Xây nhà không chỉ là việc quan tâm đến tính thẩm mĩ, lợi ích, mà vấn đề phong thủy rất quan trọng. Xây nhà hướng tốt thì sẽ thành công, rước tài lộc. Ngược lại sẽ ảnh hưởng khôn lường đến vận mệnh của tất cả thành viên trong gia đình. Vậy hãy cùng tapchikientrucdep tìm hiểu hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978  phù hợp nhé! 

1. Hướng Tốt Để Xây Nhà Tuổi Mậu Ngọ – Hướng Nhà Tuổi Mậu Ngọ 1978

1.1. Nam Tuổi Mậu Ngọ – Hướng Nhà Nam Tuổi Mậu Ngọ 1978 

Nam mệnh thuộc cung Đông Tứ Mệnh tuổi Mậu Ngọ 1978. Tuổi này có 4 hướng tốt là Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí). 4 hướng xấu cần tránh xây là Đông (Họa Hại), Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát), Đông Nam (Ngũ Quỷ).

1.1.1. Hướng Bắc – Hướng Nhà Hợp Tuổi Mậu Ngọ 1978 

Hướng Bắc gồm có 3 sơn: Nhâm, Tý, Quý 337.5 độ đến 22.5 độ. Thái Tuế tại Tý, hướng Bắc tại Thái Tuế. Tuyệt đối không được xây nhà với nhà tọa lạc tại hướng Tý, hướng phạm Thái Tuế. Nhà tọa Bính hướng Nhâm phạm Tam Sát cũng không nên xây. Nhà tọa Qúy hướng Đinh phạm Mộ Long Biến cũng không nên xây. Để hóa giải sát khí và hình thế loang đầu do hoạt cảnh mang lại, nên treo trước cửa nhà pháp khi phong thủy gương bát quái. Làm cho nhà có cuộc sống hạnh phúc, nhiều tài lộc hơn.

1.1.2. Hướng Nam – Hướng Nhà Tuổi Mậu Ngọ 1978 

Hướng Nam gồm có 3 sơn: Ngọ, Đinh, Bính 157.5 độ đến 202.5 độ thì xây nhà đại cát. Thời gian tốt nhất để động thổ là tháng giêng, tháng 4,6,7,8 và 9 âm lịch. Hướng Đông gồm 3 sơn: Giáp, Mão, Ất 67.5 đến 112.5 độ phạm ngũ hoàng Đại Sát. Là Sát Tinh lớn nhất của năm hướng Đông, Mộc sát Thổ nên nhà tọa Tây hướng Đông tuyệt đối không được xây.

Hướng Tây gồm có 3 sơn: Canh, Dậu, Tân 247.5 đến 292.5 độ, hướng này không được cát. Tuyệt đối không xây nhà tọa Mão hướng Dậu phạm Tam Sát. Có thể xây mới nhà tọa giáp hướng Canh và tọa Ất hướng Tân.

 1.1.3. Hướng Tây – Hướng Nhà Tuổi Mậu Ngọ

Hướng Tây Bắc gồm 3 sơn: Tuất, Canh, Hợi 292.5 đến 337.5 độ. Hướng này thuộc Thổ, Đáo Kim Cung Thổ Đông Kim Sinh nên hướng Tây Bắc có thể xây nhà được. Với nhà tọa Tỵ hướng Hợi phạm Tam giác nên tuyệt đối không xây mới. Còn các sơn khác nếu muốn làm nên khởi công vào tháng 4,6,11 sẽ rất cát. Mậu Ngọ xây nhà hướng Tây Bắc thuộc Tây Tứ Mệnh không hợp hướng phạm Họa Hại. Chủ về tổn thương cơ thể, dễ nản chí, cô độc, nghèo khổ. Hướng này không hợp, phải hóa giải ngay lập tức bằng gương bát quái tinh cầu. Nếu được thì bán đi, hoặc nhờ thầy phong thủy giỏi sắp xếp lại bố cục phong thủy nhà ở.

hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978
hướng nhà tuổi Mậu Ngọ

1.1.4. Hướng Đông Bắc – Hướng Nhà Tuổi Mậu Ngọ 1978 

Hướng Đông Bắc gồm 3 sơn: Sửu, Cấn, Dần 22.5 đến 67.5 độ thuộc Kim. Đáo và Đông Bắc thuộc Thổ. Thổ Kim tương sinh nên xây mới hay sửa chửa rất cát. Với nhà tọa Thân hướng Dần không nên xây mới vì phạm Mậu kỵ, xây mới chọn tháng 4,9 âm lịch. Tuổi Mậu Ngọ 1978 xây hướng này, phạm phải tuyệt mệnh, sao Phá Quân thuộc Kim tượng quái là Đoài. Chủ là xung đột nhiều khó khăn, dễ tai nạn, lắm bệnh tật.

