Cửa chính là nơi nghênh đón những vận may mang đến cho toàn căn nhà và người cư ngụ trong đó. Vì thế, cửa chính cần cao, rộng, thông thoáng và toát được vẻ trang trọng, mạnh mẽ. Nhưng khi cửa chính bị đặt vào thế xấu, cần phải xử lý như thế nào? Dưới đây là một số cách xử lý trường hợp cửa chính có phong thủy không tốt  tapchikientrucdep.com gợi ý đến bạn.

>>>Xem Thêm:

1. Cửa Chính Cần Phải Đặt Ở Hướng Lành – Cửa Chính Có Phong Thủy Không Tốt

Nếu như người thuộc “đông tứ mệnh” ở vào “tây tứ mệnh”. Hoặc ngược lại, “trạch”, “mệnh” không tương phối thì sẽ không có được một căn nhà lành. Khi đó, nếu nhà hướng đông, tây khó thay đổi thì phải sửa cửa chính. Nếu “trạch”, “mệnh” không tương phối thì phải tính cách khác để làm sao cho cửa chính và quẻ mệnh tương phối.

cửa chính có phong thủy không tốt
Cửa chính cần phải đặt ở hướng lành

Mộc (xanh, màu lục), hỏa (đỏ, tím), thổ (nâu, vàng), kim (trắng, vàng sẫm), thủy (lam, xám). Người hành thuộc mệnh “mộc”, “hỏa”, “thủy” là mệnh “đông tứ”. Nếu như cửa mở hướng “tây tứ” tức là các hướng tây, tây bắc, tây nam hoặc đông bắc sẽ không được lý tưởng vì sẽ gặp phải khí khắc. Người mệnh “thổ” hoặc “kim” là thuộc “tây tứ”, nếu như mở cửa nhà hướng đông, đông nam, nam hoặc bắc sẽ gặp phải tà khí khắc.

2. Thêm Cửa Ở Trong Nhà – Những Đặc Điểm Của Cửa Chính Có Phong Thủy Không Tốt

Nhà xây hợp với người thuộc đông tứ mệnh, nhưng khi người tây tứ mệnh sinh sống trong đó, ta có thể hóa giải. Khi vào nhà qua cửa chính ở hướng bắc, làm thêm một đoạn hành lang đi vào theo hướng đông bắc và hướng vào hành lang làm thêm một cửa. Như vậy cửa chính vào nhà trở thành của hướng đông bắc, hợp cho người mệnh “tây tứ”.

>>>Ngỡ Ngàng Trước 2 Vấn Đề Cửa Không Hợp Phong Thủy

3. Dùng Thảm Theo Màu Sắc Ngũ Hành – Đặc Điểm Của Cửa Chính Có Phong Thủy Không Tốt

Một miếng thảm nhỏ bé đặt ở bất cứ chỗ nào khác trong nhà đều không đáng nói. Nhưng nếu đặt nó ở cửa chính nơi mọi người ra vào. Buộc phải bước qua thì ảnh hưởng của nó tương đối lớn.

cửa chính có phong thủy không tốt
Dùng thảm theo màu sắc ngũ hành

Cũng cần chú ý màu sắc của cửa chính cần hài hòa với màu sắc của thảm. Và bản mệnh của chủ nhà theo nguyên tắc của ngũ hành.

4. Có Góc Nhọn Hướng Thẳng Cửa Chính – Cửa Chính Có Phong Thủy Không Tốt

Treo tấm biểu đầu thú phía trên cửa hướng thẳng góc nhọn, (ít dùng vì kích thước lớn: 2664 x 3996 mm). Treo gương lõm còn gọi là gương lòng chảo. Nó có thể phản chiếu trở lại toàn bộ hình ảnh vật chắn phía trước.

Cũng có thể xây tường chắn, xây đoạn tường chắn ở ngoài hoặc trong cửa để chắn góc nhọn chiếu thẳng vào cửa chính.

>>>Tìm Hiểu Thêm Những Điều Cấm Kỵ Đối Với Tường Vây Và Cửa Trong Nhà

5. Đường Cái Đâm Thẳng Vào Cửa – Phong Thủy Cửa Chính Tốt Nhất

Phong thủy cửa chính tốt nhất
Phong thủy cửa chính tốt nhất

Đây là điều rất không tốt. Trong phong thủy học gọi là “mũi tên vô hình đâm thẳng vào ngực”, không có lợi cho chủ nhà. Để hóa giải, dùng hình “Sơn hải trấn” có thể được vẽ lên một miếng ván. Nếu không chỉ cần viết ba chữ ”Sơn hải trấn“ treo phía trên cửa là được.

6. Đường Dốc Chạy Thẳng Vào Cửa Chính – Đặc Điểm Của Cửa Chính Có Phong Thủy Không Tốt

Theo phong thủy học thì đường cái là “Nước”, tuy nói Thủy là “Tài” nhưng nếu nước ào ào từ đường dốc chảy vào cửa chính tất biến thành họa. Để hóa giải, phía bên ngoài ta cần xây các bậc thang. Như vậy có thể giải thế nước chảy mạnh vào cửa. Nhưng, nên chú ý số bậc phải lẻ (1, 3, 5…).

>>>Lưu Lại Ngay Những Điều Lưu Ý Về Phương Hướng Phòng Ăn Gia Đình

7. Trước Cửa Là Đoạn Đường Cong Hình Cánh Cung Ngược – Cải Vận Bằng Cách Thay Đổi Hướng Cửa Chính

cải vận bằng cách thay đổi hướng cửa chính
cải vận bằng cách thay đổi hướng cửa chính

Phong Thủy học gọi là ”Lưỡi liềm cắt sườn“. Đây cũng là điều dữ. Cách hóa giải tốt nhất là treo tấm gỗ ghi “Sơn hải trấn” hoặc treo gương lõm.

8. Hai Cửa Đối Nhau – Cửa Chính Phong Thủy Không Tốt

Trong quan niệm phong thủy, hai nhà không thể đối diện vì như thế sẽ có một chủ bị suy, một nhà sẽ gặp dữ. Để hóa giải điều này, có thể bàn với nhà hàng xóm, một trong hai nhà lệch cửa hoặc bàn với hàng xóm cùng treo bốn chữ “Thiên quan đại phúc” trên cửa.

Trên đây là một số lưu ý về cửa chính có phong thủy không tốt mà bạn nên biết để đảm bảo gia đình an yên và hạn chế sóng gió.

>>>Tham Khảo Thêm:

Bình luận

Bình luận