Bàn thờ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Vị trí đặt bàn thờ phải theo qui tắc chứ không được tùy tiện. Hơn nữa, việc trang trí bàn thờ gia tiên đúng cách sẽ mang đến tài lộc và an bình. Hôm nay cùng tapchikientrucdep tìm hiểu top 6 cách bố trí bàn thờ gia tiên đúng chuẩn nhé!

1. Không Bày Rượu Ngâm Trong Phòng Thờ – Cách Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Ngày Tết

Mọi người thường mắc sai lầm khi trang trí những bình rượu ngâm thường dưới bàn thờ, nhất là những bình rượu của các loài động vật khác nhau. Nó mang theo tử khí, oán khí rất nặng, điều đó không tốt với không gian phòng thờ. Càng tối kỵ hơn dưới gầm bàn thờ bài trí những bình rượu đó nên tuyệt đối tránh. Vì điều này phạm phải tượng là tượng thần Hạ Thủy dẫn đến bệnh cho người trong gia đình.

cách bố trí bàn thờ gia tiên
Không Bày Rượu Ngâm Trong Phòng Thờ

2. Không Để Bàn Thờ Quá Tối – Cách Bố Trí Bàn Thờ Gia Tiên

Lôi Hành sẽ sinh ra tà khí nếu bàn thờ quá tối. Tối không phải là do sử dụng ánh sáng dương quang, chúng ta có thể sử dụng ánh sáng điện. Bàn thờ mang năng lượng âm, cần có năng lượng dương để tích cực cho không gian thờ cúng. Có thể sử dụng hai cây đèn điện đỏ bật để ở hai bên để thu hút thêm năng lượng dương.

bàn thờ
Không Để Bàn Thờ Quá Tối

3. Tránh Đặt Bàn Thờ Ở Nơi Quá Sáng – Cách Bố Trí Bàn Thờ Gia Tiên Đẹp Mắt

Chúng ta thường nghĩ sống thì phải sáng sủa, ánh sáng phải chiếu khắp phòng. Thế nên chúng ta nghĩ ông bà tổ tiên cũng thích vậy nên để bàn thờ chỗ sáng. Tuy nhiên, dù bàn thờ, cộng đồng gia tiên, bàn thờ thần linh ở đâu thì cũng tối kỵ việc dương quang quá sáng. Tức là Dương Quang Sát ánh sáng mặt trời rọi vào trong không gian thờ cúng.

cách bố trí bàn thờ gia tiên
Tránh đặt bàn thờ quá sáng

4. Tránh Sử Dụng Những Trụ Cấm Hương Bằng Đồng, Kim Loại – Cách Bố Trí Bàn Thờ Gia Tiên Đẹp Mắt

Chúng ta hay có thói quen lên hương vòng vào các dịp lễ hay Tết. Vì thắp hương vòng nên chúng ta thường hay sử dụng đến những trụ cắm hương bằng đồng, kim loại. Điều này là một điều tối kỵ đối với việc bài trí bàn thờ. Vì sử dụng như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến linh khí của bề trên, còn chúng ta sẽ cảm thấy bị đau đầu, khó chịu và bất an. Thế nên, cắm hương vòng thì chỉ nên cắm hương có những trụ bằng gỗ, chất liệu mộc.

bàn thờ
Tránh Sử Dụng Những Tụ Cấm Hương Bằng Đồng, Kim Loại

5. Không Để Hoa Héo Khô Trên Bàn Thờ – Cách Bố Trí Bàn Thờ Ông Bà Tổ Tiên

Nếu bày hoa khô trên bàn thờ hay bất kì một không gian nào cũng đều là không tốt. Vì các loại hoa khô, hoa đồng nội khi mà đã héo thì mang theo năng lượng tử khí.

cách bố trí bàn thờ gia tiên
Không Để Hoa Héo Khô Trên Bàn Thờ

6. Tránh Bày Quá Nhiều Chất Lỏng Trên Bàn Thờ – Cách Bố Trí Trên Bàn Thờ Gia Tiên

Chúng ta hay mắc sai lầm vì bày trên bàn thờ rất nhiều bia, rượu hay các bình nước rất lớn gọi là nước lọc, nước thánh. Nhưng sẽ điều đó khiến bàn thờ trở nên lạnh lẽo. Trong phong thủy thì đó được coi là thái quá bất cập dẫn đến Vượng Thủy bất cập. Chúng ta nên nhà phòng thờ và bàn thờ vẫn được quy lí là thuộc Hỏa nên tất cả dù bài trí đầy đủ ngũ hành thì vẫn phải hướng đến tính Vượng Hỏa trội hơn.

bàn thờ
Tránh Bày Trí Quá Nhiều Chất Lỏng Trên Bàn Thờ

Trên đây là những cách bố trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy nhưng cũng rất đẹp mắt. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc bố trí bàn thờ chuẩn xác. 

Bình luận

Bình luận