1.1.5. Hướng Đông Nam – Hướng Nhà Tuổi Mậu Ngọ 1978 

Hướng Đông Nam gồm có 3 sơn: Thìn, Tuất, Tỵ 112.5 đến 157.5 độ thuộc Kim, Đáo và Đông nam ngũ hành thuộc Mộc. Kim và Mộc tương khắc không tốt. Với nhà tọa Càn hướng tốn và hợi hướng Tỵ phạm Mộ long biến vận nên không xây mới. Nếu xây thì chọn tháng cát lành là tháng 3,4 âm lịch. Tọa Thìn hướng Tuất thì không phạm nên cứ sau Đông Chí thì làm. Nam mệnh Mậu Ngọ 1978 ở nhà hướng này hợp hướng, coi trọng gia đình, trị gia trước rồi mới bình thiên hạ. Gặp nhiều điều không lành, để hóa giái nên đặt cửa giường tại Phục Vị.

hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978
Gương bát quái

1.1.6. Hướng Tây Nam – Hướng Nhà Tuổi Mậu Ngọ  

Hướng Tây Nam, gồm 3 sơn: Mùi, Khôn, Thân từ 202.5 đến 247.5 độ, sao Tứ Lục ngũ hành thuộc Mộc, đáo đến Tây Nam ngũ hành thuộc Thổ. Xây mới nhà cũng không được cát vì mộc Thổ tương khắc. Hơn nữa, Sơn Thân phạm Mậu Kỷ nên không xây được nên Mùi và Khôn, nếu xây nên lựa vào tháng 3,5,9. Tuổi Mậu Ngọ 1978 xây nhà hướng này thuộc Tây Tứ Mệnh không hợp hướng mà phạm Ngũ Quỷ. Chủ tính nóng nảy, con cái khó dạy, nếu đã xây thì nhanh chóng dùng gương bát quái tinh cầu hóa giải.

1.2. Nữ Tuổi Mậu Ngọ – Hướng Nhà Tuổi Mậu Ngọ 1978 Cho Nữ 

Đối với nữ mệnh tuổi Mậu Ngọ 1978 thuộc cung Khôn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh. 4 hướng tốt là Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí). 4 hướng xấu đo là Đông (Họa Hại), Nam (Lục Sát), Đông Nam (Ngũ Qủy) và Bắc (Tuyệt Mệnh).

Hướng Bắc gồm 3 sơn: Nhâm, Tý, Quý 337.5 đến 22.5 độ Thái Tuế tại Tý hướng Bắc là chính Thái Tuế. Với nhà tọa Ngọ hướng Tý phạm Tuế phá và Tam Sát, hướng phạm Thái Tuế không được xây mới. Nhà tọa Bính hướng Nhâm, hướng Định cũng không nên xây mới.

1.2.1. Hướng Nam – Hướng Nhà Nữ Tuổi Ngọ 1978 

Hướng Nam gồm có 3 sơn: Bính, Ngọ, Đinh 157.5 đến 202.5 độ xây nhà đại cát. Thời gian động thổ tốt là tháng giêng, tháng 2,4,6,7,8 và 9 âm lịch. Tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy trong trường hợp cần sửa chữa. Tuổi Mậu Ngọ 1978, nhà vào hướng này thuộc Đông Tứ Mệnh không hợp, phạm Lục Sát thuộc Thủy. Chủ mắc phải thị phi, tâm trí rối loạn khiến công việc đi xuống.

1.2.2. Hướng Đông – Hướng Nhà Hợp Tuổi Mậu Ngọ 

Hướng Đông gồm có 3 sơn Giáp, Mão, Ất 67.5 đến 112.5 độ phạm Ngũ Hành Đại Sát là sát tinh lớn nhất năm. Nhà tọa Tây hướng Đông tuyệt đối không xây mới, không sửa chửa. Tọa Dậu hướng Mão cũng không xây mới. Mậu Ngọ 1978 nữ mệnh hướng này không hợp hướng, dễ nản chí, cô độc nghèo khổ.

