổi.

2. Cách Tìm Quý Nhân Trong Mệnh – Cách Để Nắm Lấy Vận Mộc

Khi bạn chọn đối tác hoặc bạn đời, hãy chọn người cầm tinh thỏ – mèo (Mão) hoặc sinh vào tháng Mão, vì Bát tự của người này giúp bạn vượng.

Còn một trường hợp khác, đó là Bát tự của người đó không có Mão, nhưng Đại vận hành đến Mão, do đó việc người đó làm có thể giúp bạn sinh vượng. Sự khác biệt giữa hai trường hợp là, nếu bạn nhờ một người sinh vào tháng Mão, thì do Bát tự của người đó đã giúp bạn vượng, nên chỉ cần đến trước cửa nhà bạn là đã có thể giúp bạn.

Cách Tìm Quý Nhân Trong Mệnh
Cách Tìm Quý Nhân Trong Mệnh

Nhưng việc người đó làm chưa chắc đã có thể giúp bạn, vì Đại vận người đó hành chưa chắc là ở Mão. Một trường hợp khác nếu một người không sinh vào tháng Mão, nhưng Đại vận lại hành vận Mộc, vậy thì việc người đó làm sẽ giúp bạn vượng, nhưng bản thân người đó lại không hề giúp bạn.

Nếu bạn muốn nhờ người đó làm việc cho bạn, thì bạn chỉ cần để người khác giao công việc, còn bản thân bạn thì không cần trực tiếp tiếp xúc. Trường hợp này xảy ra ở chồng vợ hoặc con cái thì bất lợi nhất. Nếu nguyên nhân bạn chọn vợ năm đó là vì Đại vận mà cô ấy hành giúp bạn vượng, thì có nghĩa sau khi vận Mộc của cô ấy kết thúc, việc cô ấy làm sẽ không giúp ích cho bạn.

>>> Khám Phá Ngay 3 Đặc Trưng Của Người Khuyết Mộc Mà Bạn Phải Biết

3. Kim Thịnh Tất Cần Nhiều Mộc – Cách Để Nắm Lấy Vận Mộc

Người sinh tháng Thân, Dậu (ngày 8/08 đến ngày 7/11), bát tự đều Kim vượng. Do đó, phải lấy mộc làm dụng thần quan trọng nhất. Thông thường sẽ thêm một chút Hoả để tăng tính Hoả, cũng sẽ thêm một chút Thuỷ để hoá tiết bớt khí của Kim. Nhưng bất luận bát tự nào, Mộc vẫn là dụng thần quan trọng cần phải có.

Thời gian ngắn trong năm của mệnh khuyết Mộc là từ ngày 4/02 đến 5/04 dương lịch. Thời gian may mắn tiếp theo trong năm là 5/12 đến 5/01.

Mệnh khuyết Thuỷ nên dùng ba khoảng giờ cát lợi sau để cải thiện vận mệnh:

Sáng từ 7 giờ đến 9 giờ sáng (giờ Thìn).
Chiều từ 13 giờ đến 15 giờ chiều (giờ Mùi)
21 giờ đến 23 giờ đêm (giờ Hợi).

>>>Xem thêm: Vận Hạn Năm 2020 Của Mậu Thìn 1988 – Ngã Năng Truy Trí

4. Sử Dụng Màu Xanh Lá Cây Để Bổ Vận – Cách Để Nắm Lấy Vận Mộc

Người mệnh khuyết Mộc thích hợp sử dụng màu xanh lá cây để tăng vận. Quần áo, tất (vớ) cũng nên chọn xanh lá cây.

nắm lấy vận mộc
Sử Dụng Màu Xanh Lá Cây Để Bổ Vận

Hằng ngày, lúc chuẩn bị ngủ là thời khắc tốt của mệnh khuyết Mộc. Người mệnh này tránh ngủ trên giường làm bằng sắt thép mà nên chọn giường làm bằng gỗ. Drap giường và chăn mền cũng nên chọn xanh lá cây làm chủ đạo, tuỳ vào thẩm mỹ mỗi người chọn loại đậm hay nhạt cho phù hợp. Tuy nhiên cần lưu ý, hiện nay có nhiều loại gỗ màu cafe, màu cafe thuộc Thổ, màu xanh lá cây thuộc Mộc là xanh cảu cây cối.

