Việc thiết kế nhà ở không chỉ quan tâm đến thẩm mĩ và tiện ích, chúng ta cần phải chú ý một số nguyên tắc phong thủy. Vì một ngôi nhà hợp phong thủy mang đến sức khỏe, tài lộc cho gia chủ. Cùng tapchikientrucdep tìm hiểu những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở để đảm bảo phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

1. Màu Sắc Thịnh Vượng Và Giàu Có – Những Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở 

1.1 Màu trắng – Màu Sắc Phong Thủy Năm 2020

Màu trắng là gam màu trung tính đầy tinh tế, phù hợp với mọi không gian tạo sự rộng rãi, thoáng mát. Do màu trắng thuộc hành Kim nên nếu sử dụng trong phòng khách sẽ giúp gia chủ may mắn hơn vể tài lộc. Ngoài ra, màu trắng mang tính quyến rũ của sự trong trắng, thuần khiết nên giúp tạo được cảm giác bình an và dồi dào năng lượng.

cấm kỵ
Màu trắng

1.2 Màu Xanh Dương – Màu Sắc Phong Thủy Theo Tuổi

Màu xanh dương tạo cảm giác thanh bình, yên tĩnh. Đây là màu sơn đẹp nhất và hợp phong thủy nhất cho những người mang mệnh Mộc và Thủy trong những ngày hè nóng bức. Với một căn phòng có diện tích hạn chế, màu xanh dương làm rộng rãi, thoáng mát hơn. Đặc biệt, sự phối hợp với những món đồ nội thất màu trắng sẽ giúp không gian tinh tế và sang trọng hơn.

cấm kỵ
Màu xanh dương

1.3 Màu Vàng – Màu Sắc Phong Thủy Năm 2020

Màu vàng mang ý nghĩa của sự vui vẻ, phấn khởi. Cho thấy sự quyền lực, sung túc vì tượng trưng cho vua chúa, quý tộc thời xưa. Sơn màu này mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, với màu vàng thì không nên sơn toàn bộ phòng gây chói mắt, khó chịu.

cấm kỵ trong phong thủy nhà ở
Màu vàng

1.4 Màu Đỏ – Màu Sắc Phong Thủy

Màu đỏ luôn là tượng trưng cho quyền lực, cho sự sôi động và mãnh liệt. Màu đỏ là màu của may mắn, cảm xúc và tình yêu, đem đến cho con người ta sự tự tin trong cuộc sống. Tuy nhiên, màu này thường để làm điểm nhấn nổi bật cho ngôi nhà. Không nên sơn toàn bộ vì có cảm giác chói lóa, nóng rực.

cấm kỵ
Màu đỏ

1.5 Màu Xanh Lá Cây – Màu Phong Thủy Năm 2020

Là màu thiên nhiên, xanh lá cây tượng trưng cho sự thanh bình, cân bằng, sự sinh sôi nảy nở, tạo cảm giác an toàn. Màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc, đem đến cảm giác yên bình, tự do, tràn đầy sức sống. Song, không nên sơn màu này trong các trường hợp bệnh trầm cảm.

cấm kỵ
Màu xanh lá

2. Chú Ý Tới Các Cánh Cửa Sổ  – Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở Nên Tránh

2.1 Tránh Làm Quá Nhiều Cửa Sổ – Cửa Sổ Nhà Theo Phong Thủy

Trong một căn phòng, không nên có quá nhiều cửa sổ, đặc biệt là phòng ngủ. Cửa sổ giúp lưu thông khí cho căn phòng, làm không gian thoáng đãng. Song, theo phong thủy, nhiều cửa sổ trong phòng đồng nghĩa với việc nhiều lỗ hổng khuếch tán. Trong một ngôi nhà thì thiết kế vừa đủ cửa sổ, không quá nhiều cũng không nên quá ít.

cấm kỵ trong phong thủy nhà ở
Tránh làm quá nhiều cửa sổ

2.2 Tránh Đặt Cửa Sổ Ở Nơi Tài Vị – Hạn Chế Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở

Trong phòng khách hướng quan trọng nhất gọi là tài vị, liên quan đến sự hưng suy về tài vận, sự nghiệp, danh tiếng của cả gia đình, do đó bố cục và bài trí của tài vị không được bỏ qua. Vị trí tài vị được xem là nơi để tích tụ vận khí tốt trong nhà, nếu đặt cửa sổ trên tài vị sẽ làm mất hết vận khí tốt.

cấm kỵ trong phong thủy nhà ở
Tránh Đặt Cửa Sổ Ở Nơi Tài Vị

2.3 Tránh Làm Lưới Bảo Vệ Cửa Sổ Quá Dày – Phong Thủy Cửa Sổ Nhà

Việc làm các cửa sổ quá dày không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mĩ mà còn ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà. Hiện nay, nhiều nhà dùng lưới bảo vệ bên ngoài cửa sổ quá dày. Trong phong thủy, trường hợp này gọi là “bế quan tỏa cảng”. Điều này khiến không khí trong nhà luôn tù túng, ngột ngạt và sẽ làm cho ngôi nhà bị vận khí xấu.

