Vạn vật trong thiên địa chia thành âm dương, hoa cảnh cũng tuân theo quy luật bất biến này: hoặc sinh hoặc diệt, hoặc vỗ quả hoặc tử vong. Nếu đặt các loài hoa cảnh thích ánh sáng mặt trời ở môi trường ẩm thấp chúng sẽ sinh trưởng yếu, không nở hoa, không ra quả hoặc chết. Từ đó cho thấy hoa cảnh cũng phân theo âm dương như vạn vật trên trái đất.

>>> Xem thêm:

1. Hoa Cảnh Với Âm Dương – Hoa Cảnh Cũng Phân Theo Âm Dương

Hoa cảnh cũng phân âm dương, nếu làm trái ngược, sinh vật trường sẽ bị phá hoại, mất đi sự cân bằng và xuất hiện hung tướng. Các loài hoa cảnh ra hoa kết trái thích được trồng chung với cây khác giới, không nên trống cây đồng giới chung với nhau hoặc trổng đơn lẻ vì “cô âm bất trưởng, độc dương bất sinh”. Vì thế hoa cảnh cũng phân theo âm dương.

1. Hoa Bạch Quả – Cây, Hoa Âm Dương

Như cây hoa bạch quả phải trồng cây đực và cây cái chung với nhau mới có kết quả được bởi hoa cảnh cũng phân theo âm dương.. Cây táo nếu trồng đơn lẻ sản lượng sẽ giảm, điều này những người trồng cây ãn quả đều biết. Vì thế nếu bạn đi trên đường có thể thấy mọi người trong cây này thành những hàng dài. Cây đực và cây cái đan xen nhau, như vậy mới phát triển và tươi tốt lên được.

Hoa bạch quả
Hoa bạch quả

>>> Khám phá ngay: 3 Chức Năng Lớn Của Hoa Cảnh Mang Vận May Đến Cho Gia Đình

2. Lan Quản Tử –  Hoa Âm Dương

Lan quản tử, được người ta gọi là “quân tử” ở chỗ không “loạn luân”, không gây sự chú ý bằng màu sắc dung tục, 10 tháng kết hạt, giống như “mang thai 10 tháng” cũa con người vậy. Nếu nhất thời chăm sóc không kỹ, không tưới nước, nó cũng không khô héo, mà vẫn thoát tục, thanh tao, không hề có “tiểu nhân khí”, là kết quả của sự tiến hóa cao độ. Cây lá tươi tốt, có kết cáu đặc biệt. Hoa thường nở thành từng chùm với nhau thay vì từng bông. Màu sắc hoa cũng rất tươi tắn, cực đẹp. vì vậy, hoa lan quản tử cũng được xem là hoa cảnh cũng phân theo âm dương.

hoa cảnh cũng phân theo âm dương
Lan quản tử

>>> Xem ngay: Bí kíp giúp Các Công Trình Phụ Trong Vườn Tránh Khỏi Những Ảnh Hưởng Xấu

3. Cây Lương Thực Có Hạt – Hoa Biểu Tượng Âm Dương

Cây lương thực có hạt
Cây lương thực có hạt

Cây lương thực như bắp, các hạt của nó được sinh ra từ phối hợp âm dương, nên các hàng hạt đều là số chẵn, hoặc 14 hàng, hoặc 16 hàng, hoặc 18 hàng, tuyệt đổi không có trường hợp sinh trưởng các hàng lẻ. Có thể thấy, thuộc tính âm dương của hoa cảnh tổn tại phổ biến. Ở những cây lương thực có hạt mọi thứ đều mọc theo quy luật, âm dương xen kẽ nhau.

