Bất kể công việc gì đều đỏi hỏi bạn cần phải có dụng cụ hỗ trợ thực hiện. Do đó, bài viết sau đây liệt kê một số dụng cụ phong thủy phổ biến và ý nghĩa của mỗi món mà bạn nên biết.

>>>Xem Thêm:

1. Bát Quái – Dụng Cụ Phong Thủy

Bát quái được biết là một trong các dụng cụ phong thủy treo bên ngoài dùng để trừ tà ma, chỉnh hướng cửa sai… Bát quái có nhiều loại, có loại có gắn gương (thường, lồi, lõm).

Có 2 loại Bát-quái là Tiên-thiên Bát-quái và Hậu-Thiên Bát-quái. Tiên-Thiên Bát-quái treo theo vị trí Càn trên Khôn dưới. Hậu-Thiên Bát-quái thì treo theo vị trí Khảm trên, Ly dưới.

dụng cụ phong thủy
Bát quái

2. Các Loại Gương – Dụng Cụ Phong Thủy

2.1. Gương Phẳng – Dụng Cụ Làm Phong Thuỷ 

Là một trong các dụng cụ phong thủy dùng bên ngoài nhà để đánh lệch hướng những gì từ ngoài chiếu vào nhà kể cả tà khí bên ngoài.

Gương treo trong nhà cũng dùng làm cho có cảm giác như nhà rộng hơn và cũng dùng để lấp chổ trống hay chổ xấu bằng cách phãn chiếu phần tốt đẹp trong căn nhà lên các chổ trống hay xấu này thí dụ như nhà cất có chổ lõm vào thì có thể dùng gương gắn lên tường phía trong nhà nơi chổ lõm này để cho cảm giác là nơi này không bị lõm vào.

Như vậy gương – dụng cụ phong thủy có thể dùng để tạo lại cân bằng cho căn nhà. Gương treo trong nhà hướng ra ngoài lại cho cảm giác là đem phong cảnh bên ngoài vào trong nhà như là trong nhà có cảnh bên ngoài.

Chẳng hạn như để phản chiếu dòng sông bên ngoài vào trong cung cần thủy của nhà để như có dòng sông chảy trong nhà nơi cung này.

>>> Xem thêm: Những điều bạn cần biết khi muốn thiết kế sân vườn theo phong thủy

dụng cụ phong thủy
Các loại gương

>>>Khám Phá Ngay 3 Bí Mật Ít Người Biết Về Tính Chất Lành Dữ Của 24 Sơn Vị

2.2. Gương Lồi Và Gương Lõm – Dụng Cụ Làm Phong Thuỷ 

Gương lồi: Dùng để đánh lệch hướng những gì từ phía trước chiếu vào kể cả chính và tà khí.

Gương lõm: Dùng để tống khứ tất cả các cái gì đưa vào nhà. Gương lồi – dụng cụ phong thủy với công năng đem tất cả cái xấu đẹp gì ở bên ngoài ra xa hơn.

dụng cụ phong thủy
Gương

3. Pha Lê Và Đèn – Dụng Cụ Phong Thủy

Pha lê có góc cạnh: Khi ánh sáng chiếu vào các pha lê có góc cạnh, ánh sáng được phân ra làm nhiều màu.

Sự kiện này tạo thành nhưng các màu của Ngũ-hành đều có mặt khiến giúp cho năng lực trong vùng ảnh hưởng được điều hòa dựa theo thuyết tương sinh trong Ngũ-hành.

Các tia sáng nhiều màu này cũng còn tượng trưng cho năng lượng, khí tốt được rải đi khắp nơi trong vùng có ảnh hưởng. Như vậy có có tính chất làm điều hòa và tăng năng lực trong vùng ảnh hưỡng, làm vượng khí trong nhà tăng lên, làm giãm đi sự lệch lạch trong căn nhà.

Ðèn – dụng cụ phong thủy: Ðèn đem lại năng lực, vượng khí.

Ðèn
Ðèn

>>>Tìm Hiểu Thêm 3 Quẻ Đại Lợi Của Người Khuyết Mộc Chưa Hề Ai Biết Tới

4. La Kinh Phong Thuỷ – Dụng Cụ Xem Phong Thuỷ

Nhắc đến dụng cụ phong thủy phải kể đến La kinh. La kinh thường dùng cho các Thầy phong thủy đi Tầm long, điểm huyệt. Nhận biết:

Số tầng: 12 tầng.