cấm kỵ
Tránh làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày

2.4 Tránh Làm Cửa Cản Sáng – Cửa Sổ Hợp Phong Thủy

Khi thiết kế cửa sổ, nên đảm bảo đóng được kín gió tránh việc người sử dụng bị cảm lạnh. Bạn không nên treo rèm quá dày, dùng màn che hết ánh sáng khiến không khí không lọt vào phòng. Việc này dễ gây ốm đau, bệnh tật cho người sống trong căn nhà.

cấm kỵ trong phong thủy nhà ở
Tránh Làm Cửa Cản Sáng

2.5 Tránh Mở Cửa Sổ Vào Trong – Cửa Sổ Phong Thủy

Trường hợp mở cửa sổ vào trong thường do cửa sổ sử dụng các loại cửa hướng vào bên trong nhà. Theo phong thủy, nếu sử dụng loại cửa này sẽ gây nhiều bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà.

cấm kỵ
Tránh Mở Cửa Sổ Vào Trong

3. Cách Bày Trí Gương Đúng Cách – Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở

Bày trí gương là một trong những mẹo để thu hút tiền tài. Nên giữ gìn gương sạch sẽ, bày trí đúng chỗ. Không nên để đối diện với cửa chính vì sinh ra tà khí rất lớn ảnh hưởng đến tài vận, tiêu cực đến sức khỏe người trong gia đình. Gương thuộc thuỷ, và cũng là một trong những thứ phản ánh bức tranh tài chính của bạn.

cấm kỵ trong phong thủy nhà ở
Cách Bày Trí Gương Đúng Cách
cấm kỵ trong phong thủy nhà ở
Cách Bày Trí Gương Đúng Cách

4. Vứt Tiền Lẻ Lung Tung Trong Nhà – Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở

Theo phong thủy sự giàu sang bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trong đó có việc cất giữ tiền bạc trong gia đình. Tuy nhiên, rất nhiều người có thói quen tiện đâu để tiền đó, vứt tiền lẻ lung tung trong nhà. Xét về lẽ thường, điều này sẽ khiến bạn mất thời gian để tìm kiếm lại tiền, hao hụt tiền mà không biết nguyên nhân.

cấm kỵ trong phong thủy nhà ở
Vứt tiền lẻ lung tung

5. Giữ Cho Căn Nhà Gọn Gàng, Ngăn Nắp – Những Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở

Cách bài trí trong phòng khách không chỉ thể hiện tính thẩm mĩ mà còn mang đến ảnh hưởng tốt hoặc xấu theo phong thủy. Chú ý tránh bày biện quá nhiều đồ trang trí khiến người nhìn bị rối mắt. Những thứ lộn xộn làm lượng khí phân bố không đều, là nguyên nhân khiến dòng tiền không thể đến gia đình bạn.

6. Đừng Để Rò Rĩ Nước Cũng Là Rò Rĩ Tiền Bạc – Điều Tối Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở Hay Gặp

Nguyên tắc trong phong thuỷ được ghi nhớ là ‘sơn quản nhân đinh, thuỷ quản tài’ – ‘nhà có chỗ tựa thuận nhân khẩu, nước quản tiền tài’. Nước tượng trưng cho sự dồi dào của tiền bạc. Tường nhà bị thấm nước hoặc đường ống rò rỉ là những dấu hiệu cho thấy tiền bạc của gia đình đang bị thất thoát.

cấm kỵ trong phong thủy nhà ở
Đừng Để Rò Rĩ Nước Cũng Là Rò Rĩ Tiền Bạc

7. Dọn Dẹp Quần Áo Sạch Sẽ, Tránh Vứt Lung Tung – Những Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở

Vài người có thói quen vứt đồ lung tung, theo phong thủy, đây là một điều không tốt trong việc làm ăn của gia đình. Do có quá nhiều lộn xộn làm tiền tài không được thông hành.

cấm kỵ
Dọn Dẹp Quần Áo Sạch Sẽ, Tránh Vứt Lung Tung
cấm kỵ
Dọn Dẹp Quần Áo Sạch Sẽ, Tránh Vứt Lung Tung

8. Giữ Nhà Bếp Luôn Sạch Sẽ – Nên Làm Khi Ở Nhà

Bếp là nơi sản sinh tài lộc nên cần được đặt ở nơi kín đáo. Khu vực bếp sạch sẽ, sẽ đảm bảo cho vận tài chính của bạn thông suốt. Nếu bếp của bạn lôi thôi, rác bốc mùi, đồ đạc lung tung thì kho tiền bạn rỗng tuếch luôn.

cấm kỵ trong phong thủy nhà ở
Giữ Nhà Bếp- “Kho Tiền” Luôn Sạch Sẽ
cấm kỵ trong phong thủy nhà ở
Giữ Nhà Bếp- “Kho Tiền” Luôn Sạch Sẽ

Trên đây là những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc xây dựng một ngôi nhà hợp phong thủy. 

Bình luận

Bình luận