Các Cách Ít Người Biết Lựa Chọn Vật Liệu Lát Nền

136

Đối với hoàn chỉnh nhà cửa mà nói, đầu tư vào vật liệu lát nền cũng là một trong những việc lớn nhất trong đầu tư công trình, nó chiếm khoảng 1/5 tổng đầu tư. Chính vì thế, lựa chọn vật liệu lát nền có ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Cùng chúng tôi khám phá những cách thức chọn vật liệu tốt nhất nhé.

Các loại đá lát nền mà bạn phải nên biết khi mua

Đá hoa cương thiên nhiên

Đá hoa cương thiên nhiên là một loại vật liệu tấm được khai thác từ thạch thể thiên nhiên, sau đó gia công mà thành, đặc điểm của nó là độ cứng cao, chịu sức ép, chịu lửa, chịu ăn mòn, có thể dùng để lát kệ, bàn trong gia đình, nhưng giá cả đắt và tương đối nặng.

lua-chon-vat-lieu-lat-nen

Đá hoa cương nhân tạo

Đá hoa cương nhân tạo là tấm đá được làm từ vụn đá hoa cương thiên nhiên mà thành, đặc điểm của nó là chống ố và tính bền lâu hơn đá hoa cương thiên nhiên, giá cả cũng rẻ hơn đá hoa cương thiên nhiên.

Đá cẩm thạch thiên nhiên

Đặc điểm của đá cẩm thạch thiên nhiên là kết cấu chặt chẽ, rắn chắc, màu sắc tươi sáng, nhưng độ cứng không lớn, khả năng chống phong hoá kém, giá cả đắt, dễ mất đi độ bóng bề mặt.

lua-chon-vat-lieu-lat-nen

>>> Xem ngay: 4 điều bạn thường bỏ qua nhưng cực quan trọng trong kiến trúc nhà cửa phong thủy

Đá cẩm thạch nhân tạo

Phương thức tổ thành của đá cẩm thạch nhân tạo cũng giống như đá hoa cương nhân tạo, giá cả cũng tương đương nhau.

Nguyên tắc chọn mua sàn đá

Màu sắc hài hoà

Màu sắc của vật liệu đá thiên nhiên không đồng đều, dễ xuất hiện tì vết, vì thế khi chọn vật liệu đá phải chọn màu sắc đồng đều, chú ý khi kiểm tra hàng nên chọn ra viên đẹp nhất để so sánh.

Không có vết nứt

Do công nghệ khai thác phức tạp, lại phải qua vận chuyển đường dài, vì thế phiến đá to dễ bị nứt, thậm chí vỡ ra, điều này cũng là một điểm quan trọng cần chú ý khi chọn mua.

lua-chon-vat-lieu-lat-nen

Độ bóng và vân

Trong khi chọn mua có thể dùng cảm giác của đôi tay để cảm nhận độ nhẵn bóng của bề mặt đá, xem kích thước có đúng tiêu chuẩn không, kiểm tra vân hoa có rõ ràng không.

Đẳng cấp của sàn đá

Chất lượng bên ngoài của chất liệu sàn đá chủ yếu thông qua mắt để kiểm tra, sàn đá hạng thượng đẳng không được phép có khuyết điểm về chất lượng như sứt mẻ, mất góc, vết nứt, vết loang lổ, lỗ… Sàn đá đẳng cấp thấp hơn thì yêu cầu về khuyết điểm thấp hơn.

Chú ý độ sai lệch

Tấm sàn loại ưu, sai lệch về độ dài, rộng phải nhỏ hơn 1mm, sai lệch độ dày nhỏ hơn 0,5mm, sai số cho phép giới hạn mặt phẳng nhỏ hơn 0,2mm, sai số góc độ nhỏ hơn 0,4mm.

Làm thế nào để lựa chọn vật liệu nền làm nhà đẹp hơn

Chọn vật liệu lát nền cũng là một nhân tố cơ bản nhất ảnh hưởng đến toàn bộ phong cách trang trí. Một công trình thành công, phong cách và màu sắc của tường và đồ gia dụng, thậm chí là lựa chọn chất liệu vải rèm cửa sổ đều phải tiến hành lựa chọn dựa trên cơ sở sàn nhà. Vì thế, khi bạn cần chìa khoá của ngôi nhà mới trong tay, “bắt đầu từ dưới chân trở lên”, đầu tiên là bắt đầu từ chọn vật liệu lát nền.

Hiện nay, vật liệu lát nền mà trong công việc hoàn chỉnh nhà cửa chủ yếu sử dụng, về chất liệu chia thành 5 loại lớn là gạch men, sàn gỗ, sàn đá thiên nhiên, thảm và sàn nhựa. Năm loại này là vật liệu thường dùng nhất để trang trí nền nhà.

lua-chon-vat-lieu-lat-nen

Đó những cách thức lựa chọn vật liệu lát nền tốt nhất. Chúc cho không gian gia đình bạn có nền nhà ưng ý. 

Bình luận

Bình luận

Đánh Giá
Chia sẻ