Phòng ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống vì đó là nơi chúng ta nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, đặc biệt đối với các cặp vợ chồng mới cưới, phòng ngủ còn là nơi gắn kết tình cảm đôi lứa. Vậy làm sao để phòng ngủ của các cặp đôi mới cưới vừa đẹp lại thoải mái ấm áp, hãy tham khảo ngay 7 gợi ý thiết kế phòng ngủ cho vợ chồng mới cướiTapchikientrucdep.com giới thiệu sau đây.

1. Sử Dụng Các Màu Sắc Nhẹ Nhàng Dễ Chịu – Phòng Ngủ Cho Vợ Chồng Mới Cưới

Các nghiên cứu cho rằng, màu sắc có ảnh hưởng khá lớn tới tâm sinh lí của con người. Vì vậy, đối với phòng ngủ, các nhà thiết kế thường gợi ý các tông màu nhẹ nhàng, ấm áp như màu đất, san hô, đồng, chocolate, kem,…

phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới
Sử dụng các màu sắc nhẹ nhàng dễ chịu

Trong đó, màu xanh nhạt, tím nhạt có thể giúp giải tỏa căng thẳng rất hiệu quả. Còn màu đỏ là màu sắc tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc. Ngoài ra, nó còn làm tăng cảm giác lãng mạn, thổi bùng ngọn lửa tình yêu. Để tô thêm sự nổi bật cho căn phòng bạn cũng có thể tham khảo những ý tưởng vẽ tường đơn giản mà đẹp nhé.

2. Vị Trí Đặt Giường – Phòng Ngủ Đẹp Cho Vợ Chồng Mới Cưới

Giường phải được đặt càng cách xa cửa càng tốt, tuy nhiên vẫn phải quan sát được người ra vào phòng khi ở trên giường. Cách đặt tốt nhất là khi có được khoảng trống hai bên giường để có thể dễ dàng di chuyển lên xuống giường ở phía nằm của mình. Nếu phòng ngủ chật, có thể đặt giường sát tường tuy nhiên phải luôn đảm bào phía cuối giường được thông thoáng.

phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới
Vị trí đặt giường

Không kê giường ngay dưới quạt trần hay xà nhà vì nớ sẽ gây cảm giác áp ực khi nằm. Ngoài ra,  cũng không nên đặt giá sách hay để quá nhiều đồ ở đầu giường.

3. Vật Dụng Trang Trí  – Phòng Ngủ Cho Vợ Chồng Mới Cưới Đẹp

phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới
Vật dụng trang trí

Khi chọn vật dụng trang trí phòng ngủ cho các cặp vợ chồng mới cưới cần lưu ý chọn các biểu tượng có cặp như đôi chim, ngỗng, thiên nga,… tránh các vật tạo cảm giác lẻ loi. Nên hạn chế đặt gương trong phòng ngủ. Nếu muốn nên chọn loại gương có thể gập lại sau khi sử dụng. Hoặc không hướng trực tiếp về phía giường ngủ. Đặc biệt, nên sử dụng gương tròn vì gương tròn tạo ra năng lượng dương, kích thích sự trao đổi năng lượng. Ngoài ra, không nên đặt máy tính, ti vi trong phòng ngủ.

4. Yếu Tố Ánh Sáng  – Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Vợ Chồng Mới Cưới

phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới
Yếu tố ánh sáng

Nên cố gắng tận dụng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Vì vậy khi thiết kế phòng ngủ cần có một cửa sổ lớn kèm thèo rèm khi ánh nắng quá gay gắt. Vào buổi tối, sử dụng các loại đèn có ánh sáng dịu nhẹ ấm áp. Ngoài ra, nên bố trí công tắc đèn ở đầu giường để có thể dễ dàng điều chỉnh.

5. Treo Tranh Ảnh Đối Diện Giường Ngủ  – Phòng Ngủ Cho Vợ Chồng Mới Cưới

phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới
Treo tranh ảnh đối diện giường ngủ

Điều bạn nhìn thấy đầu tiên vào mỗi buổi sáng hay cuối mỗi buổi tối trước khi đi ngủ sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn vào ngày hôm đó cũng như giúp bạn có một giấc ngủ ngon. Vì vậy hãy treo tranh, ảnh hay những tác phẩm nghệ thuật bạn yêu thích. Để mỗi khi thức dậy bạn luôn cảm thấy thật thoải mái. Và bắt đầu một ngày mới hiệu quả hơn.

6. Nên Đặt Ghế Sofa Trong Phòng Ngủ  –  Phòng Ngủ Cho Vợ Chồng Mới Cưới Đẹp

Nên đặt ghế sofa trong phòng ngủ
Nên đặt ghế sofa trong phòng ngủ

Đa số các cặp vợ chồng mới cưới thường sống chung với đại gia đình. Vì vậy thật bất tiện khi người thân vào phòng trò chuyện mà không có chỗ ngồi. Vì vậy, việc trang bị một chiếc ghế sofa dài trong phòng ngủ của vợ chồng mới cưới là vô cùng cần thiết. Khi có khách khứa hoặc người thân vào thăm phòng ngủ. Họ có thể ngồi trên ghế mà không cần phải ngồi trên giường của bạn.

7. Không Đặt Bàn Thờ, Nhà Để Xe Gần Phòng Ngủ  –  Phòng Ngủ Cho Vợ Chồng

Không đặt bàn thờ, nhà để xe gần phòng ngủ
Không đặt bàn thờ, nhà để xe gần phòng ngủ

Không nên thiết kế bạn thờ, nhà để xe gần phòng ngủ. Vì cách sắp xếp như vậy sẽ làm giảm cơ hội thụ thai. Vì vậy các cặp vợ chồng mới cưới nên hết sức lưu ý điều này khi chọn phòng cho mình.

Bên cạnh những yếu tố trên, bạn cũng cần quan tâm những phong thủy cho phòng ngủ để tránh gặp phải những điều không tốt trong chính căn nhà nhé.

Hy vọng với những tips thiết kế phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới có thể chuẩn bị cho mình một căn phòng ngủ vừa đẹp đẽ tiện nghi lại không kém phần ấm áp, cho các bạn những giây phút thật thoải mái khi bên cạnh người bạn đời của mình.

Bình luận

Bình luận