Hướng Tây gồm 3 sơn Canh, Dậu, Tân 247.5.đến 292.5 độ. Thuộc Hỏa, Hỏa cung tương khắc, nên hướng này không được cát. Nhà tọa Mão hướng Dậu phạm Tam Sát, tuyệt đối không xây mới, nhà tọa giáp hướng Canh có thể xây mới. Nếu xây mới thì chọn tháng 3,10 âm lịch, để sửa chửa một cách tốt nhất thì chọn tháng 4 và 5 âm lịch.

hướng nhà
Hướng nhà bếp cho nữ tuổi Mậu Ngọ 1978

1.2.3. Hướng Tây Nam – Hướng Nhà Tuổi Mậu Ngọ 1978 

Hướng Tây Nam gồm 3 sơn: Mùi, Khôn, Thân từ 202.5 đến 247.5 độ thuộc Mộc thổ tương khắc nên không được xây nhà. Sơn Mùi, Thân nếu xây mới thì nên chọn tháng 3,5,6,9 âm lịch. Tuổi Mậu Ngọ 1978 nữ mệnh xây nhà hướng này phạm Tuyệt mệnh thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp hướng. Chủ khoan dung, trị gia trước rồi mới bình thiên hạ, gặp nhiều sự  thành, hao tổn tài lộc.

1.2.4 Hướng Đông Nam – Hướng Nhà Tuổi Mậu Ngọ

Hướng Đông Nam gồm 3 sơn: Thìn, Tuất, Ty từ 112.5 đến 157.5 độ thuộc Kim Mộc không tốt. Với nhà tọa Càn hướng tốn và tọa Hợi hướng Tỵ phạm Mộ Long biến vận không nên xây mới. Nếu xây thì chọn tháng cát lành như tháng 3,4 âm lịch. Tọa Thìn hướng Tuất không phạm thì cứ sau Đông Chí làm. Tuổi Mậu Ngọ 1978 xây nhà hướng này thuộc Đông Tứ Mệnh không hợp hướng, phạm Ngũ Qủy. Chủ về nóng nảy, xảy ra tranh chấp kiện tụng, con cái khó dạy.

1.2.5. Hướng Đông Bắc – Hướng Nhà Tuổi Mậu Ngọ 1978 

Hướng Đông Bắc gồm 3 sơn: Sửu, Cấn, Dần 22.3 đến 67.5. Nhất Bạch ngũ hành thuộc Kim, đáo và Đông Bắc ngũ hành thuộc Thổ. Thổ Kim tương sinh nên xây mới rất cát. Nhà tọa Thân hướng Dần không nên xây mới, vì phạm Mậu Kỷ. Xây mới chọn hướng tháng 4,9 âm lịch. Tuổi Mậu Ngọ 1978 ở hướng Đông Bắc thì hợp hướng, vì rất cát lành. Chủ nhân ái, tài lộc. Nếu đã ở hướng này rồi thì treo trước cửa nhà gương bát quái tinh cầu, dán phía dưới 5 đồng hoa để tăng thêm vận khí.

1.2.6. Hướng Tây Bắc – Hướng Nhà Tuổi Ngọ 1978 

Hướng Tây Bắc gồm 3 sơn: Tuất, Càn, Hợi 292.5 đến 375.5 độ thuộc Thổ. Nhà tọa hướng Hợi phạm Tam Sát tuyệt đối không xây mới. Các sơn khác muốn làm thì làm vào tháng 4,6,11 sẽ rất cát. Còn muốn sửa chữa thì chọn sau Đông

Chí khí đó tiết khí thay đổi làm sẽ cát. Tuổi Mậu Ngọ 1978 xây nhà hướng Tây Bắc thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp hướng được Diên Niên. Chủ về hòa thuận, vợ chồng vui vẻ, lợi thế xã giao.

hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978
Hướng nhà thờ cho nữ tuổi Mậu Ngọ

2. Tuổi Của Trạch Củ Có Phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai – Hướng Nhà Hợp Phong Thủy 

Nếu không phạm phải Kim Lâu nên xét đến Kim Lâu với gia chủ muốn làm hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978. Xét đến Hoang Ốc thì chủ nếu làm nhà sẽ phạm phải Nhất Kiết an cư thông vạn sự, gia chủ làm nhà theo hướng này sẽ có thuận lợi, an cư tốt. Người Mậu Ngọ cần tránh làm nhà các năm Thân, Dậu, Tuất nếu xét đến Tam Tai, nếu muốn cát lành thì mượn các tuổi sau để động thổ. 1954 Giáp Ngọ, 1962 Nhâm Dần, 1990 Canh Ngọ.

Yếu tố quyết định có xây được nhà hay không thì phải xét đến vận đất. Tuổi không phải là tất cả. Nếu tuổi đẹp mà đất không vận thì không nên xây. Còn nếu tuổi đẹp mà đất còn được vận, hợp long phù sơn thì xây dựng không gì cát bằng. Đất được vận mà tuổi lại không xây được, ta tiến hành mượn tuổi để xây cho cát lành hơn.

hướng nhà
Tuổi Của Trạch Củ Có Phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai

Trên đây là những thông tin hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng giúp bạn có thêm kiến thức về phong thủy khi xây dựng một ngôi nhà mơ ước. 

Bình luận

Bình luận