Đối với không ít người chuẩn bị chuyển sang nhà mới mà nói, do không hiểu việc lựa chọn đồ gia dụng lại là một việc cực kỳ đau đầu. Nhiều người mua đồ gia dụng về nhà rồi lại không vừa ý. Có những đồ gia dụng bề ngoài thì đẹp mắt nhưng chất liệu chứa nhiều chất độc hại. Cũng có những đồ “nhìn đẹp nhưng dùng không tốt”, mua về một thời gian không lâu thì đã hỏng. Cùng tạp chí kiến trúc đẹp tham khảo những điều cấm kỵ khi chọn mua đồ gia dụng dưới đây nhé.

>>>Xem thêm:

1. Chú Ý Tính Thực Dụng – Mua Đồ Gia Dụng

cấm kỵ khi chọn mua đồ gia dụng
Chú ý tính thực dụng của đồ gia dụng

Khi mua đồ gia dụng không nên chỉ chú trọng kiểu dáng mà không xem hiệu quả sử dụng. Đó chính là một điều cấm kỵ khi chọn mua đồ gia dụng chúng ta cần xem xét. Vì thế khi mua đồ gia dụng về cần phải xem xét đến nhu cầu thực tế của gia đình. Nếu không khi mua về có thể không sử dụng được hay không phù hợp với gia đình.Hãy tham khảo ngay mua đồ gia dụng không nên thoát ly thực tế với nhu cầu của mình nhé.

>>Xem Ngay: Tuyệt Đối Không Nên Bỏ Lỡ 2 Điều Kiêng Kỵ Khi Thiết Kế Và Thi Công

2. Thận Trọng Khi Chọn Màu Đồ Gia Dụng – Cấm Kỵ Khi Chọn Mua Đồ Gia Dụng

cấm kỵ khi chọn mua đồ gia dụng
Phối màu đồ gia dụng với phòng ngủ

Đồ gia dụng gam màu nhạt thích hợp với những căn phòng nhỏ, có điều kiện ánh sáng không tốt. Những căn phòng có ánh sáng tốt có thể chọn đồ gia dụng gam màu sẫm, có thể biểu hiện ra không khí cổ kính, trang nhã. Vì thế việc lựa chọn màu sắc đồ gia dụng cũng rất quan trọng.

>>> Bỏ túi ngay 10 Cách Thay Đổi Phong Thủy Trong Nhà Bạn Nên Biết

3. Không Nên Coi Thường Đối Tượng Sử Dụng – Cấm Kỵ Khi Chọn Mua Đồ Gia Dụng

cấm kỵ khi chọn mua đồ gia dụng
Không nên xem thường đối tượng sử dụng

Người lớn tuổi không thích chạy theo mốt mà mua những chiếc tủ lớn. Tuy tủ cao tiết kiệm được không gian nhưng trèo cao để lấy đồ thì không thuận tiện và nguy hiểm. Nếu tủ dành cho các bạn trẻ thì ngược lại. Chúng thích những đồ đẹp theo xu hướng.

>>> Đừng Xem Nhẹ 14 Thói Quen Đại Kỵ Hằng Ngày Ảnh Hưởng Phong Thủy Nhà Ở Cần Tránh Xa Ngay

4. Nên Nhìn Xa Một Chút – Mua Đồ Gia Dụng

cấm kỵ khi chọn mua đồ gia dụng
Mua đồ gia dụng nên nhìn xa

Những đôi vợ chồng mới cưới đi mua đồ gia dụng không những chọn kiểu dáng mới mẻ, mà còn chú trọng đến cuộc sống sau khi sinh con. Ví dụ, lắp cửa gương kính vào chiếc tủ thấp có thể trở thành mục tiêu công kích của trẻ nhỏ, vì thế tốt nhất nên chọn cửa gỗ. Vì thế bạn nên nhìn xa một chút, đừng quá “thiển cận”. Đó là một trong những cấm kỵ khi chọn mua đồ gia dụng.