>>> Tìm Hiểu Ngay Bí Mật 3 Quẻ Đại Lợi Của Người Khuyết Mộc Chưa Hề Ai Biết Tới

5. Tạo Môi Trường Sống Có Nhiều Cây Cối – Cách Để Nắm Lấy Vận Mộc

Người mệnh khuyết Mộc muốn nắm lấy vận mộc tốt nhất chọn mua nhà bên ngoài cửa sổ có thể nhìn thấy một bức màn màu xanh, nơi có nhiều cây cối, đồi núi. Ví như tư cửa sổ nhìn xa xa có một ngọn núi, có nhiều cây cối, hoa cỏ tốt tươi là đắc vận. Mệnh khuyết Mộc không kỵ cây đại thụ dựa vào gần nhà. Nhà ở nên trồng nhiều cây cối, hoa. Tường nhà có thể sơn màu xanh nhạt là tốt nhất.

nắm lấy vận mộc
Tạo Môi Trường Sống Có Nhiều Cây Cối

6. Lấy Vận Từ Sao Tứ Lục Văn Xương – Cách Để Nắm Lấy Vận Mộc Với Người Khuyết Mộc

Năm 2020, sao Tứ lục Mộc tinh bay đến phương Tây Nam. Vì vậy, năm này mệnh khuyết Mộc nên mở cửa sổ lớn ở phương Tây Nam. Phương pháp này có thể giúp hấp thu được Mộc khí. Nếu cần sinh vượng Mộc khí phươgn Tây Nam, tại phương này có thể trồng 4 cây trúc Văn xương, hoặc để một khóm trúc khai vận.

Phương Bắc đặc biệt có lợi cho mệnh khuyết Mộc, trong đó giường ngủ toạ Nam hướng Bắc là giường ngủ khai vận tốt nhất. Nếu bị hạn chế bởi bố cục căn nhà mà không thể đặt giường phương vị này, có thể đặt toạ Tây hướng Đông, vì phương Đông có Ngũ hành thuộc Mộc.

>>> Xem ngay 4 Đặc Trưng Của Bạch Dương Nhóm Máu B Xem Nói Lên Điều Gì ?

7. Vật Đắc Lệnh Giúp Tăng Vận Mộc Trong Nhà – Cách Để Nắm Lấy Vận Mộc Với Người Khuyết Mộc

Người mệnh khuyết Mộc nên học thổi tiêu, sáo để gia tăng Mộc khí. Gõ mõ cũng là âm thanh của Mộc, có thể giúp mệnh khuyết Mộc được hành vận tốt. Cũng có thể treo một bức tranh “Trúc báo bình an”.

nắm lấy vận mộc
Vật Đắc Lệnh Giúp Tăng Vận Mộc Trong Nhà

8. Đặt Khúc Gỗ Vào Nơi Hoàng Đế Phương Đông Bắc – Cách Để Nắm Lấy Vận Mộc Với Người Khuyết Mộc

Trước 2004 là Thất vận. Năm cuối cùng của Thất vận, sao Thất xích bay đến phương Đông Bắc đắc lệnh, biểu thị phương Đông Bắc chính là phương vị của Hoàng đế. Dùng vật phẩm bằng đồng để hoá tiết hung tinh Ngũ hoàng, Nhị hắc là tốt nhất. Mệnh khuyết Mộc tất nhiên có thể nắm lấy vận mộc bằng cách dùng vật dụng bằng đồng, chỉ cần đặt trà Ô long trong hộp kín là được. Dùng đồng hoá giải hung tinh Ngũ hoàng, Nhị hắc, trà dùng để bổ vận Mộc.

