Ngoài tính thẩm mĩ, lợi ích, khi mua nhà cần chú ý đến phong thủy.  Nếu một ngôi nhà tốt, hợp với vận mệnh của gia chủ thì cuộc sống sẽ đầm ấm thịnh vượng. Ngược lại, gia đình bạn sẽ trở nên khó khăn, tài vận tiêu hao, sức khỏe suy yếu mà không hay. Cùng tapchikientrucdep xem những kiêng kỵ khi mua nhà đất thổ cư mà bạn cần tránh nhé!

1. Nhà Gần Chợ – Phong Thủy Nhà ở

Nhiều người nghĩ rằng ở gần chợ rất sướng. Nhưng họ không biết rằng nhà gần chợ có nhiều nhược điểm. Nơi đây tiện nhưng hết sức ô nhiễm, ồn ào. Sống về lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đên sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

kiêng kỵ khi mua nhà đất thổ cư
Nhà Gần Chợ

2. Nhà Nằm ở Trên Dốc Hoặc Dưới Dốc – Nhà Ở Hợp Phong Thủy

Nhà trên dốc thường tạo cảm giác chênh vênh, nguy hiểm, không an toàn. Nhà dưới dốc thường có nhiều âm khí, hay tổn thất nhân đinh, tức là mất người. Những nhà ở trên dốc hay dưới dốc đều không tốt, ảnh hưởng cực nghiêm trong đến gia đình, không nên mua. Gia sản bị cướp, các thành viên trong gia đình dễ bị li tán. Vì vậy, nhà không nên ở trên dốc hoặc dưới dốc.

kiêng kỵ
Nhà Nằm ở Trên Dốc Hoặc Dưới Dốc

3. Không Mua Nhà ở Vị Trí Có Gió Thổi To, Thổi Thẳng Vào Nhà – Kiêng Kỵ Khi Mua Nhà Đất Thổ Cư

Khi mua nhà, cần kiểm tra một vòng xung quanh xem có gì bất cập hay không. Trong phong thủy hạn chế mua các nhà càn phong tụ khí. Nếu thấy gió to vào nhà thì không nên mua. Nếu thấy gió nhẹ mà lại nóng cũng không nên mua vì không khí không lưu thông được nhiều. Nơi lí tưởng nhất để ở đó là mua nhà gió thổi nhẹ, dịu.

kiêng kỵ
Không Mua Nhà ở Vị Trí Có Gió Thổi To

4. Không Mua Những Ngôi Nhà Có Hình Dáng Nhà Quá Đặc Biệt – Kiêng Kỵ Khi Mua Nhà Đất Thổ Cư

Sự phát triển của trung tâm địa ốc ngày càng nhiều. Tâm lý con người thường thích những thứ không giống ai, thể hiện rõ phong cách cá nhân. Tuy nhiên có những ngôi nhà đẹp sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người ở. Những cũng có rất nhiều ngôi nhà thiết kế xấu, kì dị. Ở đó lâu ngày sẽ thu hút các năng lượng xấu, cảm thấy ngột ngạt, không thoải mái, ảnh hưởng đến gia chủ.

kiêng kỵ khi mua nhà đất thổ cư
Những Ngôi Nhà Có Hình Dáng Nhà Quá Đặc Biệt

5. Nhà Bị Bao Vay Bởi Các Nhà Cao Tầng Sẽ Bị ẩm Thấp Tối Tăm – Kiêng Kỵ Khi Mua Nhà Đất Thổ Cư

Nếu mua nhà mà chọn nhà ở gần nhà cao tầng, nhà lọt thỏm giữa các nhà cao tầng. Sẽ dẫn dắt đến cảm giác chèn ép, đèn nén, khó chịu. Khi sống ở đây, những ngôi nhà sẽ hạn chế các ánh sáng tự nhiên bị hạn chế, làm không gian tối tăm, ẩm thấp. Điều đó thu hút năng lượng âm nhiều hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

