Hiện nay, việc có két sắt để bảo vệ tài sản cho gia đình, doanh nghiệp, công ty không còn xa lạ gì nữa. Nhưng sau một thời gian sử dụng đôi khi két sắt xảy ra sự cố như két sắt bị kẹt không mở được. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này và cách xử lý ra sao. Tapchikientrucdep.com dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý.

>>>Xem thêm:

1. Két Sắt Bị Kẹt Không Mở Được – Cách Xử Lí Két Sắt Bị Hư

Két sắt sử dụng lâu ngày Có thể sẽ Có những sự cố đáng tiếc, đặc biệt là là két sắt khóa cơ. Cần phải kết hợp với chìa khóa để mở két thường xảy ra các hiện tượng. Như chìa khóa bị cong, bị biến dạng, bị kẹt ở dàn cơ…

két sắt bị kẹt không mở được
két sắt bị hư

Để xử lý hãy kiểm ra qua các bước sau:

  • Chìa khóa bạn đã cắm vào và đã xoay mở hãy chưa? (Thông thường chìa khóa cắm vào và xoay một vòng cùng chiều kim đồng hồ).
  • Phần khóa mã bạn đã mở hay chưa? – Thông thường nếu két sắt cơ 1 núm khi mở mã thì núm số sẽ cứng lại không thể quay.
  • Nếu là két sắt điện tử khi bấm đúng mã sẽ nghe tiếng “Tạch” nhỏ của rờ-le điện. Nếu không két sắt bạn đang sở hữu có thể đã hết pin.
  • Nếu két sắt 1 núm tròn mã số “chết” (loại không đổi mã được). Bạn đã biết cách quay mã số hay chưa?

>>>Có Thể Bạn Đang Quan Tâm: Top 7 Cách Chọn Két Sắt Cho Gia Đình Cực Hiệu Quả

2.  Nhập Đúng Mật Mã Nhưng Vẫn Không Mở Được – Làm Thế Nào Khi Két Sắt Bị Kẹt Không Mở Được

Trước khi gọi thợ sửa bạn phải kiểm tra kỹ trước là phải chắc chắn chìa khóa và mã két sắt bạn nhập là đúng.

két sắt bị kẹt không mở được
Nhập đúng mật mã nhưng vẫn không mở đượ

Hãy thử cầm tay vào tay cầm và lắc. Chú ý xem tay cầm có dịch chuyển và cánh cửa cần phải có sự di chuyển ra vào. Nếu điều này không xảy ra thì có nghĩa là áp suất của chiếc két ở trong đang quá lớn. Bạn hãy thử lại, vừa vặn mạnh tay cầm theo hướng mở khóa thông thường vừa đẩy cánh cửa vào trong.

Đối với két sắt điện tử, bạn phải kiểm tra pin trước, nhiều loại két sắt hết pin rồi nhưng vẫn báo đầy. Để tránh những sự cố xảy ra bạn có thể tham khảo các cách chọn két sắt cho gia đình hiệu quả.

>>Xem Thêm: Ngỡ Ngàng Trước 2 Vấn Đề Cửa Không Hợp Phong Thủy

3. Bị Trượt Số, Không Nhập Mã Được – Két Sắt Bị Kẹt Không Mở Hay Đóng Được

két sắt bị kẹt không mở được
Bị trượt số, không nhập mã được

Một vấn đề hay gặp là khi quay mã số két đến số cần dừng nhưng lại sang số khác. Bạn hãy thử với cách  vừa vặn tay cầm theo chiều mở khóa. Và vừa quay mã số xem có được hay không? Nếu không thể quay về đúng số dừng thì bạn nên gọi thợ sửa khóa tới.

>>>Tìm hiểu ngay 10 Điều Cấm Kỵ Khi Chọn Mua Đồ Gia Dụng Đáng Kinh Ngạc

4. Nhập Đúng Mã Số Nhưng Lượt Quay Cuối Cùng Không Quay Được – Cách Khắc Phục Lỗi Của Két Sắt Khi Bị Kẹt Không Mở Được

Cách khắc phục lỗi của két sắt
Cách khắc phục lỗi của két sắt

>>>Xem thêm: Chọn mua đồ gia dụng không nên thoát ly thực tế

Khi bạn quy đúng  ba số trong bộ mã số nhưng trong lượt quay cuối cùng. Núm khóa không mắc lại ở vị trí mặc định như trước. Bạn hãy vặn tay cầm theo chiều mở khóa thông thường, sau đó bạn giữ tay cầm ở vị trí này và vặn núm khóa. Sau khi nhập đủ 3 số trong bộ mã số khóa. Lượt cuối cùng bạn hãy quay hết sức từ từ, vừa quay vừa rung tay cầm. Việc rung tay cầm có thể làm cho các số hết bị kẹt. Dừng vòng quay cuối cùng ở số 7, rung tay cầm thêm vài lần nữa rồi tiếp tục quay tiếp vòng cuối.

Trên đây là những nguyên nhân khiến két sắt bị kẹt không mở được, đóng được và cách khắc phục đơn giản mà bạn có thể xử lý. Nếu không thể, bạn hãy gọi cho dịch vụ sửa khóa két chuyên nghiệp nhất, nhanh chóng nhất.

>>>Khám phá ngay:

Bình luận

Bình luận

5/5 - (4 bình chọn)