9. Đeo Đá Vân Ốc – Cách Để Nắm Lấy Vận Mộc Với Người Khuyết Mộc

Đá vân ốc là loại đá có 7 màu, trong đó vân màu xanh lá cây có Mộc tính mạnh nhất. Dùng dây màu xanh đeo là tốt nhất để nắm lấy vận mộc.

nắm lấy vận mộc
Đeo Đá Vân Ốc

>>> Xem ngay 3 Thao Tác Phong Thủy Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

10. Mệnh Khuyết Mộc Với Tóc và Móng – Nắm Lấy Vận Mộc Cho Người Khuyết Mộc

Trong cơ thể con người, bộ phận đại diện cho Mộc là gan mật. Những bệnh mà mệnh khuyết Mộc phải cẩn thận phòng tránh là bệnh gan và mật. Muốn cho Mộc vượng có 3 cách:

Mệnh khuyết Mộc nên để tóc dài mới có vận tốt.
Mệnh khuyết Mộc nên để móng tay dài, đối với Nam giới chỉ cần để ngón út dài quá 3mm là được.
Mệnh khuyết Mộc nếu trên người càng nhiều lông càng tốt, để râu cũng là phương pháp trợ vận hiệu quả.

11. Thực Vật Và Các Loại Quả – Nắm Lấy Vận Mộc Cho Người Khuyết Mộc

Người mệnh khuyết Mộc nên sử dụng các loại thức ăn liên quan đến Mộc sẽ tốt cho vận. Mệnh khuyết Mộc nên ăn nhiều rau mầm, salad, lấy rau xanh trợ vận. Loại rau càng nhiều xanh càng tốt. Ăn nhiều hoa quả màu xanh như Kiwi, nước chanh. Ngoài việc sử dụng làm đồ ăn, đặt mía trong nhà còn có tác dụng trợ vận. Tất cả các loại dưa đều tốt cho mệnh khuyết Mộc.

nắm lấy vận mộc
Thực Vật Và Các Loại Quả

Mệnh khuyết Mộc nếu ăn chay sẽ có vận tốt. Uống thuốc Bắc cũng là một cách ăn chay, vì các vị thuốc thuộc Mộc. Loài thực vật giàu Mộc khí nhất chính là Linh chi, uống trà linh chi hoặc dùng linh chi cho vào thuốc có rác dụng trợ vận tốt. Cũng có thể đặt một nhánh linh chi trong nhà.

>>> Xem Ngay Top 4 Nhật Nguyên Của Người Khuyết Thủy Giúp Gia Đình Êm Ấm Phát Đạt

12. Thỏ, Hổ, Mèo Là Mộc Cát Tường – Nắm Lấy Vận Mộc Cho Người Khuyết Mộc

Mệnh khuyết Mộc muốn hành vận chỉ cần dùng hình con mèo Hello Kitty là được, Kitty là con mèo nhỏ, hổ thuộc họ nhà mèo, vì vậy nó thuộc Mộc tính như hổ. Vịt và cua cũng là Mộc. Vì vậy, mệnh này muốn nắm lấy vận mộc chỉ cần đặt một con vịt gỗ ở đầu giường là có thể sinh Mộc, cũng có thể sinh vận. Mèo chiêu tài cũng là vật phẩm trợ vận Mộc hiệu quả.

mèo Hello Kitty
mèo Hello Kitty

13. Sách Vở Chính Là “Cứu Tinh” Của Mệnh Khuyết Mộc – Nắm Lấy Vận Mộc Cho Người Khuyết Mộc

Trong nhà mệnh khuyết Mộc nên sử dụng nhiều vật dụng làm từ gỗ. Người thuộc mệnh này nên dùng gỗ đàn hương, hoàng đàn, nhưng những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật bằng gỗ mới thục sự có tác dụng trợ vận (như thỏ, mèo bằng gỗ). Mèo trong tranh thêu cũng có tác dụng tương tự. Rèm cửa làm từ vải chính là Mộc. Cửa sổ trong nhà nên làm từ chất liệu gỗ là tốt nhất.