kiêng kỵ khi mua nhà đất thổ cư

6. Tránh Ngôi Nhà ở Gần Đường Cao Tốc Và Tháp Điện Cao Thế – Phong Thủy Nhà Ở

Khi tìm nhà cần tìm các nhà tránh đường cao tốc và các nhà gần áp cao thế. Khi ở nhà đối diện với đường cao tốc, nó sẽ ngăn các ánh sáng mặt trời. Lâu dài bạn sẽ cảm giác có sự bất an. Theo phong thủy, việc mua các ngôi nhà gần tụ điện thu hút nhiều năng lượng, làm mất cân bằng năng lượng với những người ở xung quanh. Sức khỏe của các thành viên sẽ bị ảnh hưởng nếu nhà bị vậy quanh bởi các tụ điện vì lượng nhạn một lượng bức xạ lớn. Nhà ở gần đường cao tốc và tháp điện cao thế còn ảnh hưởng đến sự nghiệp và việc học của những người sống trong nhà.

kiêng kỵ khi mua nhà đất thổ cư
Tránh Ngôi Nhà ở Gần Đường Cao Tốc Và Tháp Điện Cao Thế

7. Nhà Gần Đền Chùa, Nhà Thờ, Bãi Tha Ma, Bệnh Viện – Kiêng Kỵ Khi Mua Nhà Đất Thổ Cư

Những nơi nơi công cộng có rất nhiều người đi ra đi vào đệ tử, tín đồ, con nhang,… Với những âm thanh như tiếng mõ, cầu kinh, tiếng chuông, trống rung. Không phải là nơi cư trú lí tưởng vì thiếu sự yên tĩnh. Đây là nơi có âm khí mạnh, nó có thể mang lại bất lợi, sự rủi ro trong cuộc sống và ảnh hưởng đến sức khỏe rất nghiêm trọng. Vì vậy, nên tránh ở nhà gần chùa đền, thờ, bãi tha ma,…

kiêng kỵ khi mua nhà đất thổ cư
Nhà Gần Đền Chùa

8. Nhà Không Nằm Trên Hệ Thống Cấp Thoát Nước – Nhà ở Phong Thủy

Nhiều ngôi nhà cũ xây nhà nằm trên hệ thống cấp thoát nước mà không hay biết. Điều này không những ảnh hưởng đến phong thủy mà còn ảnh hưởng khi bạn có ý định xây dựng lại nhà, đào móng.

kiêng kỵ khi mua nhà đất thổ cư
Nhà Không Nằm Trên Hệ Thống Cấp Thoát Nước

9. Đường Chính Đâm Thẳng Vào Nhà Rất Nguy Hiểm – Phong Thủy Nhà ở

Khi đường đâm thẳng vào nhà, đường càng to, càng dài thì càng nguy hiểm, xe cộ càng nhiều thì tai họa sẽ càng lớn. Phong thủy gọi là hổ úp khẩu tức là nhà ở miệng cọp, rất khó ở yên được trong ngôi nhà đó. Vì vây, không nên mua nhà có đường cái chiếu thẳng vào, tạo thành luồng xung sắt mạnh đi thẳng trực diện vào nhà. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Phong thủy học gọi đây là tuyệt xung sắt.

kiêng kỵ
Đường Chính Đâm Thẳng Vào Nhà Rất Nguy Hiểm

10. Nhà Nằm Trong Ngõ Cụt – Kiêng Kỵ Khi Mua Nhà Đất Thổ Cư

Mọi người thường thích chuyển nhà vào các ngõ cụt vì nghĩ ở đó an toàn nhưng thực ra sống ở đây phải chịu sự hạn chế về kiến trúc. Nhà ở đây thường khó có thể xây đẹp như các nhà khác. Hơn nữa, sinh sống ở đây rất bất tiện.

kiêng kỵ
Nhà Nằm Trong Ngõ Cụt

Nhà là nơi cư trú có ảnh hưởng rất lớn đến bạn và gia đình. Hy vọng kiến thức những kiêng kỵ khi mua nhà đất thổ cư mà chúng tôi đã tổng hợp trên đây sẽ giúp ích cho bạn. 

Bình luận

Bình luận