Chỗ thần diệu của Bát tự là nó có thể nói được mối quan hệ rất phức tạp trong cuộc đời. Ngũ hành của bát tự này là trước Mộc sau Hoả, sau đó thêm một chút Thổ. Thổ đại diện cho chồng, còn bản thân chị đang hành vận Kim. Kim tiết Thổ, chị cũng cần dùng một chút Thổ để bổ sung cho vận chồng của mình. Dưới đây là các đặc trưng của người khuyết mộc mà bạn nên nắm rõ.

>>> Tham khảo thêm:

1. Thuộc Mộc Nhưng Không Đủ Mộc – Đặc Trưng Của Người Mệnh Mộc Khuyết Mộc

1.1 Vấn đề

Sau đây là Bát tự của một phụ nữ khuyết Mộc: Vấn đề chị từng đối mặt là bắt đầu từ tháng 8 năm 2002, chị thường mâu thuẫn với chồng về vấn đề việc học hành và giáo dục78 con gái; mà kết quả học tập của con gái không mấy lý tưởng. Vậy giải cứu chị thông qua Bát tự như thế nào?

1.2 Phương pháp

Sau đây xin hướng dẫn cách phá giải Bát tự này liên quan đặc trưng của người khuyết mộc. Nhật nguyên của Bát tự này là Giáp Mộc, sinh vào tháng Tuất. Đó là lúc tranh thu đoạt hè, là tháng mà Kim vượng nhất trong mùa thu, nhưng cũng có rất nhiều Hoả.

Chữ Tuất này gặp Ngọ sẽ biến thành cục Hoả, nên chỉ là một khúc Mộc, nhưng phía dưới có rất nhiều Hoả đốt cháy. Về phụ nữ Giáp Mộc, Mộc bị Kim khắc, Kim là chồng, chữ Canh trong Bát tự đại diện cho chồng.

Cái mà Mộc sinh đại diện cho con cái, Mộc sinh Hoả, Hoả đại diện cho con. Người phụ nữ này từ 40 tuổi bắt đầu bước vào đại vận Canh Dần. Vì Dần gặp Tuất lại thêm Ngọ sẽ biến thành cục Hoả. Bắt đầu từ 45 tuổi, Bát tự xuất hiện lửa mạnh thiêu thân.

đặc trưng của người khuyết mộc
Thuộc mộc nhưng không đủ mộc

>>> Tìm Hiểu Ngay  3 Quẻ Đại Lợi Của Người Khuyết Mộc Chưa Hề Ai Biết Tới

2. Người Khuyết Mộc Có Kim Quá Nhiều – Đặc Trưng Của Người Khuyết Mộc Vì Dư Kim

Đặc trưng thứ hai của người khuyết Mộc là Kim quá nhiều nên cần Mộc.

2.1 Vấn đề

Bát tự dưới đây là một thí dụ rất tốt. Nó cho chúng ta biết rằng không thể gượng ép sự vật. Mỗi bậc cha mẹ đều mong muốn dạy con thành tài, nhưng chúng ta bị chi phối bởi vận mệnh.

2.2 Nguyên nhân

Nếu Bát tự trời sinh đã cho thấy bạn không có cơ duyên với con cái thì hãy bớt cố chấp. Nhật nguyên của người phụ nữ này là Quý Thuỵ, sinh vào tháng Dậu thuộc Kim. Bát tự của những người sinh vào tháng này đều khuyết Mộc.

Vì chữ Dậu là Kim rất mạnh, nên khi Dậu xuất hiện, tất cả Mộc đều bị chặt hết. Vì đây là tháng mà Kim mạnh nhất trong mùa thu, mọi cây cỏ đều héo tàn. Bất kể trong Bát tự của bạn có bao nhiêu Mộc, chỉ cần chữ này xuất hiện là Mộc bị chặt hết.

Do Bát tự chặt hết Mộc nên chị hoàn toàn thiếu Mộc. Chị chỉ lấy hành Hoả không thể phát huy tác dụng, vì không có Mộc để sinh Hoả. Do đó trước hết phải sinh Mộc, sau đó mới có thể sinh Hoả. Bởi vậy trong Bát tự, Mộc là hành cần thiết nhất.

đặc trưng của người khuyết mộc
Người khuyết mộc có kim nhiều

>>> Đừng Bỏ Lỡ 15 Cách Nắm Lấy Vận Mộc Và Cải Vận Trong Phong Thủy

3. Người Khuyết Mộc Có Thổ Nặng Kim Chôn – Đặc Trưng Của Người Khuyết Mộc Dư Thổ

Đặc trưng thứ ba của người khuyết mộc là Thổ nặng Kim chôn, cần Mộc làm tơi xốp.

Nhật nguyên của Bát tự này là dương Kim, phụ nữ tốt nhất là thuộc âm Kim. Phụ nữ thuộc dương Kim đa số gặp vấn đề về hôn nhân.

Người thuộc dương Kim tốt nhất không nên ra đời trong ngày Thân. Lí do vì Canh Thân là một thứ Kim có sức sát thương mạnh trong Bát tự. Về truyền thống thì ngày Canh Thân không nên làm việc, người Nhật thường tế trời trong ngày Canh Thân. Phụ nữ sinh nhằm ngày Canh Thân bị người xưa coi là hình khắc, không tốt.

đặc trưng của người khuyết mộc
Người có khuyết mộc có thổ nặng kim chôn

>>> Xem ngay 4 Đặc Trưng Của Bạch Dương Nhóm Máu B Xem Nói Lên Điều Gì ?

Người phụ nữ này sinh vào tháng Tuất, chữ Tuất thông với chữ Mậu. Tức là Mậu Thổ ra đời, khiến chị có một vùng đất lớn, do Thổ sinh Kim nên Thổ và Kim đều rất mạnh. Năm nay chị 35 tuổi, đại vận là Mậu Thổ, Thổ quá nhiều, chôn sâu Kim trong đó.

Trong chữ Ngọ có Hoả cũng có Thổ, mà Hoả sinh Thổ, Ngọ Hoả không ngừng sinh Thổ82 để chôn Kim. Có thể hiểu chị bị Thổ dày chôn đến mức thở không ra, phải dùng Mộc để làm tơi xốp đất mới giúp chị thở được. Nhưng Thổ quá dày nên Mộc bị gãy. Mộc bị gãy có nghĩa là không thể sinh Hoả. Mộc đại diện cho của cải, còn Hoả đại diện cho chồng. Do Mộc gãy nên tuy chị có rất nhiều Hoả, nhưng không thể sinh ra Hoả thuần chính để rèn luyện Canh Kim.

Trên đây là các 3 đặc trưng của người khuyết mộc cơ bản nhất mà tapchikientrucdep muốn chia sẻ với các bạn. 

>>> Xem thêm:

Bình luận

Bình luận