>>> Đừng xem nhẹ 14 Thói Quen Đại Kỵ Hằng Ngày Ảnh Hưởng Phong Thủy Nhà Ở Ít Ai Biết

2. Hoa Cảnh Với Nhà Cửa – Các Loại Hoa Cảnh Cũng Phân Theo Âm Dương

hoa cảnh cũng phân theo âm dương
trang tri cay canh

Trong cuộc sống hằng ngày, việc trang tri hoa trong nhà đã trở thành thị hiếu đang thịnh hành. Trang trí cây cảnh vừa làm không gian đẹp lên, vừa sang trọng, một số cây còn đem lại may mắn cho gia chủ. Trong lúc đang làm việc, được đối mặt với các hoa cảnh đầy sức sống, đích thực, là tinh thần cảm thấy vui vẻ phấn chấn. Nhưng do hoa cảnh có âm dương, một số cây có thể phóng ra chất có hại nên không đặt trong nhà. Bởi vậy mới bảo hoa cảnh cũng phân theo âm dương.

>>>Tìm hiểu ngay 4 Phương Pháp Sửa Chữa Khiếm Khuyết Sân Vườn Bằng Cây Xanh

1. Cây Vạn Niên Thanh – Hoa Cảnh Trong Nhà

hoa cảnh cũng phân theo âm dương
Cây vạn niên thanh

Có nhiều người thích sử dụng cây vạn niên thanh, cây dong vảng, cây hỷ thụ tiêu để làm “vượng trạch” (nhà của thịnh vượng) nhưng thật ra chủng đều là hoa cảnh có độc.

Ban đêm, khi tiến hành “trao đổi khí”, chúng sẽ thải ra C02 vừa gây ô nhiễm, vừa tranh giành oxy với con người, vì vậy không nên đem chúng vào trong nhà, nếu không, chuyện sẽ trái ngược với mong muốn của mình. Thay vì để trong phòng bạn có thể để ngoài sân. Bởi cây cũng thường được nuôi khá cao nên trang trí bên ngoài cũng rất thích hợp. Vừa mang lại tiền tài, may mắn, vừa tạo cảm giác mát mắt.

>>>Đừng bỏ lỡ 4 Bí Mật Thú Vị Về Tượng Mỹ Thuật Trong Vườn Có Thể Bạn Chưa Biết

2. Hoa Dạ Hương – Lưu Ý Về Hoa Cảnh Trong Nhà

Còn hoa dạ hương, tuy có thể đuổi muỗi, nhưng nó sẽ tỏa hương thơm kỳ lạ khiến cho những người bị bệnh tim và cao huyết áp cảm thấy khó chịu. Mùi của hoa dạ hương rất thơm, nếu ngửi thoảng qua thì rất thích. Những ngửi nhiều có thể gây cảm giác khó chịu. Nên không nên nuôi trong nhà mà nên để ở ngoài để có thể tạo mùi hương thoang thoảng, dễ chịu. Chính vì vậy các loại hoa cảnh cũng phân theo âm dương.

Hoa dạ hương
Hoa dạ hương

>>>Xem ngay 5 Kỹ Thuật Xây Dựng Hồ Theo Phong Thủy Mang Lại Vận May Cho Gia Chủ

3. Hoa Tú Cầu Và Hoa Hải Đường – Hoa Cảnh Cũng Phân Theo Âm Dương

Hoa tú cầu,loại cây đẹp và được nhiều người yêu thích. Bởi không chỉ thơm nhẹ mà nó còn to, có nhiều màu sắc đặc biệt. Tuy to lớn nhưng có thể gây ra dị ứng. Có một số sách nói sử dụng hoa hải đường để bố trí nhà cửa có tác dụng “trử tà”, nhưng thực tế tế bào màng dinh của da sẽ có phản ứng dị ứng. Nên nếu muốn trồng bạn có thể trồng trước nhà để trang trí cũng như hạn chế tiếp xúc. Tránh gây dị ứng và những điểm hại mà bạn không mong muốn.

Hoa tú cầu và hoa hải đường
Hoa tú cầu và hoa hải đường

Có thể nói, các loại hoa cảnh cũng phân theo âm dương này vốn dĩ không “vượng trạch”, cũng không “trừ tà”, ngược lại còn dẫn tai họa đến nếu bạn không hiểu rõ về công dụng và cách trồng của từng loài hoa cụ thể.

>>> Tham khảo thêm:

Bình luận

Bình luận