>>> Tham Khảo Ngay Top 7 Cách Chọn Két Sắt Cho Gia Đình Cực Hiệu Quả

5. Cần Chú Ý Đặc Điểm Môi Trường Cấm Kỵ Khi Chọn Mua Đồ Gia Dụng

cấm kỵ khi chọn mua đồ gia dụng
Đồ gia dụng dễ lau chùi

Ở gần nơi có ống khói của nhà máy, bụi bẩn tương đối nhiều, kiểu dáng đồ gia dụng nên đơn giản, nếu không lúc lau chùi bạn sẽ phải mất một lượng lớn thời gian quý báu. Hơn nữa, trong những căn phòng tương đối ẩm ướt không nên dùng những đồ gia dụng có bọc góc.

>>> Lưu lại ngay gợi ý 7 Vật Trang Trí Trong Vườn Cho Không Gian Đẹp Lung Linh

6. Cần Giữ Lại Một Khoảng Trống – Bài Trí Đồ Gia Dụng

cấm kỵ khi chọn mua đồ gia dụng
Giữ lại khoảng trống cho căn phòng

Đồ gia dụng trong phòng chiếm khoảng 45% diện tích là thích hợp nhất. Và nên để một khoảng trống để còn đặt các đồ dùng sinh hoạt khác như thiết bị điện và giá treo mũ áo…

>>>Chiêm ngưỡng ngay 13 Mẫu Thiết Kế Nhà Mặt Tiền 3m Đẹp Nhất Mọi Thời Đại

7. Chú Ý Kích Thước Đồ Gia Dụng – Mua Đồ Gia Dụng

cấm kỵ khi chọn mua đồ gia dụng
Đồ gia dụng phù hợp với căn phòng

Kích thước đồ gia dụng phẳng hay lập diện cần phải ăn khớp với độ cao, diện tích căn phòng. Từ đó tránh việc đồ gia dụng mua về rồi lại không đặt được trong phòng hoặc phá vỡ bố cục bề mặt mà mình đã nghĩ từ trước. Các đồ dùng không phối hợp ăn ý cũng là một cấm kỵ khi chọn mua đồ gia dụng bạn cần chú ý nhé.

>>> Xem ngay 5 Mẫu Bàn Ghế Phòng Khách Kiểu Nhật Cho Không Gian Nhỏ

8. Chú Ý Khi Phối Hợp Quy Cách, Màu Sắc Đồ Gia Dụng – Bài Trí Đồ Gia Dụng

Cách phối hợp các đồ gia dụng
Cách phối hợp các đồ gia dụng

Ngoài những đồ gia dụng đồng bộ, trong nhà chúng ta còn phải phối trí các đồ gia dụng khác như bàn ghế ăn, trà kỉ…. Vì thế, đầu tiên cần tìm hiểu cách phối trí màu sắc, kiểu dáng và quy cách của đơn chiếc một, để tránh sau này khó phối hợp.

>>>Đừng bỏ lỡ 11 Cách Thiết Kế Phòng Ngủ Diện Tích Nhỏ Đẹp Và Tiện Nghi Hơn

9. Đồ Gia Dụng Có Dễ Dàng Chuyển Vào Trong Phòng – Cấm Kỵ Chọn Mua Đồ Gia Dụng

Đồ gia dụng có thể di chuyển dễ dàng
Đồ gia dụng có thể di chuyển dễ dàng

Mấu chốt là đường chéo dài nhất của đồ gia dụng không được lớn hơn lối đi hoặc đường chéo lớn nhất của góc ngoặt cầu thang. Đương nhiên, khi thiết kế nhà mọi người cũng đã nghiên cứu kích thước kiến trúc ngôi nhà xây, nhưng một số người ở trong những ngôi nhà kiểu cũ thì nên chú ý đến nhân tố này.

>>>Tìm hiểu thêm 2 Điều Lưu Ý Quan Trọng Về Phương Hướng Phòng Ăn Gia Đình

10. Thận Trọng Khi Mua Đồ Gia Dụng Thịnh Hành – Mua Đồ Gia Dụng Như Thế Nào?

Đồ gia dụng thịnh hành
Đồ gia dụng thịnh hành

Kiểu dáng đồ gia dụng càng thịnh hành thì càng dễ lỗi mốt. Ngược lại, khả năng cảm nhiễm của đồ gia dụng truyền thống thì rất lâu bền.

Thực sự lựa chọn mua đồ gia dụng ai cũng những là dễ nhưng thực sự nó là cả một vấn đề. Cùng lưu lại những cấm kỵ khi chọn mua đồ gia dụng nhé.

>>>Tìm hiểu thêm:

Bình luận

Bình luận