1. Quẻ tiên thiên.

2-3. Tám hướng: Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Nam, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc và Độ số Hậu thiên.

4. Phụ mẫu quái.

5-6. Hai mươi tư sơn hướng và âm dương long.

7. Trung châm nhân bàn.

8. Phùng châm thiên bàn.

9-10. Sáu mươi thấu địa và phân Tuyến Châu bảo, Cô hư, sai thác không vong.

11. Bảy mươi hai xuyên sơn.

12. Nhị thập bát tú.

Độ số: chia tới từng độ

La kinh
La kinh – dụng cụ phong thủy

>>>XemThêm Top 4 Việc Cần Biết Về Sùng Bái Linh Hồn Trong Phong Thủy, Bạn Nên Biết

5. La Bàn – Dụng Cụ Xem Phong Thuỷ

La bàn là một trong các dụng cụ phong thuỷ giúp xác định hướng tốt, hướng xấu, hướng hợp tuổi hay mệnh của chủ nhà. La bàn phong thủy giúp xem hướng tốt, hướng xấu một cách chính xác.

Bước 1: Đầu tiên giữ cho la bàn bằng phẳng, kim la bàn vẫn có thể di chuyển linh hoạt. Lưu ý, không để nghiêng vì có thể la bàn sẽ chỉ sai hướng.

Bước 2: Mũi kim của la bàn phải chỉ về chính Bắc (tức 0 độ) và không được xê dịch đi đâu cả. Trên mặt la bàn sẽ có 1 mặt kiếng có thể xoay được, trên đó cũng thường có 1 đường kẻ. Đưa la bàn lên gần mắt, giữ cho kim không còn xoay chuyển nữa, rồi xoay mặt kiếng cho đường thẳng vẽ trên đó thẳng với phía trước thì tuyến độ ngay chỗ đường thẳng đó chính là hướng nhà.

 

La bàn 
La bàn

>>>Xem Ngay 3 Đặc Trưng Của Người Khuyết Mộc Mà Bạn Phải Biết

6. Các Dụng Cụ Phong Thuỷ Khác – Dụng Cụ Phong Thủy

Ông Di lạc: Nhắc đến những dụng cụ phong thủy không thể không kể đến Ông Di Lạc, giúp đem sự an vui.

Ông Thần tài: đem sự thịnh vượng

Ông Thổ địa: giử gìn, bảo vệ đất đai cơ sở

Con dơi: sự may mắn.

Thanh kiếm: trừ tà ma.

Ðồ điện: kích thích môi trường xung quanh vì điện tính của món đồ.

Ống sáo và các ống rổng: làm năng khí trong nhà lên từng mức độ, bơm khí lên để giải tỏa áp lực đưa xuống của xà nhà, thang lầu… Miệng sáo phải chúc xuống dưới khoãng 30 độ.

Quạt: dùng làm tán luồng khí xấu từ ngoài đi vào nhà, làm cho khí vận hành.

Hòn non bộ phun nước: Tượng trưng cho Thủy trong Ngũ-hành không những được xem như dụng cụ phong thủy mà còn làm tăng năng lượng (vượng khí) trong nhà nhờ vào sức nước lưu chuyễn. Nước còn là biểu tượng cho tiền bạc.

Tảng đá, pho tượng: Vật nặng giúp tạo ra cãm giác ổn định một vị trí phức tạp. Hình dạng của pho tượng cũng cho những phản ứng riêng biệt.

Pho tượng Lân, thú dữ: đuổi tà ma.

Con cóc ngậm đồng tiền: là dụng cụ phong thủy với mong ước có tiền.

Hòn non bộ
Hòn non bộ

Tóm lại, có rất nhiều dụng cụ phong thủy được sử dụng với các mục đích khác nhau. Do vậy, tùy từng trường hợp mà bạn ứng dụng các dụng cụ trên phù hợp nhất.

>>>Tìm Hiểu Thêm Các Kiến Thức Phong Thủy Hay

Bình luận

Bình luận