vật dụng làm từ gỗ
vật dụng làm từ gỗ

Mệnh khuyết Mộc nên giữ lại sác, báo, tạp chí trong nhà, vì đó đều là Mộc. Mệnh này nên hạn chế mua đồ vật bằng kim loại hoặc nhựa tổng hợp. Cần xem xét đang hành vận vượng hay suy, nếu hành vận nhất định phải mua “Mộc”.

>>> Đừng Bỏ Lỡ 2 Vấn Đề Cửa Không Hợp Phong Thủy Ảnh Hưởng Đến Tài Vận Của Gia Chủ

14. Vận Động Buổi Sáng Cũng Giúp Tăng Cường Khí Mộc – Nắm Lấy Vận Mộc Cho Người Khuyết Mộc

Mệnh khuyết Mộc nếu gặp phải tình cảnh khó khăn, như mắc bệnh hiểm nghèo hay bị phá sản thì phương pháp bổ mệnh tốt nhất là thức dậy lúc 5 giờ sáng, ra ngoài vận động. Vào công viên hoặc vùng đồi núi có nhiều cây cối có tác dụng lấy Mộc khí để tăng vận, vào khoảng thời gian này không nên làm việc.

Vận Động Buổi Sáng
Vận Động Buổi Sáng

Trước tiên ra khỏi nhà vào lúc 5 giờ sáng, đứng dưới gốc cây to cống gắng hít thật sâu, gặp cành cây thì nhặt lên tay, khi gặp cành cây khác to hơn thì cứ đổi. Cứ như vậy, vừa đi bộ vừa cầm cành cây trên tay cho đến khi mặt trời mọc. Tiếp đến tập vài động tác thái cực quyền, ngồi xuống nghĩ ngơi, uống một ít nước, hít thở thật sâu không khí trong lành, đem cành cây nhặt được về nhà đặt vào phương Đông. Sáng hôm sau ra ngoài lại cầm cành cây vứt đi, vứt xuống rồi lại nhặt một cành cây nhỏ khác, cứ như vậy sẽ đạt được công năng lấy Mộc khí.

15. Nhờ Cậy Vào Người Có Mộc Vượng – Nắm Lấy Vận Mộc Cho Người Khuyết Mộc

Học sinh mệnh khuyết Mộc nên tìm giáo viên phụ đạo mang nhiều Mộc. Đó là những người sinh từ ngày 19/02 đến ngày 04/05 dương lịch.

Người trong bát tự gặp Tam hội cục Mão, Dần, Thìn
Người trong bát tự gặp Tam hợp cục Mão, Hợi, Mùi
Người trong bát tự gặp Lục hợp Dần, Hợi
Người sinh từ ngày 19/02 đến ngày 04/05 dương lịch, bát tự nhiều Mộc nhất
Người sinh vào 3 giờ đến 7 giờ sáng cũng có nhiều Mộc.
Người có nhiều Mộc tất chủ về có “Nhân”, là người có tấm lòng tốt.

Theo các bát tự trên, bạn có thể tìm cho mình người tiến xa hôn nhân, bạn bè, đối tác và ngay cả người giúp việc. Mệnh khuyết Mộc nên chọn thần tượng là Lương Vịnh Kỳ, Thư Kỳ, Thành Long …

Trên đây là cách nắm lấy vận mộctapchikientrucdep.com tổng hợp được. Hy vọng những điều trên sẽ giúp cho bạn hiểu nhiều hơn người mệnh mộc.

>>> Xem ngay:

Bình luận

Bình luận